Kỹ năng

Làm lẩu gà dấm bỗng cơm rượu đổi vị ngày cuối tuần

Xem trên mobile
Một chút chua thanh thơm nhẹ của dấm bỗng, chút cay nồng của cơm rượu, cùng với mùi thơm của gừng làm món lẩu gà tăng thêm phần hấp dẫn, tạo cảm giác ngon miệng dưới tiết trời nắng nóng. Hãy vào bếp thực hiện món lẩu này để cùng gia đình thay đổi khẩu vị cho bữa ăn cuối tuần.

Để thực hiện món ăn này, nguyên liệu gồm có:

  • 1kg thịt gà ta
  • 100ml dấm bỗng
  • 200gr cơm rượu Bắc
  • Gia vị, hành khô, ngò gai, hành lá
  • 300gr rau muống

Trước tiên bạn làm sạch gà, khử mùi bằng cách dùng gừng đập nát chà lên bề mặt da của gà, sau đó dùng muối chà lại một lần nữa rồi rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

img_0172.JPG

Để món ăn thấm gia vị, bạn ướp gà với một chút muối, gừng, hạt tiêu cho vào tủ mát khoảng 1 tiếng trước khi lấy ra chế biến.

img_0114_zpsbd8e376c.jpg

Rau muống nhặt bỏ bớt lá, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng,  sau đó cắt khúc khoảng 3cm.

rau-muong-05-05-2017-10-29-47.jpg

Tiếp theo, bạn phi hành rồi cho gà vào xào 5 phút. Sau đó cho tiếp dấm bỗng, cơm rượu vào nấu khoảng 10 phút thì tiếp tục cho nước lọc vào đun. Khi nồi gà sôi, đun nhỏ lửa để nước dùng trong, không vẩn đục. 

ga-om-bia-2.jpg

Khi gà đã chín, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho rau muống, hành, gò gai vào để thưởng thức. Món lẩu này có thể ăn kèm với bún tươi và nước mắm mặn.

1.jpg

Nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này là dấm bỗng và cơm rượu. Bạn nên lựa chọn loại dấm làm từ nếp cái hoa vàng. Bạn cũng có thể tự làm tại nhà để bảo đảm an toàn. Cơm rượu bạn cũng phải lựa chọn loại nếp ngon, ủ men vừa đủ, nên ủ vừa chín tới để cơm rượu không bị nát hoặc bị mốc và có độ cay nồng vừa phải.

img_0180.JPG

Cũng như một số loại dấm khác, dấm bỗng có vị chua dịu nhẹ, không gắt mà thanh. Trong dấm luôn phảng phất hương rượu nhè nhẹ. Chính vì những ưu điểm này mà dấm bỗng  thường được dùng trong việc loại bỏ mùi tanh của những loại thịt, cá và là gia vị được nhiều gia đình dùng trong việc chế biến các món ăn. Dấm bỗng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin, axít amin và các axít hữu cơ, giúp tăng cường chức năng của thận, gan, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Món ăn được thực hiện tại Nhà hàng Thị Quán, 46 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Minh Liễu.

Mai Khoa - Hải Cường

Bạn đang đọc bài viết Làm lẩu gà dấm bỗng cơm rượu đổi vị ngày cuối tuần tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giản dị nhưng chớ lúi xùi

Giản dị nhưng chớ lúi xùi

Tôi nhìn chị, thở dài thườn thượt. Mái tóc rối bù, hai quầng mắt trũng sâu. Làn da cũng xạm xịt đi vì thức đêm làm việc. Cái bụng ngân ngấn mỡ còn mặc áo sát vào đến eo. Tôi thương chị thì ít, mà giận chị vì chị không biết yêu bản thân mình thì nhiều.