Xã hội

Phụ nữ Nhật dưỡng nhan qua cách ăn uống tinh tế

Xem trên mobile
Chế độ ăn uống và lối sống của người Nhật Bản đã được chứng minh là rất tốt cho sức khoẻ. Cũng nhờ vậy mà phụ nữ Nhật vừa sống thọ lại vừa đẹp một cách thanh tao.
Phụ nữ Nhật Bản được coi là một trong những người đẹp và thanh lịch nhất trên thế giới. Ở tuổi 30, họ trông giống như 18 tuổi, lúc 40 tuổi giống như 25 tuổi, và tuổi thọ trung bình của họ cũng cao nhất thế giới (Ảnh: Internet).
Phụ nữ Nhật Bản được coi là một trong những người đẹp và thanh lịch nhất trên thế giới. Ở tuổi 30, họ trông giống như 18 tuổi, lúc 40 tuổi giống như 25 tuổi, và tuổi thọ trung bình của họ cũng cao nhất thế giới (Ảnh: Internet).
Chế độ ăn uống phong phú và cân bằng
Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng người Nhật chỉ ăn sushi nhưng trên thực tế, chế độ ăn uống của họ khá đa dạng. Họ thích ăn cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Chế độ ăn uống của người Nhật rất cân đối và hầu như không có các loại thực phẩm có nhiều calo và đồ ăn vặt. (Ảnh: Internet)
Chế độ ăn uống phong phú và cân bằng Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng người Nhật chỉ ăn sushi nhưng trên thực tế, chế độ ăn uống của họ khá đa dạng. Họ thích ăn cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Chế độ ăn uống của người Nhật rất cân đối và hầu như không có các loại thực phẩm có nhiều calo và đồ ăn vặt. (Ảnh: Internet)
Phương pháp nấu ăn
Người Nhật thường nấu thức ăn bằng cách hầm, nướng, hấp hoặc chiên trong một loại chảo đặc biệt với lượng dầu tối thiểu. Các loại rau được cắt lát để chúng trông đẹp hơn và nấu nhanh hơn. Lợi thế của phương pháp này là thực phẩm giữ lại nhiều dinh dưỡng của chúng. Phụ nữ Nhật rất cẩn thận với gia vị, họ cố gắng giữ vị thức ăn thanh nhẹ. (Ảnh: Internet)
Phương pháp nấu ăn Người Nhật thường nấu thức ăn bằng cách hầm, nướng, hấp hoặc chiên trong một loại chảo đặc biệt với lượng dầu tối thiểu. Các loại rau được cắt lát để chúng trông đẹp hơn và nấu nhanh hơn. Lợi thế của phương pháp này là thực phẩm giữ lại nhiều dinh dưỡng của chúng. Phụ nữ Nhật rất cẩn thận với gia vị, họ cố gắng giữ vị thức ăn thanh nhẹ. (Ảnh: Internet)
Văn hoá ăn uống
Ăn cũng là một nghi thức ở Nhật Bản. Họ ăn chậm với miếng nhỏ. Họ cố gắng để giữ hương vị tự nhiên của thực phẩm và vì vậy, họ hiếm khi trang trí nó. Các món ăn khác nhau không đặt trên cùng một đĩa, mỗi thực phẩm phải có chỗ riêng. Những đĩa có thức ăn này không bao giờ quá đầy. (Ảnh: shashinki)
Văn hoá ăn uống Ăn cũng là một nghi thức ở Nhật Bản. Họ ăn chậm với miếng nhỏ. Họ cố gắng để giữ hương vị tự nhiên của thực phẩm và vì vậy, họ hiếm khi trang trí nó. Các món ăn khác nhau không đặt trên cùng một đĩa, mỗi thực phẩm phải có chỗ riêng. Những đĩa có thức ăn này không bao giờ quá đầy. (Ảnh: shashinki)
Gạo thay vì bánh mì
Gạo là một phần thiết yếu của mỗi bữa ăn, đặc biệt được nấu chín mà không có muối hoặc bơ. Như vậy, sự vắng mặt của những thức ăn làm tưg bột mì giúp họ giữ thân hình hào hảo (Ảnh: amazingjapan).
Gạo thay vì bánh mì Gạo là một phần thiết yếu của mỗi bữa ăn, đặc biệt được nấu chín mà không có muối hoặc bơ. Như vậy, sự vắng mặt của những thức ăn làm tưg bột mì giúp họ giữ thân hình hào hảo (Ảnh: amazingjapan).
Bữa sáng là bữa chính trong ngày
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày tại Nhật Bản. Bữa chính của họ bao gồm nhiều món ăn - thường là cá, cơm, trứng, súp miso, một món ăn đậu nành với rau xanh, tảo biển và trà. (Ảnh: Internet)
Bữa sáng là bữa chính trong ngày Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày tại Nhật Bản. Bữa chính của họ bao gồm nhiều món ăn - thường là cá, cơm, trứng, súp miso, một món ăn đậu nành với rau xanh, tảo biển và trà. (Ảnh: Internet)
Không tráng miệng bằng đồ ngọt  
Tráng miệng là một dịp hiếm hoi và thường có rất ít. Người Nhật cũng tráng nhiệm rất khác, không có bánh ngọt hoặc kem bơ. Họ thậm chí còn có kem làm bằng gạo (mochi). Các món tráng miệng của Nhật nói chung có hàm lượng chất béo thấp, ít đường. (Ảnh: vsedeserti).
Không tráng miệng bằng đồ ngọt Tráng miệng là một dịp hiếm hoi và thường có rất ít. Người Nhật cũng tráng nhiệm rất khác, không có bánh ngọt hoặc kem bơ. Họ thậm chí còn có kem làm bằng gạo (mochi). Các món tráng miệng của Nhật nói chung có hàm lượng chất béo thấp, ít đường. (Ảnh: vsedeserti).

