An toàn thực phẩm

Ăn nhiều hạnh nhân có hại cho sức khỏe

Xem trên mobile
Hạt hạnh nhân giòn và thơm ngon, là một loại thức ăn vặt có lợi cho cơ thể. Nhưng nếu ăn quá nhiều thì sẽ gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.
1_maxresdefault_xcgc.jpg
Vấn đề tiêu hóa: Ăn quá nhiều hạnh nhân có thể dẫn đến táo bón và đầy hơi vì chúng có nhiều chất xơ. Nếu cơ thể không xử lý được số lượng lớn chất xơ đó có thể dẫn đến đau bụng. Nếu hệ tiêu hóa yếu và dễ bị rối loạn, không nên ăn nhiều hạnh nhân.

 

2_hanh_nhan_shutetsrtock_zpwg_fksr.jpg
Phản ứng với thuốc: Hạnh nhân rất giàu mangan. Lượng mangan cao trong cơ thể có phản ứng không tối với một số loại thuốc như thuốc nhuận tràng, thuốc kháng sinh và thuốc huyết áp. Ngoài ra, một người bình thường chỉ cần bổ sung từ 1,3 đến 2,3 mg mangan một ngày, do đó không nên ăn quá nhiều để tránh dẫn đến các phản ứng phụ khác...

 

3_tac_dung_than_ki_cua_dau_hanh_nhan_doi_voi_lan_da_cua_ban_featured_yghc.jpg
Quá nhiều Vitamin E: Chúng ta chỉ cần khoảng 15mg Vitamin E mỗi ngày. Nhưng nếu ăn số lượng lớn hạnh nhân, cơ thể có thể tiếp nhận trên 1000mg lượng vitamin E. Thừa vitamin E có thể dẫn đến tiêu chảy, đầy hơi, mờ mắt, đau đầu và chóng mặt, thậm chí hôn mê.

 

4_1509437413thuoc_tang_can_1_irlj.jpg
Tăng cân: Một trong những tác dụng phụ của hạt hạnh nhân chính là tăng cân. Vì hạnh nhân chứa nhiều chất béo và calo, nếu bạn không đốt hết lượng calo này, bạn chắc chắn sẽ lên cân vì cơ thể sẽ tích trữ lượng calo thừa và chất béo.

 

5_160555_hanh_nhan1_qdqx.jpg
Chất độc trong cơ thể: Đây là một trong những tác dụng phụ chính của việc ăn quá nhiều hạnh nhân. Hạnh nhân đắng có chứa axit hydrocyanic, nếu có quá nhiều chất này trong cơ thể sẽ dẫn đến các vấn đề như về hệ thần kinh, vấn đề hô hấp và cũng có thể gây tử vong.

 

6_bi_quyet_chung_song_hoa_binh_voi_can_benh_di_ung_thoi_tiet_3_qwjy.jpg
Dị ứng: Đây là một tác dụng phụ hiếm gặp, nhưng một số người đã cho thấy phản ứng dị ứng với hạnh nhân. Các triệu chứng dị ứng có thể là phát ban, khó thở…

 

7_hanhnhan_xufu_psra.jpg
Vi khuẩn: Hạnh nhân rất dễ có vi khuẩn phát triển. Tùy thuộc vào nơi chúng được trồng, hạnh nhân có thể có vi khuẩn có hại, và dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được làm sạch cẩn thận.

VOV

Bạn đang đọc bài viết Ăn nhiều hạnh nhân có hại cho sức khỏe tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế: Trẻ nhiễm sán ở Bắc Ninh chưa phải điều trị

Bộ Y tế: Trẻ nhiễm sán ở Bắc Ninh chưa phải điều trị

“Những trẻ dương tính sán lợn như ở Bắc Ninh chưa phải điều trị. Bệnh nhân chỉ điều trị khi sán đã trưởng thành và dùng duy nhất 1 liều thuốc”, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết.
Phụ huynh giám sát bữa ăn bán trú: Những đề xuất rơi vào im lặng

Phụ huynh giám sát bữa ăn bán trú: Những đề xuất rơi vào im lặng

Từng có phụ huynh đề xuất đứng lên giám sát luân phiên bữa ăn bán trú của con, song đề xuất ấy bị rơi vào im lặng. Không ai dám làm, không ai muốn làm, phó thác niềm tin cho nhà trường, hoặc quá bận rộn… là những lý do khiến việc giám sát bữa ăn bán trú của con trở nên khó khăn hơn.
Đông y trị sán bằng hạt cau và bí ngô

Đông y trị sán bằng hạt cau và bí ngô

Thông tin về thịt lợn nhiễm sán khiến không ít người lo ngại. Trong Đông y có những bài thuốc trị sán hiệu quả. Ví như cau có tác dụng trị các loại ký sinh trùng, nhất là sán lợn. Đặc biệt công hiệu khi kết hợp cau với hạt bí ngô.