Xã hội

Vụ phá thai 2 lần không sạch: Bệnh viện trả lại toàn bộ viện phí

Xem trên mobile
Bệnh nhân bị ứ dịch nên phải hút lại là bình thường. Hơn nữa, chi phí chỉ là 8,5 triệu đồng chứ không phải 15 triệu. Tuy nhiên, vì bệnh nhân không hài lòng với dịch vụ nên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội quyết định trả lại toàn bộ tiền viện phí.
Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội với PNVN chiều ngày 4/11 về sự việc bệnh nhân N.T.B. (Hà Nội) tố bác sĩ của BV tay nghề kém, khi phải phá thai 12 tuần tới 2 lần với chi phí 15 triệu đồng.

Theo ông Ánh, khi bệnh nhân đến phá thai, bác sĩ đã lấy sạch sẽ thai lưu. Tuy nhiên, do cơ địa bệnh nhân xảy ra tình trạng ứ sản dịch, BV phải tiếp tục hút dịch và cho uống thuốc để đẩy hết toàn bộ sản dịch ra ở lần tiếp theo.
dieu_duong5.jpg
Bệnh viện phụ sản Hà Nội, nơi xảy ra sự việc

 Trong phá thai, việc bị ứ dịch hút lại là bình thường. Hơn nữa, tổng chi phí tại viện chỉ hết 8,5 triệu, không phải 15 triệu như bệnh nhân phản ánh. Thực tế, chi phí hút thai tại viện cũng chỉ có giá hơn 3 triệu đồng/lần. Số tiền chênh lệch còn lại là do bệnh nhân lựa chọn dịch vụ giảm đau toàn thân (thay vì giảm đau cổ tử cung thông thường) có giá gần 2,5 triệu và dịch vụ phân tích nhiễm sắc thể đồ nhau thai (tìm nguyên nhân khiến thai lưu). Tuy nhiên, BV cũng đã quyết định trả lại toàn bộ tiền viện phí cho bệnh nhân.

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, ngày 3/11, Bộ Y tế đã ra văn bản đề nghị Sở Y tế Hà Nội làm rõ thông tin bệnh nhân N.T.B (Hà Nội) tố BV Phụ sản Hà Nội phá thai 2 lần nhưng không sạch, trong khi chi phí phá thai lên đến 15 triệu đồng.
 
Sau khi nhận được công văn, BV Phụ sản Hà Nội đã yêu cầu những người liên quan báo cáo, giải trình sự việc.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Vụ phá thai 2 lần không sạch: Bệnh viện trả lại toàn bộ viện phí tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

Shannon Keith (người Mỹ) đã kêu gọi và thành lập một nhóm hỗ trợ, giúp đỡ các cô gái mại dâm ở Ấn Độ. Shannon đã sử dụng 25.000 USD tiền tiết kiệm của mình thành lập Công ty may mặc Sudara để thuê những con người khốn khổ đó đến làm việc, với mong muốn tương lai con cái họ sẽ tốt đẹp hơn.
Cô gái khiếm thị lướt sóng tài tình

Cô gái khiếm thị lướt sóng tài tình

“Biển là nơi tôi cảm thấy yên bình và tự do như là nơi tôi phải đến”, đó là lời tâm sự của Carmen Lopez (21 tuổi), nữ vận động viên lướt sóng khiếm thị đầu tiên của Tây Ban Nha.
Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Đề án 'Dinh dưỡng người Việt' hướng đến các nhóm đối tượng đặc thù như dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong bữa ăn của nữ công nhân... vừa được công bố tại hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Hội LHPN Việt Nam và tập toàn TH phối hợp tổ chức.
Bãi rác 'bóp nghẹt' cuộc sống người dân

Bãi rác 'bóp nghẹt' cuộc sống người dân

Đã nhiều năm nay, hàng chục hộ dân xóm 9, xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) phải khổ sở sống chung với sự ô nhiễm trầm trọng không khí và nguồn nước từ bãi rác tập trung của huyện nằm trên địa bàn.
Người con dâu giữ nghề làm tranh Đông Hồ

Người con dâu giữ nghề làm tranh Đông Hồ

Chúng tôi tìm về nhà nghệ nhân Nguyễn Thị Oanh (59 tuổi) vào một ngày đầu đông. Người phụ nữ duy nhất được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam”, đồng thời cũng là nữ nghệ nhân đầu tiên ở làng Đông Hồ (xã Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh) và là con dâu trưởng của nghệ nhân Nguyễn Hữu Sam.