Hải Yến

VOV

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Nhật dưỡng nhan qua cách ăn uống tinh tế tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hơn 6,1 triệu lượt hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn ưu đãi

Hơn 6,1 triệu lượt hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn ưu đãi

Trong 2 năm qua, Ngân hàng Chính sách Xã hội cho vay đạt doanh số hơn 159.000 tỷ đồng; hơn 6,1 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn; góp phần chung tay hỗ trợ người nghèo thoát nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Bị ghi hình phản ánh, bác sĩ 'vung tay' với người nhà bệnh nhân

Bị ghi hình phản ánh, bác sĩ 'vung tay' với người nhà bệnh nhân

Khi phát hiện màn hình không được kết nối với nguồn điện nên không hiện được các chỉ số về tình trạng của bệnh nhân, còn bác sĩ trực thì ngồi cách xa 5m, ông Thái cho biết sẽ phản ánh với lãnh đạo thì bác sĩ trực thách thức và “vung tay” khi thấy bị ghi hình.
19 cá nhân được trao giải thưởng 'Phụ nữ Công an tiêu biểu'

19 cá nhân được trao giải thưởng 'Phụ nữ Công an tiêu biểu'

Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” là giải thưởng thường niên của Bộ Công an nhằm tôn vinh những phụ nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, để từ đó khuyến khích, tạo động lực cho phụ nữ phát huy vai trò chủ động trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự.
Nghịch cảnh lãng phí lương thực trong khi trẻ chết đói gia tăng

Nghịch cảnh lãng phí lương thực trong khi trẻ chết đói gia tăng

Ngày 16/10, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) David Beasley cảnh báo nạn đói, biến đổi khí hậu và các cuộc xung đột của con người đang tạo ra "một cơn bão," đồng thời kêu gọi hành động khẩn cấp từ cộng đồng nhân Ngày Lương thực Thế giới.
Thủ khoa Olympic Sinh học Quốc tế 2018 Nguyễn Phương Thảo được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Thủ khoa Olympic Sinh học Quốc tế 2018 Nguyễn Phương Thảo được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Nguyễn Phương Thảo - thí sinh đạt điểm cao nhất của Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018 - đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba để ghi nhận những thành tích xuất sắc mà em đạt được. Phương Thảo cũng là thành viên của Chương trình Nuôi dưỡng nhân tài do Báo PNVN và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với giáo dục đồng tổ chức.