Xã hội

Vụ phá thai 2 lần không sạch: Bệnh viện trả lại toàn bộ viện phí

Xem trên mobile
Bệnh nhân bị ứ dịch nên phải hút lại là bình thường. Hơn nữa, chi phí chỉ là 8,5 triệu đồng chứ không phải 15 triệu. Tuy nhiên, vì bệnh nhân không hài lòng với dịch vụ nên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội quyết định trả lại toàn bộ tiền viện phí.
Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội với PNVN chiều ngày 4/11 về sự việc bệnh nhân N.T.B. (Hà Nội) tố bác sĩ của BV tay nghề kém, khi phải phá thai 12 tuần tới 2 lần với chi phí 15 triệu đồng.

Theo ông Ánh, khi bệnh nhân đến phá thai, bác sĩ đã lấy sạch sẽ thai lưu. Tuy nhiên, do cơ địa bệnh nhân xảy ra tình trạng ứ sản dịch, BV phải tiếp tục hút dịch và cho uống thuốc để đẩy hết toàn bộ sản dịch ra ở lần tiếp theo.
dieu_duong5.jpg
Bệnh viện phụ sản Hà Nội, nơi xảy ra sự việc

 Trong phá thai, việc bị ứ dịch hút lại là bình thường. Hơn nữa, tổng chi phí tại viện chỉ hết 8,5 triệu, không phải 15 triệu như bệnh nhân phản ánh. Thực tế, chi phí hút thai tại viện cũng chỉ có giá hơn 3 triệu đồng/lần. Số tiền chênh lệch còn lại là do bệnh nhân lựa chọn dịch vụ giảm đau toàn thân (thay vì giảm đau cổ tử cung thông thường) có giá gần 2,5 triệu và dịch vụ phân tích nhiễm sắc thể đồ nhau thai (tìm nguyên nhân khiến thai lưu). Tuy nhiên, BV cũng đã quyết định trả lại toàn bộ tiền viện phí cho bệnh nhân.

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, ngày 3/11, Bộ Y tế đã ra văn bản đề nghị Sở Y tế Hà Nội làm rõ thông tin bệnh nhân N.T.B (Hà Nội) tố BV Phụ sản Hà Nội phá thai 2 lần nhưng không sạch, trong khi chi phí phá thai lên đến 15 triệu đồng.
 
Sau khi nhận được công văn, BV Phụ sản Hà Nội đã yêu cầu những người liên quan báo cáo, giải trình sự việc.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Vụ phá thai 2 lần không sạch: Bệnh viện trả lại toàn bộ viện phí tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

VTV dừng đưa hot girl bình luận World Cup 2018

VTV dừng đưa hot girl bình luận World Cup 2018

Trong những chương trình bình luận các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 gần đây của VTV không còn sự xuất hiện của các hot girl. Đó chỉ còn là cuộc trao đổi của những người có chuyên môn. VTV không đưa ra bất cứ thông báo nào về sự thay đổi này.
Hàng nghìn người tham gia vận động vì lá phổi khỏe mạnh

Hàng nghìn người tham gia vận động vì lá phổi khỏe mạnh

Sáng 24/6, tại Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương phối hợp với Chương trình Chống lao Quốc gia tổ chức Ngày hội chạy và đi bộ “Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh - Move for my healthy lung”. Ngày hội thu hút hàng nghìn vận động viên là người dân, người khuyết tật, trẻ em tham gia thi chạy và đi bộ với nhiều cự ly khác nhau.
Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

1 ngày sau khi biết điểm thi vào lớp 10 THPT công lập, rất nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội thấp thỏm chờ tiếp điểm chuẩn sẽ được công bố trong vài ngày tới. Không ít mẹ đã chuẩn bị phương án 2 vào trường dân lập cho con khi năm nay, số học sinh tăng đột biến và đề thi hơi “khó nhằn”.