Xã hội

Nữ bác sĩ vừa chuyển dạ vừa đỡ đẻ cho sản phụ khác

Xem trên mobile
Khi đang chuẩn bị lâm bồn thì bác sĩ Amanda Hess hay tin một sản phụ đang gặp khó khăn và gần như ngay lập tức, cô đã bất chấp tình trạng hiện tại liều mình xuống giúp bệnh nhân.

Khi bác sĩ khoa sản Amanda Hess, đến từ bang Kentucky, Mỹ, đã chuẩn bị sẵn sàng để lên bàn đẻ thì đột nhiên cô nghe thấy y tá nói về một người mẹ đang khó sinh.

Không ngần ngại, cô đã tức tốc chạy xuống để giúp đỡ sản phụ kia và thật không ngờ, người đó lại chính là một sản phụ cô vừa khám vài hôm trước, cô Leah Halliday Johnson.

bac-si-vua-chuyen-da-vua-do-de-cho-san-phu-khac.jpg
Nữ bác sĩ Amanda bên con gái mới sinh.

bac-si-vua-chuyen-da-vua-do-de-cho-san-phu-khac-1.jpgSản phụ may mắn Leah Halliday Johnson.

Chia sẻ về lý do quyết định hành động như vậy, bác sĩ Amanda chỉ trả lời đơn giản rằng: “Bác sĩ luôn nghĩ đến bệnh nhân của họ ngay cả khi họ là một bệnh nhân”.

Cô kể thêm rằng: “Tôi chỉ mặc độc một bộ váy che đằng sau của mình rồi đi xuống phòng cô ấy và thật bất ngờ là tôi biết cô ấy. Tôi đã có một cuộc gọi làm việc một ngày trước đó, vì vậy tôi nghĩ rằng, tôi thực sự đang phải làm việc cho đến giây phút cuối cùng trước khi đẻ. Chính việc này là điều khiến ý nghĩ ấy trở thành sự thực”.

Về phần mình, sản phụ Leah chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi cô ấy (Amanda) ở đó, đã nhiệt tình đến vậy và làm những gì cô ấy đã làm”.

Bác Amanda sau đó đã hạ sinh cô con gái thứ hai Ellen Joyce.

Cả hai bà mẹ và trẻ sơ sinh đều được báo cáo là phục hồi rất tốt. 

Trà Li

thesun.co.uk

Bạn đang đọc bài viết Nữ bác sĩ vừa chuyển dạ vừa đỡ đẻ cho sản phụ khác tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Điểm thi THPT 2018 cao bất thường: Thêm một số địa phương vào danh sách nghi vấn

Điểm thi THPT 2018 cao bất thường: Thêm một số địa phương vào danh sách nghi vấn

TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, vừa công bố kết luận phân tích toàn bộ dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2018 của gần 1 triệu thí sinh cả nước. Phân tích cho thấy sự bất thường trong điểm thi của một số địa phương như: Kon Tum, Điện Biên, Bình Thuận, Tiền Giang, Trà Vinh... Những tỉnh này có tỷ lệ thí sinh đạt ngưỡng điểm 27 cao nhất cả nước.
Tay vợt Serena Williams: ‘Gửi đến các bà mẹ, tôi đang chiến đấu vì các bạn!’

Tay vợt Serena Williams: ‘Gửi đến các bà mẹ, tôi đang chiến đấu vì các bạn!’

Những ngày này, khi mà khắp nơi trên thế giới đều lên tiếng ca ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ Á quân World Cup 2018 Croatia, thì đâu đó trên mặt sân đất nện, một cái tên khác cũng đang là niềm cảm hứng mạnh mẽ cho người yêu mến môn quần vợt - đặc biệt đối với những ai đã, đang và sắp làm mẹ. Đó là tay vợt nổi tiếng người Mỹ Serena Williams.
2020: Phụ nữ sẽ có mặt trong đội chiến binh tinh nhuệ Gurkha

2020: Phụ nữ sẽ có mặt trong đội chiến binh tinh nhuệ Gurkha

Trở thành chiến binh Gurkha là điều mà nhiều người ở Nepal mơ ước. Sau 200 năm, đội đặc nhiệm tinh nhuệ này đã “mở cửa” chào đón những phụ nữ kiên cường đầu tiên tham gia vào năm 2020. Bên cạnh việc rèn luyện thể chất, các nữ chiến binh Gurkha cũng được dạy tiếng Anh, dạy văn hóa và học kỹ năng bắn súng.