PNVN Theo lời khai của nữ Việt kiều Mỹ, cha ruột hai bé gái vì muốn tống tiền bà nội nên đã nhờ người dàn dựng vụ bắt cóc đòi 50 ngàn USD tiền chuộc.

Ngày 12/3 , Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp nữ Việt kiều quốc tịch Mỹ tên Trương Thanh Hương (50 tuổi)  để điều tra vụ bắt cóc hai bé gái tống tiền. Đặc biệt, cha ruột hai bé là ông Trần Hoàng (Việt kiều Mỹ, 45 tuổi) cũng bị tạm giữ vì nghi ngờ là chủ mưu dàn dựng vụ việc.

Trước đó, tối 7/3, gia đình ông Trần Hoàng (ngụ quận 5) đến công an trình báo 2 con gái bị bắt cóc ở quận 11. Kẻ giữ 2 bé yêu cầu gia đình phải đưa 50.000 USD và không được trình báo công an. Cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc xác minh thông tin và tìm kiếm nạn nhân. Trích xuất hình ảnh camera thu được tại trường quốc tế cho thấy, nữ giúp việc 15 tuổi tên Lâm Thị Phương Dung (15 tuổi, quê Trà Vinh) đã trực tiếp đến đón hai cô bé rồi lên một xe ôm bỏ đi và mất dấu tại công viên Đầm Sen (quận 11, TP HCM).

ngoisao-7904-1520824436.jpgHai bé gái đã được giải cứu.

 

Cùng lúc này, điện thoại mẹ ông Hoàng, bà nội hai bé gái, liên tiếp nhận được tin nhắn đe doạ sẽ "bán hai đứa trẻ sang Trung Quốc" đòi 50.000 USD. Hàng trăm cảnh sát được huy động lần theo dấu vết của xe ôm và hướng mũi điều tra về phòng trọ tại đường Bình Quới, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Cảnh sát ập vào nhà trọ, phát hiện hai bé gái cùng Dung, người giúp việc tại nhà ông Hoàng. Qua điều tra, công an phát hiện người thuê phòng trọ chính là nữ Việt kiều Mỹ tên Trương Thanh Hương.
Được biết, sau khi li dị với mẹ của hai bé gái bị bắt cóc, ông Hoàng có quan hệ tình cảm với em họ bà Hương. Ngoài ra, trước đây, bà Hương được mẹ ruột của ông Hoàng nhờ đứng ra lo quốc tịch cho hai cháu gái 5 và 7 tuổi. Do đó, mẹ ông Hoàng rất quý mến và xem bà Hương như người trong nhà.

Thời gian qua, bà Hương liên quan đến một vụ án tại Mỹ nên trốn về Việt Nam. Hiện bà này đang sống trong nhà mẹ ruột ông Hoàng. Tuy nhiên, bà Hương đã thuê một phòng trọ ở quận Bình Tân để có không gian riêng. Chính căn phòng này là nơi bà Hương dùng để giữ hai bé gái bị bắt cóc.

Theo lời khai của các nghi can có liên quan,  bà Hương là người gửi những thông tin tới điện thoại bà nội 2 bé gái để đe doạ, đòi 50.000 USD.

batcoctongtien.jpg
Bà Hương khai rằng mình bị cha 2 đứa trẻ giật dây gây ra vụ bắt cóc.

 

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, bà Hương đã khóc lóc khai nhận bị “ giật dây” thực hiện vụ bắt cóc tống tiền. Bà Hương cho biết, cách đây không lâu ông Hoàng đã tìm hiểu, biết được lý do bà về Việt Nam là trốn án nên đã “tâm sự”. Ông Hoàng ngỏ ý sẽ giữ bí mật việc bà Hương bị điều tra ở Mỹ và "nhờ" bà Hương giúp sức dựng vở kịch bắt cóc hai con gái để khiến bà nội phải đưa 50.000 USD. Vì muốn giữ bí mật, bà Hương đã đồng ý tham gia màn kịch bắt cóc tống tiền như trên.
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đinh Thương