Luật & Đời

Bảo hiểm tự nguyện bị bắt buộc mua: Sẽ họp phụ huynh toàn trường để giải đáp

Xem trên mobile
Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết nội dung Báo PNVN phản ánh về Trường THCS Mỹ Sơn (Đô Lương) là chính xác. Phòng sẽ yêu cầu tổ chức họp phụ huynh toàn trường để thông tin và giải đáp.
xac-minh-noi-dung1.JPG
Biên bản xác minh nội dung Báo PNVN phản ánh.
 

Sáng ngày 2/10, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương đã có buổi làm việc với trường THCS Mỹ Sơn xác minh nội dung Báo PNVN phản ánh về việc tiền bảo hiểm tự nguyện bị “bắt buộc” mua và nhà trường tự tổ chức dạy thêm, học thêm trong dịp nghỉ hè không tuân thủ chỉ đạo của cơ quan quản lý giáo dục.

Qua kiểm tra xác minh, những nội dung báo nêu là hoàn toàn chính xác. Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đề nghị Trường THCS Mỹ Sơn chấn chỉnh kịp thời những nội dung chưa đúng trong thời gian qua, đồng thời rút kinh nghiệm trong thời gian tới.

Trao đổi với phòng viên, thầy Dương Xuân Chất, Quyền trưởng phòng GD&ĐT huyện Đô Lương, cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã thành lập đoàn về kiểm tra tại Trường THCS Mỹ Sơn. Qua kiểm tra, những nội dung báo phản ánh là hoàn toàn chính xác. Chúng tôi cũng đã lập biên bản xử lý, đồng thời yêu cầu phía trường THCS Mỹ Sơn rút kinh nghiệm. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức buổi họp phụ huynh toàn trường để thông báo và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về những khoản thu chi cũng như tổ chức dạy và học tại trường THCS Mỹ Sơn”.

Như báo đã phản ánh, thời gian qua nhiều phụ huynh tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) tỏ ra bất bình về tình trạng tiền bảo hiểm tự nguyện bị “bắt buộc” mua và nhà trường tự tổ chức dạy thêm, học thêm trong dịp nghỉ hè không tuân thủ chỉ đạo của cơ quan quản lý giáo dục tại Trường THCS Mỹ Sơn.

Tuy nhiên, trao đổi với lãnh đạo trường THCS Mỹ Sơn, thầy Nguyễn Văn Dụ, Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định phía bên đơn vị kinh doanh bảo hiểm bưu điện huyện Đô Lương tự thỏa thuận với lớp trưởng của các lớp và em lớp trưởng có nhiệm vụ thu tiền đóng bảo hiểm của các bạn trong lớp và nộp lại cho bên bảo hiểm bưu điện huyện. Phía nhà trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp không hề liên quan đến việc đóng bảo hiểm thân thể của học sinh. Việc mua - bán bảo hiểm thân thể là sự thỏa thuận trực tiếp giữa đơn vị kinh doanh bảo hiểm và học sinh, cụ thể là lớp trưởng của các lớp.Tuy nhiên, trong bản thông báo của nhà trường gửi về cho phụ huynh lại nêu rõ các khoản thu trong năm học mới, trong đó có khoản thu bảo hiểm tự nguyện với tên gọi bảo hiểm thân thể và yêu cầu phụ huynh tự tính tổng số tiền phải nộp cho con em mình để nạp về cho giáo viên chủ nhiệm kịp thời, đúng theo lịch.

Không chỉ bất bình về sự mập mờ, không minh bạch trong khoản thu bảo hiểm tự nguyện, nhiều phụ huynh có con theo học tại trường này còn phản ánh việc Trường THCS Mỹ Sơn tự tổ chức dạy thêm, học thêm trong dịp nghỉ hè không tuân thủ chỉ đạo của cơ quan quản lý giáo dục một cách công khai.

Nguyên Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Bảo hiểm tự nguyện bị bắt buộc mua: Sẽ họp phụ huynh toàn trường để giải đáp tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Nữ ô sin trộm đồng hồ Rolex trong căn hộ cao cấp

Hà Nội: Nữ ô sin trộm đồng hồ Rolex trong căn hộ cao cấp

Vừa đến làm việc được một ngày tại một căn hộ cao cấp ở Times City (Hà Nội), nhìn thấy nhiều tài sản giá trị, nữ ô sin đã lộ nguyên hình là kẻ đạo chích. Sau khi cuỗm đồng hồ Rolex trị giá 12.000 USD cùng nhiều tiều mặt, nữ giúp việc vội biến mất.
Xót xa nghe con gái 3 tuổi của trùm ma túy hỏi 'Bao giờ bố về với con?'

Xót xa nghe con gái 3 tuổi của trùm ma túy hỏi 'Bao giờ bố về với con?'

Buôn bán ma túy số lượng lớn và đối mặt với án tử khi tòa đưa ra xét xử nhưng “trùm” ma túy vẫn luôn giữ gương mặt lạnh lùng. Chỉ đến khi được gặp đứa con gái mới 3 tuổi trong chốc lát, nghe con hỏi “bao giờ bố về với con?”, gã mới bật khóc. Nhìn cảnh đứa bé cứ quấn lấy bố mình, những người theo dõi phiên tòa không khỏi xót xa.
Mối liên hệ giữa tội phạm ma túy và khủng bố ngày càng đáng lo ngại

Mối liên hệ giữa tội phạm ma túy và khủng bố ngày càng đáng lo ngại

Tình trạng lạm dụng các chất kích thích, ma túy tổng hợp tăng mạnh ở giới trẻ đang trực tiếp ảnh hưởng đến hội nhập kinh tế và gây bất ổn xã hội cho khu vực. ASEAN đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng các chất hướng thần mới nằm ngoài danh mục kiểm soát của Liên hợp quốc.
Hà Nội: Phát hiện thêm một đường dây mua bán mô và bộ phận cơ thể người

Hà Nội: Phát hiện thêm một đường dây mua bán mô và bộ phận cơ thể người

Ngày 17/10, Trung tá Tô Anh Dũng, Trưởng Công an quận Long Biên (Hà Nội), cho biết, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập, lực lượng chức năng đã tiến hành biện pháp tố tụng đối với Dương Văn Lộc (SN 1987, quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng) về tội danh “Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người,” quy định tại Điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015; đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu, làm rõ các đối tượng đồng phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.