Xã hội

Thai phụ và thai nhi chết bất thường

Xem trên mobile
Khi thai phụ có dấu hiệu đau bụng nhiều, huyết áp tăng, tức ngực, tím tái, 2 tay co cứng, tim thai tăng, BV đã chuyển lên tuyến trên điều trị. Tuy nhiên, thai phụ và thai nhi chưa kịp chào đời đã tử vong ngay sau đó.
Chiều ngày 13/8, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh đang điều tra làm rõ nguyên nhân thai phụ Phan Thị Liên (28 tuổi, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) và thai nhi tử vong ngày 13/8, khi đang chờ sinh tại BV Đa khoa Cao Nguyên (Đắk Lắk).
Bác sĩ Lý Ngọc Anh, Giám đốc BV Đa khoa Cao Nguyên cho biết, theo hồ sơ bệnh án, sản phụ Liên nhập viện lúc 22h30 ngày 12/8 để chờ sinh. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán thai 37 tuần tuổi, tim thai bình thường, thai phụ tỉnh táo, không có tiền sử bệnh lý.
1.jpg
Bệnh viện đa khoa Cao Nguyên, nơi thai phụ Liên nhập viện chờ sinh
Đến 5h30 ngày 13/8, bệnh nhân bị đau bụng nhiều, xuất hiện nước ối ở vùng âm đạo, tim thai tăng, huyết áp tăng, tức ngực, tím tái, 2 tay co cứng. BV đã tiến hành cấp cứu, rồi chuyển lên BV Đa khoa Đắk Lắk. Đến 8h30 phút, BV Đa Khoa Đắk Lắk thông báo thai phụ Phan Thị Liên và thai nhi đã tử vong.
Ngay sau đó, gia đình bệnh nhân đã có đơn để nghị Sở Y tế (Đắk Lắk) làm rõ nguyên nhân cái chết của thai phụ.
Bác sĩ Anh cho rằng, theo chẩn đoán ban đầu thì nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong là do “thuyên tắc ối”.
Bác sĩ Anh cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc trên, BV đã báo cáo lên Sở Y tế. Ngoài ra, BV sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân khiến thai phụ và thai nhi tử vong. Sau khi xác định được nguyên nhân, nếu sai sót ở khâu nào sẽ xử lý những người liên quan.  

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Thai phụ và thai nhi chết bất thường tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

1 ngày sau khi biết điểm thi vào lớp 10 THPT công lập, rất nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội thấp thỏm chờ tiếp điểm chuẩn sẽ được công bố trong vài ngày tới. Không ít mẹ đã chuẩn bị phương án 2 vào trường dân lập cho con khi năm nay, số học sinh tăng đột biến và đề thi hơi “khó nhằn”.
'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' tại xã Bát Mọt

'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' tại xã Bát Mọt

“Để không phụ nữ nào phải bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển” đó là thông điệp được nhấn mạnh tại lễ ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Tại lễ ký kết, nhiều phần quà có giá trị đã được trao cho những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.