Xã hội

Tặng Hệ thống Chăm sóc sức khỏe thông minh cho BV ở Đồng Nai

Xem trên mobile
Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan, Trung Quốc (TAITRA) cùng đại diện các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe Đài Loan vừa trao tặng Hệ thống Chăm sóc sức khỏe thông minh Unitech LIGcare cho Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark tại Đồng Nai.

LIGcare Healthcare Keeper HG700 (Người chăm sóc sức khỏe HG700) là sản phẩm của Công ty Unitech, sử dụng những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để theo dõi và quản lý sức khỏe bệnh nhân, kết nối trực tiếp giữa người bệnh với trung tâm điều hành của bệnh viện trong mọi thời điểm.

2.jpg
Hệ thống chăm sóc sức khỏe thông minh của Unitech được phát triển thành một cổng thông tin thông minh để lồng ghép các dịch vụ chăm sóc sức khỏe giữa bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại những bệnh viện và các cơ sở y tế

Thiết bị được lắp đặt ở cuối giường bệnh nhân. Hệ thống này sẽ tự động chuyển dữ liệu bệnh lý của bệnh nhân như thân nhiệt, huyết áp, đường huyết… đến bác sĩ, đồng thời còn cho phép bệnh nhân thực hiện giao tiếp bằng âm thanh và hình ảnh với y tá, hộ lý để được giúp đỡ ngay tức thì. Nút khẩn cấp SOS của thiết bị có thể cho phép bệnh nhân thông báo cho y tá khi có yêu cầu khẩn cấp.

Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark là một bệnh viện quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại hoạt động theo phương thức phi lợi nhuận, do Đài Loan (Trung Quốc) đầu tư tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sau khi đi vào hoạt động trong tháng 8 tới, bệnh viện sẽ cung cấp nhiều dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân, bao gồm cả khám và điều trị theo Bảo hiểm Y tế.

Hoạt động trao tặng 5 hệ thống Chăm sóc sức khỏe thông minh trị giá 10.000 USD nói trên thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện của các doanh nghiệp Đài Loan về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe qua Việt Nam tham dự Hội chợ Taiwan Expo 2017 được tổ chức bởi TAITRA tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 26 đến 28/7/2017.

ngoc-mai.jpg
Nguyễn Thị Ngọc Mai (thứ 2 từ trái qua) - cô gái bị bệnh lão hóa - đã được điều trị thành công tại Đài Loan (Trung Quốc)

Đài Loan (Trung Quốc) từ lâu đã được biết đến là một điểm đến lý tưởng cho du lịch kết hợp với y tế và hiện được xem như một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả hàng đầu thế giới, với giá cả phải chăng. Các dịch vụ y tế của Đài Loan bao gồm các lĩnh vực tập trung chuyên biệt như các bệnh về gan (viêm gan, ung thư gan); cấy ghép nội tạng; tim và phẫu thuật tim mạch; phẫu thuật xâm lấn tối thiểu; phẫu thuật sọ mặt; chụp cắt lớp và thay khớp; cấy ghép nhân tạo (y học hỗ trợ sinh sản).

Năm 2016, đã có 15 bệnh viện Đài Loan và 2 phòng khám đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI, được biết đến là “bộ tiêu chuẩn vàng” trong lĩnh vực y tế trên thế giới. Ông Walter M. S. Yeh, Tổng thư ký Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (Trung Quốc), cho biết, với việc Đài Loan đẩy mạnh đầu tư, cung cấp nhiều giải pháp công nghệ vào lĩnh vực y tế ở Việt Nam, sắp tới những ca bệnh khó khăn, phức tạp như trường hợp điều trị bệnh lão hóa cho bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Mai (33 tuổi, quê Quảng Nam) sẽ không cần phải chuyển sang Đài Loan mà hoàn toàn có thể được điều trị ngay tại Việt Nam.

VH

Bạn đang đọc bài viết Tặng Hệ thống Chăm sóc sức khỏe thông minh cho BV ở Đồng Nai tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhiều dự án khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện gây ấn tượng

Nhiều dự án khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện gây ấn tượng

Nhiều dự án khởi nghiệp nông nghiệp do phụ nữ thực hiện đã tạo được ấn tượng và tiếp tục tiến sâu vào vòng trong tại cuộc thi Dự án sáng tạo khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”.
Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tặng 11 thùng đồ cho Mottainai mùa thứ 6

Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tặng 11 thùng đồ cho Mottainai mùa thứ 6

Đến với Chương trình Mottainai 2018, Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, đã trao tặng 11 thùng quà gồm nhiều quần áo để bán gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Ngoài ra, đơn vị này cũng tặng một phần tiền mặt vào quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo PNVN.
Ứng phó với bạo lực và hành vi có hại trên cơ sở giới

Ứng phó với bạo lực và hành vi có hại trên cơ sở giới

Dự án “Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực và các hành vi có hại trên cơ sở giới từ góc nhìn của các tổ chức xã hội” triển khai với nhiều điểm mới: Hướng đến nhóm yếu thế, nam giới/nam thanh niên lần đầu làm bố ở thành thị; Xây dựng bằng chứng có sự tham gia của cộng đồng và cải thiện chất lượng dịch vụ dành cho nạn nhân bị bạo lực và ảnh hưởng bởi hành vi có hại trên cơ sở giới...