Kỹ năng

Dễ dàng làm món bánh canh ghẹ tại nhà cực ngon

Xem trên mobile
Ngoài gỏi và món nướng hải sản, bạn có thể chế biến món bánh canh ghẹ thơm mát phục vụ các thành viên trong gia đình vào ngày cuối tuần.
1.jpg
Nguyên liệu (4 người ăn): Bánh canh: 1kg; Ghẹ: 3 con (khoảng 700gr); Tôm: 4 con; Nấm rơm: 200gr; Xương gà; Dầu điều, bột năng, hành/ngò, tiêu, mắm, muối, bột ngọt.

 

2.jpg
Chế biến: Bước 1: Ghẹ rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ lấy thịt. Riêng phần càng chỉ bóc chút vỏ, giữ nguyên hình càng ghẹ để trình bày tô bánh canh cho đẹp. Tôm rửa sạch, cắt đầu và râu.

 

3.jpg
Bước 2: Hầm xương gà cho ra nước ngọt. Cho nấm, tôm và dầu điều vào. Nêm nếm vừa ăn. Bước 3: Pha bột năng với ít nước lạnh, đổ vào nồi bánh canh, khuấy đều để nước sệt lại.

 

4.jpg
Thành phẩm: Bày bánh canh ra tô, xếp ghẹ và tôm lên trên. Rắc hành lá, ngò, hành phi, chan nước lèo và nấm vào. Cho thêm tiêu cho thơm.

 

Thùy Dương

VOV

Bạn đang đọc bài viết Dễ dàng làm món bánh canh ghẹ tại nhà cực ngon tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giản dị nhưng chớ lúi xùi

Giản dị nhưng chớ lúi xùi

Tôi nhìn chị, thở dài thườn thượt. Mái tóc rối bù, hai quầng mắt trũng sâu. Làn da cũng xạm xịt đi vì thức đêm làm việc. Cái bụng ngân ngấn mỡ còn mặc áo sát vào đến eo. Tôi thương chị thì ít, mà giận chị vì chị không biết yêu bản thân mình thì nhiều.