PNVN Hầu hết, mọi người đều vứt bỏ vỏ chuối sau khi ăn mà không biết rằng, chúng có thể mang lại nhiều lợi ích để cải thiện tình trạng sức khoẻ và thể lực của bạn.

1_jrfh.jpg
 Cải thiện tâm trạng: Trong cuộc sống hiện đại, trầm cảm ảnh hưởng hầu hết đến mọi người. Trầm cảm nhẹ thường là do thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể. Theo một nghiên cứu do Đại học Đài Loan tiến hành, vỏ chuổi rất giàu serotonin, nó có thể cải thiện tâm trạng và làm bạn thấy hạnh phúc hơn.

2_rvwc.jpg
 Ngủ ngon giấc: Tryptophan là một axit amin thiết yếu, thường có trong hầu hết các chất bổ sung để điều trị các vấn đề về giấc ngủ. Khi ăn vỏ chuối, bạn có thể ngủ ngon giấc vào ban đêm do sự có mặt của trypyophan trong vỏ chuối.

3_hcqi.jpg
 Bảo vệ trái tim của bạn: Vỏ chuối có nhiều chất xơ hoà tan và không hoà tan. Theo nhiều nghiên cứu, thực phẩm giàu chất xơ làm giảm cholesterol. Khi mức cholesterol ổn định bạn có thể tránh những biến chứng của bệnh tim mạch như đột quỵ và đau tim.

4_rcaq.jpg
 Giữ cân nặng ổn định: Vỏ chuối giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, ít calo và chúng không có bất kỳ tác hại nào. Bạn có thể hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng mà không phải lo lắng về trọng lượng và vòng eo của mình.

5_mjkp.jpg
 Tăng mức kali cần thiết: Kali là một chất dinh dưỡng có trong vỏ chuối, có ích cho việc xây dựng cơ bắp, kiểm soát hoạt động của tim, phá vỡ carbohydrate và cân bằng acid-base thường xuyên.

6_fqxv.jpg
 ảo vệ khỏi ung thư: Vỏ chuối rất giàu các chất chống oxy hoá. Ngoài ra chúng còn chứa một số hợp chất bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi những đột biến nhất định có thể dẫn đến khối u và ung thư. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất để ăn nó.

7_wapy.jpg
 Bảo vệ mắt: Vỏ chuối rất giàu chất lutein, một hợp chất cải thiện tầm nhìn ban đêm của bạn. Hơn nữa, nó đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa thoái hoá và đục thuỷ tinh thể. Khi bạn ăn vỏ chuối, bạn sẽ nhận thấy thị lực được cải thiện.

VOV