Kỹ năng

New York 'hồi sinh' chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare

Xem trên mobile
Thị trưởng thành phố New York (Mỹ), ông Bill de Blasio, thông báo chính quyền thành phố đã quyết định chi 100 triệu USD cho một chương trình mới về chăm sóc sức khỏe có tên gọi NYC Care. 
Đây là chương trình chăm sóc sức khỏe bổ sung cho MetroPlus - chương trình bảo hiểm y tế phổ thông hiện hành ở New York. 
 
Dự kiến, khoảng 600.000 người dân thành phố không có bảo hiểm sẽ được hưởng lợi từ chương trình này. 
 
Theo thông báo ngày 8/1, NYC Care sẽ đảm bảo mọi cư dân New York, không phân biệt quy chế cư trú hoặc khả năng chi trả, đều được tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh ở các cấp như chăm sóc ban đầu, bác sỹ chuyên khoa, cấp thuốc men...
 
0901obama.jpg
Ảnh minh họa. (Nguồn: nypost.com)

 

Dự kiến, NYC Care sẽ bắt đầu được áp dụng vào cuối năm nay tại một số khu vực trước khi được phổ cập toàn thành phố vào năm 2021.
 
Chương trình này dự kiến tiêu tốn ít nhất 100 triệu USD/năm khi chính thức được áp dụng toàn thành phố. 
 
NYC Care có phần gần gũi với chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nhằm hỗ trợ người dân Mỹ nghèo được hưởng chế độ bảo hiểm tối thiểu. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi lên nắm quyền, tìm cách bãi bỏ chương trình y tế này, khiến hàng triệu người Mỹ đứng trước nguy cơ không thể mua bảo hiểm y tế. 
 
Mới đây, trong bài phát biểu nhậm chức ngày 7/1, Thống đốc bang California Gavin Newsom, đại diện của đảng Dân chủ, cũng đã thông báo các kế hoạch xây dựng chương trình y tế tương tự.

Lan Phương

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết New York 'hồi sinh' chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Vaccine HPV sẽ xóa sổ ung thư cổ tử cung trên toàn cầu

Vaccine HPV sẽ xóa sổ ung thư cổ tử cung trên toàn cầu

Một nghiên cứu khoa học mới công bố ngày 20/2 chỉ ra: việc đẩy mạnh tiêm phòng vaccine HPV có thể giúp loại bỏ hầu hết bệnh ung thư cổ tử cung ở một số nước có thu nhập cao trong vòng 3 thập kỷ tới, và ở phần lớn các quốc gia trên thế giới tính đến cuối thế kỷ này.