Kỹ năng

Canh cua đồng nấu nấm thanh mát ngày nóng

Xem trên mobile
Khi thời tiết oi bức, nóng nực, những món ăn chiên, nướng, xào sẽ gây cảm giác mau ngán. Bạn sẽ thèm được thưởng thức một món nước thanh mát. Canh cua là sự lựa chọn nhằm giải nhiệt ngày hè cho bạn và gia đình.

Canh cua đồng nấu nấm là món ăn mát, thanh, dễ làm và không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Cua đồng làm món ăn đậm chất miền quê. Ngoài ra cua đồng còn có nhiều canxi tốt cho trẻ em mắc chứng bệnh còi xương hay người lớn bị loãng xương.

Nấm là thực phẩm được sử dụng nhiều khi chế biến các món ăn của mọi gia đình. Nấm có thể chế biến thành nhiều món ngon, lạ, hấp dẫn. Nấm có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tốt cho tim mạch. Nhưng bạn nên lựa chọn các loại nấm có nguồn gốc rõ ràng, tìm hiểu kỹ từng loại nấm để khi ăn tránh bị ngộ độc.

Để thực hiện món canh này, nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm:

  • 500gr cua đồng sống
  • 300gr nấm (tùy theo sở thích của gia đình, bạn có thể lựa chọn những loại nấm khác nhau)
  • 300gr rau mùng tơi
  • 200gr giò sống.
  • Hành, tỏi khô, hành tươi, dầu ăn, các loại gia vị.

Bước 1: Cua rửa sạch, bóp muối, sau đó bóc tách phần mai, lấy phần thân xay nhuyễn, đổ nước vào, lọc lấy nước thịt của cua.

cua-dong.jpg

Bước 2: Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.

20180429_1002571.jpg

Bước 3: Rau mùng tơi ngắt lấy phần lá và ngọn, rửa sạch với nước muối.

mung-toi.jpg

Bước 4: Phi thơm hành tỏi, cho nước cua đã lọc vào đun. Lưu ý, khi đun, bạn dùng muỗng khuấy đều nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ để cua không bị két dưới đáy nồi. Nêm các loại gia vị cho vừa ăn. Nước sôi, bạn cho giò sống vào, đun đến khi giò sống nổi lên mặt nước là được.

noi-canh.jpg
Bước 5: Khi thưởng thức, bạn đun sôi lại nồi canh, sau đó cho nấm vào đun sôi 5 phút, tiếp theo cho rau mùng tơi vào, khi nước sôi trở lại thì tắt bếp, cho hành tươi đã cắt sẵn vào. Bạn có thể ăn canh cua với cơm hoặc bún kèm theo 1 chén nước mắm mặn.
20180429_1142551.jpg

Với món canh cua thanh mát này, hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon cho ngày hè oi bức.

Mai Khoa

Bạn đang đọc bài viết Canh cua đồng nấu nấm thanh mát ngày nóng tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sốc khi con học giỏi nhưng vẫn 'quan hệ' sớm, nghiện cần sa

Sốc khi con học giỏi nhưng vẫn 'quan hệ' sớm, nghiện cần sa

Nhiều bố mẹ có con học trường chuyên thường khá yên tâm rằng con sẽ ngoan. Tuy nhiên, theo TS Vũ Thu Hương, chân lý trước nay nhiều người tưởng nhầm đã không còn chính xác: Trẻ học giỏi chưa chắc đã ngoan. Không ít đứa trẻ học trường chuyên quan hệ tình dục sớm, nghiện cần sa…
Gặp những người sống không cần tiền

Gặp những người sống không cần tiền

Trong một xã hội mà người ta hay nói “có tiền là có tất cả”, vẫn có những người đang lựa chọn xu hướng sống mà không cần tiêu tiền. Mặc dù điều này gây tranh cãi nhưng cũng có những minh chứng thú vị.
Ăn Phô Mai 'béo hay không' dưới góc nhìn của chuyên gia dinh dưỡng

Ăn Phô Mai 'béo hay không' dưới góc nhìn của chuyên gia dinh dưỡng

Miếng phô mai với vị béo mịn thơm ngon đặc trưng đã trở thành món ngon không thể thiếu trong thực đơn của gia đình hiện đại. Thế nhưng, do một số nhận định sai lầm và thiếu khoa học, đôi khi phô mai lại bị hiểu lầm là gây ra béo phì ở trẻ nhỏ và cả người trưởng thành. Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn gỡ bõ những nhận định không đúng về giá trị dinh dưỡng thật sự của phô mai!