PNVN Với tốc độ tăng cân thần tốc, chị Natalie Stokes, 33 tuổi, đến từ hạt Warwickshire, Anh, bị các bác sĩ nghi ngờ ăn uống quá độ. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm tiết lộ nguyên nhân dẫn đến tình trạng của chị là do khối u não hiếm gặp.

Chị Stokes chia sẻ: “Cánh tay và chân của tôi khá nhỏ nhưng người và bụng của tôi lại căng tròn. Tôi vẫn luôn là người béo nhất trong số các bạn bè của tôi nhưng tôi luôn khỏe mạnh. Sau khi bị tăng cân, tôi được giới thiệu đến các chuyên gia dinh dưỡng, nhưng sau đó, tôi thậm chí còn tăng cân nhanh hơn.

nguoi-phu-nu-tang-76kg-trong-18-thng-vi-u-nao-2.PNG
Hình ảnh chị Stokes trước khi tăng cân năm 2005 (trái) và hình ảnh sau khi tăng cân của chị (phải).

Mỗi lần tôi đi khám, tôi lại tăng đến 3kg hoặc nhiều hơn, cuối cùng, bác sĩ nói rằng: “Chắc chắn là bạn đang ăn uống quá nhiều, chứ không thể có chuyện cân nặng tăng không lý do được. Bây giờ, chỉ có bạn mới giúp được mình mà thôi. Không có một ai khác có thể giúp bạn”. Nhưng tôi đã kiên quyết rằng tôi không phải là một người ăn uống linh tinh (Chị Stokes tiết lộ mỗi ngày chị chỉ ăn 1.000 calo và sống rất tích cực). Sau khi tôi vượt quá 170 kg. Tôi đã về nhà và khóc rất nhiều”.

Trước tình hình tăng cân quá nhanh, chị Stokes đã phải thực hiện cắt bỏ một phần dạ dày tuy nhiên thủ thuật này vẫn không có tác dụng.

nguoi-phu-nu-tang-76kg-trong-18-thng-vi-u-nao-1.jpg
Trước tình trạng tăng cân của chị, các bác sĩ nghi ngờ nguyên nhân là do chị ăn quá nhiều.

Cuối cùng, chị đã quyết định đi xét nghiệm tổng thể, chụp cộng hưởng từ (MRI) và bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh Cushing (Bệnh suy tuyến thượng thận thứ phát).

Một khối u não lành tính hiếm gặp có kích thước 12mm đã được phát hiện trên tuyến yên, chính là nguyên nhân khiến chị tăng cân liên tực bấy lâu nay khi mà nó khiến cơ thể chị sản sinh ra quá nhiều hormone cortisol.

Nếu không được phát hiện kịp thời, tình trạng này thậm chí có thể khiến chị tử vong.

nguoi-phu-nu-tang-76kg-trong-18-thng-vi-u-nao.jpg
Kết quả xét nghiệm cho thấy, chị Stokes tăng cân là do một khối u não.


Vào tháng 6 năm ngoái, chị Stokes đã có một cuộc phẫu thuật để loại bỏ khối u tại Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth, ở Birmingham.  

Chị chia sẻ: “Ca phẫu thuật đã rất thành công, mặc dù, đến nay, tôi vẫn chưa hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi vẫn hay bị buồn nôn, cảm xúc vẫn bị hỗn loạn. Nhưng tôi đã giảm tới 95kg và vẫn còn đang tiếp tục giảm”.

Trà Li
dailymail.co.uk