Xã hội

Đại học Y Hà Nội hỗ trợ tạo nguồn nhân lực cho hệ thống Vinmec

Xem trên mobile
Ngày 21/2/2017, Hệ thống Y tế Vinmec thuộc Tập đoàn Vingroup và Đại học Y Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.
Mục tiêu của hợp tác nhằm đẩy mạnh nghiên cứu, trao đổi và cập nhật tiến bộ y khoa, đầu tư công nghệ trong công tác khám chữa bệnh tại hệ thống y tế Vinmec. 
unnamed1.jpg
Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ trao đổi nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt cho hệ thống bệnh viện, các Viện nghiên cứu và Dự án Đại học Y Vinmec. Cụ thể, Đại học Y Hà Nội sẽ cử cán bộ, học viên, sinh viên sang cộng tác chặt chẽ với Vinmec trong hoạt động chuyên môn lâm sàng, hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, Đại học Y Hà Nội sẽ hỗ trợ tuyển dụng bác sĩ nội trú, tạo nguồn nhân lực cho hệ thống y tế Vinmec. Hai bên cùng hợp tác và chia sẻ cơ sở vật chất, cơ sở thực hành, cũng như tìm cơ hội để phối hợp nghiên cứu, điều trị và phát triển quan hệ quốc tế.
2016-10-19_091734.jpg
Việc hợp tác với Đại học Y Hà Nội - trường Đại học y khoa hàng đầu Việt Nam là bước đi quan trọng trong chiến lược nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến nhất vào công tác khám chữa bệnh của hệ thống y tế Vinmec. Đây cũng là một trong các hoạt động khởi động cho dự án Đại học Y khoa Vinmec, đồng thời xúc tiến đưa vào hoạt động các Viện nghiên cứu về ung thư, tế bào gốc, y học tái tạo… trên toàn hệ thống.

Đào tạo nhân sự chất lượng cao và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học luôn là chủ trương nhất quán của Tập đoàn Vingroup, nhằm hướng đến mục tiêu đưa Vinmec trở thành hệ thống y tế đẳng cấp quốc tế. Đến nay, sau 5 năm đi vào hoạt động, Vinmec đã có sự hợp tác chặt chẽ về chuyên môn với các bệnh viện hàng đầu trong nước như Bạch Mai, Việt Đức… và các hệ thống y tế lớn trong khu vực và trên thế giới như Viện Tim Malaysia; Viện Curie Pháp…
0b4972c2e4d32c98a6431bd9b28e9088.jpg
Ngoài ra, để trực tiếp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hệ thống y tế Vinmec cũng đã đầu tư 50 triệu USD đến năm 2020 nhằm đào tạo và thu hút các chuyên gia, bác sỹ, điều dưỡng hàng đầu trong nước và quốc tế. 6 tháng vừa qua, Vinmec đã cử hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ sư và kỹ thuật viên đi đào tạo nâng cao trong và ngoài nước, để chuẩn bị triển khai các kỹ thuật mới như PET/MRI ứng dụng chẩn đoán và điều trị ung thư lần đầu tiên có ở Việt Nam, ghép gan, phẫu thuật nội soi khớp vai, mở rộng các ứng dụng ghép tế bào gốc chữa các bệnh nan y...
2e5dd27f46dd0c537aa04976965fe012.jpg
Với quy mô, định hướng phát triển, những thành tựu, giá trị mà Hệ thống Y tế Vinmec và Đại học Y Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục cùng nhau xây dựng, song hành, hỗ trợ, thúc đẩy để đạt được mục tiêu cao hơn nữa trong sự nghiệp phát triển y tế tại Việt Nam.

Đại học Y Hà Nội là một trong 15 trường đại học trọng điểm quốc gia, có lịch sử phát triển 115 năm, đã đào tạo ra 17.000 bác sĩ chính quy và 10.000 học viên sau đại học.

Đại học Y Hà Nội hiện đang phát triển những mũi nhọn chuyên sâu như tim mạch, ghép tạng... và có quan hệ đối tác với hầu hết các tổ chức y tế lớn trong khu vực và trên thế giới như Pháp, Mỹ, Hà Lan, Thuỵ Điển, Úc, Indonesia, Nhật Bản....

Hệ thống Y tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup từ năm 2012. Chiến lược phát triển của Vinmec đến năm 2020 là chuỗi 10 bệnh viện trên khắp cả nước, thành lập trường Đại học Y Vinmec và các Viện nghiên cứu chuyên sâu. Hiện đã có 5 bệnh viện đa khoa và 2 phòng khám đi vào hoạt động tại Hà Nội, Quảng Ninh, Nha Trang, Phú Quốc và TP.HCM.

Không chỉ là thương hiệu chăm sóc sức khỏe chất lượng hàng đầu Việt Nam, Vinmec còn tiên phong trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu như ghép tế bào gốc, phẫu thuật nôi soi nhi khoa, ứng dụng công nghệ gen trong khám chữa bệnh… Năm 2016, Hệ thống y tế Vinmec đã chuyển sang hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận và đặt mục tiêu trở thành hệ thống y tế đẳng cấp quốc tế.

Vingroup

Bạn đang đọc bài viết Đại học Y Hà Nội hỗ trợ tạo nguồn nhân lực cho hệ thống Vinmec tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường sự an toàn cho các nữ nhà báo tác nghiệp

Tăng cường sự an toàn cho các nữ nhà báo tác nghiệp

Mới đây, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã tổ chức Hội nghị “Nhà báo an toàn, dân chủ” nhằm tìm giải pháp bảo vệ sự an toàn của các nữ nhà báo tại nơi làm việc, nơi tác nghiệp và tạo diễn đàn cho họ được cất cao tiếng nói khi bị quấy rối, đe dọa và bạo lực.
Vụ thai phụ mất tích bí ẩn: Vẫn chưa có tung tích

Vụ thai phụ mất tích bí ẩn: Vẫn chưa có tung tích

Đã đến ngày thứ 3, thông tin về thai phụ mất tích bí ẩn ở thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) vẫn đang rất mờ mịt. Mặc dù gia đình, các cơ quan chức năng ở địa phương đã và đang tổ chức nhiều đoàn tìm kiếm nhưng vẫn chưa có tung tích của chị Hằng.
Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cho phép trẻ em tị nạn ở cùng bố mẹ

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cho phép trẻ em tị nạn ở cùng bố mẹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định nhượng bộ trong chính sách nhập cư đã gây ra làn sóng phản đối dữ dội cả trong và ngoài nước sau khi hàng nghìn trẻ em bị tách khỏi cha mẹ vượt biên. Theo sắc lệnh mới của ông Trump ký ngày 20/6, thành viên trong các gia đình nhập cư bất hợp pháp từ Mexico sẽ được ở cùng nhau khi bị tạm giữ.