PNVN Trong quá trình cắt bỏ khối hạch bạch huyết cho một người phụ nữ Úc, các bác sĩ đã vô cùng bối rối khi phát hiện ra “khối u” đen xì được hình thành từ mực xăm hình trên hình xăm 15 năm của bệnh nhân.

Trường hợp bất thường này được đề cập đến trong một báo cáo được công bố trong tạp trí y học Annals of Internal Medicine phát hành ngày 2/10.

Sự việc bắt đầu, khi một người phụ nữ 30 tuổi cảm thấy không khỏe và đến bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ đã phát hiện ra trong lồng ngực của cô có các hạch bạch huyết.

Nghi ngờ nữ bệnh nhân mắc ung thư hạch bạch huyết (tên tiếng Anh là Lymphoma), các bác sĩ đã phóng to hạch bạch huyết dưới kính hiển vi và kinh ngạc khi thấy hệ miễn dịch của cô phản ứng với sắc tố đen từ hình xăm ở lưng mà cô đã có cách đây 15 năm.

bac-si-hoang-mang-vi-khoi-u-tu-muc-xam.jpgCác bác sĩ đã vô cùng hoang mang khi phát hiện màu đen bất thường trong cơ thể người bệnh khi khám cho nữ bệnh nhân.

Theo thông tin từ CNN, bác sĩ Christian Bryant, nhà nghiên cứu huyết học tại Bệnh viện Hoàng gia Albert ở Sydney, một trong những bác sĩ điều trị cho nữ bệnh nhân trên, cho biết ông và các đồng nghiệp chưa bao giờ thấy bất cứ trường hợp nào mà khối u lại có sắc đen kỳ lạ do hệ miễn dịch phản ứng với sắc tố đen từ mực xăm như trường hợp này.

Trong báo cáo, ông cũng viết các hạch bạch huyết sưng to khiến ban đầu chúng bị nhầm lẫn là u ác tính. Tuy nhiên, sau nhiều xét nghiệm,họ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ hạch bạch huyết đen xì được tin là bị nhiễm sắc tố từ mực xăm.

Hạch bạch huyết đen khiến đội ngũ y bác sĩ vô cùng bối rối vì họ không hiểu tại sao mực xăm có thể gây ra điều này.

bac-si-hoang-mang-vi-khoi-u-tu-muc-xam-1.jpgKhối u đen được hình thành từ mực xăm hình của hình xăm mà người phụ nữ đã có từ cách đấy 15 năm.

Trà Li
dailymail.co.uk