Xã hội

Bé 3 tháng tuổi mang bướu khổng lồ sau gáy mỏi mòn chờ phẫu thuật

Xem trên mobile
Bé Zareena Mangro ra đời tại tỉnh Balochistan (Pakistan) với chứng thoát vị não, đang phải mòn mỏi chờ đợi để được phẫu thuật.

Anh Wajid Mangro (37 tuổi) và chị Nasreen Mangro (24 tuổi) đang vô cùng lo lắng khi con gái vẫn phải tiếp tục chờ xét nghiệm thêm để được phẫu thuật.

be-3-thang-tuoi-mang-buou-khung-lo-sau-gay-vi-thoat-vi-nao.jpg
Bé Zareena Mangro ra đời với chứng thoát vị não

Chị Nasreen cho biết, Zareena là con thứ 3 trong gia đình. Bé được sinh thường, khi ra đời khối sau gáy của bé chỉ bằng quả bóng nhỏ, tuy nhiên nó phát triển nhanh chóng và đến nay đã vượt cả kích thước của đầu bé khiến em không thể sinh hoạt bình thường.

“Khi con được 2 tuần, chúng tôi đã đưa cháu đến bệnh viện. Khối sau gáy cháu khi đó còn rất nhỏ. Các bác sĩ đã cho thuốc nhưng tình trạng của bé không những không cải thiện mà còn trở nên tồi tệ hơn. Trong vòng 3 tháng, khối đó đã phát triển lớn hơn cả đầu bé. Chúng tôi đang rất lo lắng về tình trạng của con vì bé không thể quay đầu được. Ngoài ra, bé cũng không thể nằm ngủ bình thường”, chị Nasreen cho biết.

be-3-thang-tuoi-mang-buou-khung-lo-sau-gay-vi-thoat-vi-nao-1.jpg
Khối sau gáy đang phát triển ngày càng lớn đe dọa tính mạng bé Zareena
be-3-thang-tuoi-mang-buou-khung-lo-sau-gay-vi-thoat-vi-nao-3.jpg
Dị tật khiến em không thể sinh hoạt bình thường
 

Anh Wajid đang làm nghề thợ sửa ống nước cho một công ty xây dựng ở Tiểu vương quốc Arập đã phải nghỉ việc 1 tháng và bay về Pakistan để đưa con gái đi phẫu thuật.

Hai vợ chồng anh đã phải đi xe buýt hơn 800km từ Loralai đến Karachi để đưa Zareena đến Trung tâm y tế Jinnah.

“Đây là lần thứ hai chúng tôi đưa con đến Bệnh viện Jinnah khám bệnh nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ cuộc hẹn phẫu thuật nào. Các bác sĩ vẫn phải tiêm thuốc và kháng sinh cho cháu. Chúng tôi hy vọng, con gái chúng tôi sẽ được phẫu thuật sớm nhất có thể”, anh Wajid chia sẻ.

be-3-thang-tuoi-mang-buou-khung-lo-sau-gay-vi-thoat-vi-nao-2.jpg
Hình ảnh chụp cho thấy khối khủng lồ sau gáy bé Zareena

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh Lal Rehman, người nhận điều trị cho bé Zareena, cho biết: “Khối sau gáy Zareena đang phát triển rất lớn và bé cần được phẫu thuật khẩn cấp. Chúng tôi đã chụp cắt lớp và thực hiện một số xét nghiệm nhưng cần phải làm thêm vài kiểm tra trước khi lên kế hoạch phẫu thuật”.

Trà Li

dailymail.co.uk

Bạn đang đọc bài viết Bé 3 tháng tuổi mang bướu khổng lồ sau gáy mỏi mòn chờ phẫu thuật tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Suýt hỏa hoạn ở Chung cư Greenstars thuộc khu Thành phố Giao lưu

Hà Nội: Suýt hỏa hoạn ở Chung cư Greenstars thuộc khu Thành phố Giao lưu

Một chiếc xe máy bị rò rỉ xăng và chập điện nên đã xảy ra cháy ở trong hầm B2, Chung cư Greenstars, nơi để hàng nghìn chiếc xe máy và ô tô. Rất may, sự việc được người dân phát hiện sớm, báo cho bảo vệ và được xử lý kịp thời. Nếu xảy ra cháy lớn, hậu quả sẽ khôn lường...
Thi tuyển công chức cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam

Thi tuyển công chức cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam

Căn cứ Luật cán bộ, công chức và các văn bản hướng dẫn thi hành, Hướng dẫn số 37-HD/BTCTW ngày 04/8/2015 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và yêu cầu, nhu cầu công việc của Văn phòng và các ban thuộc cơ quan Trung ương Hội, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thông báo về việc thi tuyển công chức như sau:
Nước sạch về nơi rốn lũ miền Trung

Nước sạch về nơi rốn lũ miền Trung

Phụ nữ và trẻ em xã Phú Lương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ nay đã tiêp cận được nước sạch dẫu nắng hạn, mưa bão. Người dân còn được hướng dẫn cách sử dụng nước sạch, vệ sinh cá nhân, nhà cửa trước, trong và sau khi bão lũ xảy ra.
Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ Văn hóa đọc

Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ Văn hóa đọc

Lễ Tổng kết và Trao giải Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018 vừa diễn ra tại Phố Sách Hà Nội, với sự phối hợp tổ chức bởi Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa & Thể thao và Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam.