PNVN Bệnh nhân Thảo bị nhiễm trùng tiết niệu làm giãn thận và có vi khuẩn, kèm tình trạng khó thở khi mang thai 21 tuần tuổi. Hiện thai đã lưu, còn bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Phải nằm 1 mình ở phòng cách li phía cuối khoa Hồi sức tích cực (BV Bạch Mai), bệnh nhân Nguyễn Thị Thảo (21 tuổi, xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Hà Nội) hoàn toàn bất tỉnh với dày đặc những máy móc và dây truyền. Những ánh mắt nhìn nhau qua chiếc khẩu trang y tế, những bàn tay nắm chặt và có lẽ là cả những lời cầu nguyện dành cho bệnh nhân.

TS.BS Đào Xuân Cơ, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực (BV Bạch Mai) cho biết, bệnh nhân Thảo bị nhiễm trùng tiết niệu làm giãn thận và có vi khuẩn, kèm tình trạng khó thở khi mang thai 21 tuần tuổi.

BV đã phải đặt ống nội khí quản, cho thở máy oxy nguyên chất cùng với việc sử dụng các thuốc kháng sinh thế hệ mới liều cao nhưng tình trạng không cải thiện. Hiện, tính mạng bệnh nhân rất nguy kịch, còn thai đã bị lưu.
a.jpg
Bệnh nhân Nguyễn Thị Thảo đang trong tình trạng nguy kịch

 Qua hội chẩn, các bác sĩ cho biết, hiện chỉ còn biện pháp cuối cùng làm tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể để hỗ trợ việc trao đổi oxy. Tuy nhiên, hiện biện pháp này chưa thể tiến hành vì chi phí điều trị rơi vào khoảng 600 triệu đồng, nhưng bệnh nhân không có bảo hiểm, trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Anh Nguyễn Thọ Hải, chồng bệnh nhân cho biết, hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn. Trước khi bị bệnh, vợ ở nhà làm ruộng, còn anh làm thợ nhôm kính. Thu nhập của vợ chồng tằn tiện mới đủ tiêu. Cũng vì thế, vợ chồng anh không mua bảo hiểm nên chi phí như vậy là quá lớn với gia đình. 

Để có tiền chạy chữa cho vợ, anh Hải cũng đã cầm cố nhà cùng khoản tiền vay lãi nặng được hơn 100 triệu đồng đóng vào viện, còn lại không thể xoay sở được.
“Em mất con rồi. Em cầu xin mọi người cứu lấy vợ em, cô ấy còn quá trẻ”, anh Hải nghẹn ngào.

Để hỗ trợ cho bệnh nhân, độc giải ủng hộ xin gửi về địa chỉ:

 Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai, ĐT: 0243.2151.883.

Hoặc số tài khoản: 0541101065007, Ngân hàng TMCP Quân đội, chi  nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Thảo (21 tuổi) đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực.  
 

PV