Xã hội

Hơn 3.000 đơn vị máu được trao ngày khai mạc Lễ hội Xuân hồng

Xem trên mobile
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống", Lễ hội Xuân hồng 2018 đã thu hút được hàng ngàn người dân tham gia hiến máu. Chỉ riêng ngày 10/3, Ban tổ chức đã thu được 3.296 đơn vị máu.
Ngày 10/3, Viện Huyết học- Truyền máu TƯ phối hợp  với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI năm 2018 với thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống".
 
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trong thời gian qua, nhờ công tác vận động hiến máu thực hiện tốt nên vấn đề khan hiếm máu điều trị cho người bệnh đã được giải quyết  từ 70-80%, góp  phần đảm bảo cho việc phát triển các phẫu thuật cao như ghép tạng, ung thư và những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đã được cứu sống nhờ những giọt máu đào được hiến.
28870438_2159953457580805_8930941560242220711_n.jpg
Người dân đến hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng

 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến mong muốn hành động hiến máu nhân đạo sẽ ngày càng được nhân rộng trong mỗi gia đình và toàn xã hội.

Trước khi khai mạc Lễ hội Xuân hồng, Ban tổ chức đã phát động chương trình đi bộ cổ động hiến máu theo lộ trình (khoảng 400m) từ Cung Trí thức thành phố Hà Nội, đi theo phố Phạm Văn Bạch đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Đặc biệt, từ ngày 3/3 đến ngày 7/3, tại Hà Nội, Viện Huyết học- Truyền máu TƯ đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 17 điểm hiến máu hưởng ứng và tiếp nhận được hơn 3.400 đơn vị máu.

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Uỷ viên thường trực Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc Hội là người trực tiếp tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng. Ông Nhưỡng cho biết rất vui vì giọt máu của mình có thể giúp được ai đó đang cần máu. Ông Lưu Bình Nhưỡng hy vọng Bộ Y tế sẽ sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án công nhận Lễ hội Xuân hồng là lễ hội quốc gia.

 Theo ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu TƯ, Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm được triển khai từ năm 2008. Qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút 190.000 lượt người tham dự và đã tiếp nhận được 60.300 đơn vị máu.

Cũng theo ông Khánh, từ ngày 9/3 đến cuối ngày 10/3, Ban tổ chức đã thu được 4.277 đơn vị máu. Trong đó, riêng ngày 10/3 BTC đã thu được 3.296 đơn vị máu. 

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Hơn 3.000 đơn vị máu được trao ngày khai mạc Lễ hội Xuân hồng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mưa lụt ở miền Trung khiến 2 phụ nữ thiệt mạng, hơn 4.500 ngôi nhà bị ngập

Mưa lụt ở miền Trung khiến 2 phụ nữ thiệt mạng, hơn 4.500 ngôi nhà bị ngập

Ngày 10/12, trao đổi với PV Báo PNVN, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN TP Đà Nẵng, cho biết: “Tôi đang đi cơ sở để nắm tình hình cụ thể của người dân. Hôm nay, Đà Nẵng vẫn còn mưa và một số tuyến đường còn ngập cục bộ. Mưa lớn và nước rút không kịp nên dẫn đến ngập lụt. Hiện tại, chúng tôi đang nắm tình hình để kịp thời vận động và giúp đỡ người dân”.
CIA chính thức có nữ chỉ huy hệ thống điệp báo đầu tiên

CIA chính thức có nữ chỉ huy hệ thống điệp báo đầu tiên

Hãng NBC ngày 9/12 cho biết, bà Gina Haspel, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), vừa bổ nhiệm một nữ nhân viên cao cấp là bà Beth Kimber, người có thâm niên nhiều năm phục vụ trong cơ quan này, làm người chỉ huy toàn bộ hệ thống điệp báo của CIA.