Xã hội

Bé 3 tuổi mang khối u nặng 3kg

Xem trên mobile
Bệnh nhi được xác định có khối u lớn chiếm gần hết ổ bụng nên chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, do khối u quá to, xâm lấn rộng và bé còn quá nhỏ để thực hiện gây mê kéo dài nên cơ sở y tế địa phương chuyển lên Bệnh viện K TƯ.
Ngày 2/10, PGS.TS Nguyễn Đại Bình, Phó Giám đốc BV K TƯ, cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện phẫu thuật bóc tách khối u nặng 3kg trong bụng bệnh nhi Bá Minh Đức (3 tuổi, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Gia đình cho biết, thời gian gần đây bố mẹ phát hiện bụng bé to dần, lại có biểu hiện lạ như mệt mỏi, nên đưa đến cơ sở y tế địa phương thăm khám. Bé được xác định có khối u lớn chiếm gần hết ổ bụng nên chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, do khối u quá to, xâm lấn rộng và bé còn quá nhỏ để thực hiện cuộc gây mê kéo dài nên cơ sở y tế địa phương chuyển lên BV K TƯ.
22197528_1628161910540407_1561224727_o.jpg
Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhi ổn định

Tại đây, bé được chẩn đoán tiểu khung lớn chiếm toàn bộ ổ bụng. Sau khi làm các thủ tục xét nghiệm, BV quyết định phẫu thuật và lấy tối đa khối u.

Sau 6 tiếng thực hiện, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u có kích thước lớn 12x13cm, nặng 3kg trong ổ bụng bệnh nhi. Đồng thời, vẫn bảo vệ được toàn bộ các tạng trong ổ bụng.
img_0488.jpg
Khối u trong ổ bụng bệnh nhi được bóc tách thành ra

Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ đã xử lý hết sức cẩn trọng nên không có chảy máu sớm. Sau mổ, vết mổ khô, hậu môn nhân tạo ra hơi và phân như các bệnh nhân mổ tiêu hóa bình thường.

Hiện sức khỏe bệnh nhi dần ổn định và được các bác sĩ theo dõi sát sao sau mổ.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Bé 3 tuổi mang khối u nặng 3kg tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lễ công bố Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm

Lễ công bố Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm. Đây là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.
TƯ Hội LHPNVN về nguồn tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam

TƯ Hội LHPNVN về nguồn tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam

Từ ngày 17 đến 19/9/2018, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN, cùng đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hoạt động về nguồn dâng hương tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam.
Chiến thắng Đồng Lộc là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn

Chiến thắng Đồng Lộc là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) và 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (1968 - 2018), tối 21/7, chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tựa đề “Bài ca bất tử” do tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
Lời kể kinh hoàng của cô gái làm thuê tố bị bà chủ đánh đập, tra tấn dã man ở Gia Lai

Lời kể kinh hoàng của cô gái làm thuê tố bị bà chủ đánh đập, tra tấn dã man ở Gia Lai

Chị Y Nhiêu thuật lại: "Tay trái tôi bị ủi bàn là, rồi kê sắt hơ nóng mà hơ trên bếp than rồi dí lên người. Trên mặt thì vừa rạch dao lam, ủi bàn là và hơ sắt nóng. Họ còn dùng búa đập và dùng kìm bẻ răng của tôi. Tai thì họ dùng kìm cắt kẽm cắt đứt, bà còn cho người dùng khò lửa khò vào da nên tôi bị bỏng khắp cả người".
Hà Nội thu hồi 136.000 viên thuốc chứa tạp chất có khả năng gây ung thư

Hà Nội thu hồi 136.000 viên thuốc chứa tạp chất có khả năng gây ung thư

Đối với 4 bệnh viện đã trúng thầu thì có 1 đơn vị chưa nhận thuốc về; 1 đơn vị còn lưu kho và đã trả lại toàn bộ số thuốc trúng thầu; 2 đơn vị đã cấp phát hết thuốc. Tổng số thuốc có chứa tạp chất có nguy cơ gây ung thư đã thu được trên địa bàn Hà Nội là 136.000 viên.