Luật & Đời

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ trẻ sơ sinh chết não khi sinh tại bệnh viện

Xem trên mobile
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và BV Đa khoa Phúc Thọ làm rõ nguyên nhân trẻ sơ sinh vừa ra đời đã chết não. Đồng thời, xử lý tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có).

Ngày 3/2, Bộ Y tế đã yêu cầu làm rõ những nội dung liên quan đến trường hợp trẻ sơ sinh chết não sau khi sinh tại BV Đa khoa Phúc Thọ (Hà Nội).

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và BV Đa khoa huyện Phúc Thọ rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và ngay sau khi sinh của trường hợp người mẹ mất con.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội gặp gỡ, chia sẻ, động viên và thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ. Bên cạnh đó, cần khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cấp thành phố đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của BV Đa khoa huyện Phúc Thọ. Nếu có sai phạm về chuyên môn, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm.

a12.jpg
Sản phụ đau đớn vì mất con

 Như PNVN đã thông tin, ngày 23/1, sản phụ Nguyễn Thị Hồng (xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ) khi mang thai 39 tuần có dấu hiệu sinh nên gia đình đã đưa đến BV Đa khoa Phúc Thọ.

Khi nhập viện, sản phụ chỉ nặng 42kg, xương chậu nhỏ nên gia đình đề nghị bác sĩ mổ sinh để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Trước đó 2 tuần, sản phụ đi khám định kỳ và được kết luận thai nhi bình thường nhưng do sản phụ chỉ nặng hơn 40 kg nên bác sĩ tư vấn mổ sinh.

Tuy nhiên, kíp trực tại BV Đa khoa Phúc Thọ vẫn cho rằng sản phụ có thể đẻ thường và tiếp tục theo dõi. Trong quá trình đẻ thường, sản phụ khó sinh. Sau khi sinh, bé có dấu hiệu bất thường nên gia đình đã chuyển lên BV Xanh Pôn rồi chuyển lên BV Nhi TƯ.  

Sau 3 ngày điều trị không có kết quả, chiều ngày 27/1, BV Nhi TƯ đã trả bệnh nhi về để gia đình lo hậu sự. Hiện bé đã tử vong.

Gia đình cho rằng, trước khi sinh, thai nhi và sản phụ không có dấu hiệu gì bất thường. Vì vậy, gia đình đề nghị BV có câu trả lời xác đáng về nguyên nhân khiến trẻ sinh ra không có dấu hiệu của sự sống.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ trẻ sơ sinh chết não khi sinh tại bệnh viện tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thủ tục nhận con nuôi đích danh có yếu tố nước ngoài

Thủ tục nhận con nuôi đích danh có yếu tố nước ngoài

Em lấy chồng nước ngoài và sinh sống ở quê chồng. Hiện vợ chồng em đang về Việt Nam thăm thân và muốn nhận con chị gái em năm nay 11 tuổi làm con nuôi. Vậy xin Báo PNVN cho biết, thủ tục nhận nuôi con nuôi trường hợp như của em được quy định thế nào?
Đề xuất kéo dài thí điểm cho vay vốn với người cai nghiện, bán dâm hoàn lương

Đề xuất kéo dài thí điểm cho vay vốn với người cai nghiện, bán dâm hoàn lương

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/4/2014 về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương.
Viện kiểm sát phê chuẩn các lệnh khởi tố đối với Nguyễn Hữu Linh

Viện kiểm sát phê chuẩn các lệnh khởi tố đối với Nguyễn Hữu Linh

Viện KSND Q4, TPHCM, đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT CA Q.4, TP HCM đối với Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, ngụ tại Đà Nẵng về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015. Cơ quan này cũng phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.