Xã hội

7 dấu hiệu giúp nhận biết sớm ung thư vú

Xem trên mobile
Ở giai đoạn sớm, ung thư vú thường không có triệu chứng đặc biệt. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, những thay đổi bất thường sau ở ngực có thể là dấu hiệu của ung thư vú.
o-breast-cancer-pink-ribbon-facebook.jpg
 Có nhiều dấu hiệu để nhận biết sớm tình trạng ung thư vú
- Sưng toàn bộ hoặc một phần "núi đôi".

- Kích ứng da hoặc vùng da quanh vú trũng xuống, trông sần sùi như vỏ quả cam.

- Đau vú.

- Đau núm vú.

- Tình trạng đỏ hoặc dày của núm vú.

- Nổi hạch ở vùng nách.

- Tiết dịch ở đầu vú hoặc núm vụ bị tụt lại.

Những thay đổi này có thể cũng không phải là dấu hiệu của tình trạng bệnh quá nghiêm trọng như ung thư vú. Tuy nhiên, khi có những dấu hiệu này, chị em cần đến bác sĩ và kiểm tra sức khỏe cho "núi đôi" của mình.

Bởi theo các chuyên gia, ung thư vú càng phát hiện sớm, việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả điều trị càng cao, chi phí thấp. Cụ thể, nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, có thể chữa khỏi bệnh tới hơn 80%, bệnh nhân vẫn sống tốt 15-20 năm, có người còn lâu hơn. Ở giai đoạn 2 tỷ lệ này là 60%; sang giai đoạn 3 khả năng khỏi rất thấp; đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn.

Nguyễn Hằng

Breastcancer.org

Bạn đang đọc bài viết 7 dấu hiệu giúp nhận biết sớm ung thư vú tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giới trẻ Hàn Quốc thích hẹn hò hơn kết hôn

Giới trẻ Hàn Quốc thích hẹn hò hơn kết hôn

“Nếu bạn muốn sống thoải mái, hãy sống một mình. Nếu bạn muốn sống cuộc sống gia đình hạnh phúc, hãy kết hôn nhưng phải mất rất nhiều công sức và hy sinh”, diễn viên Kim Hee-won chia sẻ.
Dự kiến có 9 ngày liên tục nghỉ Tết Âm lịch 2019

Dự kiến có 9 ngày liên tục nghỉ Tết Âm lịch 2019

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có tờ trình các phương án nghỉ lễ năm 2019, trong đó dự kiến có 9 ngày liên tục nghỉ Tết Âm lịch năm 2019 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Chủ tịch nước: Xử lý nghiêm các đối tượng thù địch, cơ hội chính trị

Chủ tịch nước: Xử lý nghiêm các đối tượng thù địch, cơ hội chính trị

Ngày 19/6, tại TPHCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đơn vị 1-TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 1, quận 3, quận 4 để thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Bệnh viện Đa khoa Medlatec nhận cờ thi đua của Chính phủ

Bệnh viện Đa khoa Medlatec nhận cờ thi đua của Chính phủ

BV Đa khoa MEDLATEC vừa vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và được ghi nhận là 1 trong 7 đơn vị đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua Khối doanh nghiệp năm 2017, đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội.
Cập nhật kiến trức triển khai Chương trình 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'

Cập nhật kiến trức triển khai Chương trình 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'

Từ ngày 14 đến 16/6/2018, tại TP Đà Nẵng, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức tập huấn triển khai thực hiện mục tiêu chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” cho cán bộ Hội và Bộ đội Biên phòng các tỉnh biên giới, hải đảo khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ.