PNVN Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Trị lập Hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân sản phụ T. tử vong; đồng thời, xử lý những tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có).

Ngày 20/3, Bộ Y tế có công văn yêu cầu Sở Y tế Quảng Trị kiểm tra sự việc liên quan đến trường hợp thai phụ N.T.T (34 tuổi, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) tử vong.

Bộ Y tế cũng yêu cầu BV Đa khoa Quảng Trị gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin vụ việc tới gia đình và cơ quan chức năng; nhanh chóng lập Hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc và theo dõi, xử trí bệnh nhân của BV đối với trường hợp của sản phụ T.
anh-2-bvien.jpg
BV Đa khoa Quảng Trị, nơi điều trị cho bệnh nhân T.
Trước đó, như PNVN đã thông tin, chị N.T.T được người thân đưa vào BV Đa khoa Quảng Trị để sinh. Chị T. được các bác sĩ sinh mổ một bé gái nặng 3,8kg. Trong quá trình hồi sức cấp cứu, tình trạng sức khỏe của mẹ và con chị T. đều bình thường nên đưa về khoa Sản-Nhi để tiếp tục theo dõi, chăm sóc. Tuy nhiên, đến khoảng 5h30 ngày 17/3, thì người thân phát hiện sản phụ đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, BV đã chủ động phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong; đồng thời, đình chỉ kíp trực liên để phục vụ cho quá trình điều tra nguyên nhân.

Như Ngọc