Kỹ năng

500 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Xem trên mobile
Ngành y tế đã huy động 500 cán bộ, nhân viên y tế, phương tiện, trang thiết bị tham gia phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2. Ngoài ra, vấn đề an toàn thực phẩm cũng được ngành y tế đặc biệt quan tâm, giám sát.

Ngày 26/2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngành y tế đã huy động 500 cán bộ, nhân viên y tế, phương tiện, thuốc, trang thiết bị của nhiều BV để thực hiện chăm sóc y tế tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. Đến chiều nay (26/2), công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Theo đó, 4 BV được chỉ định gồm BV Hữu Nghị; BV Bạch Mai; BV Việt Đức và BV E, trực cấp cứu 24/24h. Ngoài ra, có các cơ sở y tế tại các địa điểm thuộc Trung tâm Hội nghị quốc tế. Cùng với đó, tại Trung tâm báo chí quốc tế, tổ y tế của 2 BV Đa khoa Xanh Pôn và Hữu Nghị gồm 10 người và 2 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị, thuốc thiết yếu phục vụ công tác cấp cứu. Các tổ y tế, BV tại Hà Nội, Lạng Sơn sẵn sàng ứng trực để xử trí các trường hợp cấp cứu trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn.

bs_ha1.jpg
Các y, bác sĩ kiểm tra thiết bị, phương tiện sẵn sàng phục vụ hội nghị

Tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí tổ Cấp cứu y tế của Trung tâm 115 thường trực cán bộ và xe ô tô cứu thương trực đón và tiễn Đoàn; tại Lạng Sơn- cửa khẩu Đồng Đăng, Sở Y tế Lạng Sơn đã bố trí Tổ y tế của BV Đa khoa Lạng Sơn đã túc trực phục vụ.

Bên cạnh đó, các đội cấp cứu lưu động, dự phòng luôn sẵn sàng hoạt động để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm hoạ nếu có.

Ông Khuê cũng cho biết, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được giám sát từ khâu cung ứng đến bảo quản, chế biến, lưu mẫu tại các cơ sở dịch vụ ăn uống cho các đại biểu và khách mời tham dự Hội nghị. Sở Y tế Hà Nội thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại những nơi diễn ra sự kiện.

Bên cạnh đó, tại mỗi địa điểm Sở Y tế Hà Nội có bố trí 5 kíp trực tại chỗ, tổ chức kiểm thực nguồn nguyên liệu thực phẩm nhập vào, kiểm tra thực phẩm từ quá trình sơ chế cho đến khi ăn và kiểm tra mẫu thức ăn lưu...

Trần Hiếu

Bạn đang đọc bài viết 500 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thi vào 10 Hà Nội: Mẹ sốt xình xịch, con đủng đỉnh như không

Thi vào 10 Hà Nội: Mẹ sốt xình xịch, con đủng đỉnh như không

Chỉ còn 2 ngày nữa con thi vào trường Chuyên ngữ, hơn 1 tuần nữa diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào 10 ở Hà Nội, trong khi chị Phạm Thùy Linh (Đại Từ, Hà Nội) lo lắng, sốt xình xịch thì con đủng đỉnh như không. Thậm chí, sáng nay, con trai chị còn trốn học ở nhà.
Diễn viên Mạnh Trường: ‘Mong nhiều trẻ em được uống sữa học đường hơn nữa’

Diễn viên Mạnh Trường: ‘Mong nhiều trẻ em được uống sữa học đường hơn nữa’

Sau 2 ngày ghé thăm "resort" bò sữa Tây Ninh và Nhà máy sữa Vinamilk Bình Dương, "tận mục sở thị" dây chuyền sản xuất cũng như hành trình kỳ công cho ra đời những hộp sữa học đường chất lượng và giàu dinh dưỡng, diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.