PNVN Sau khi được con rể gửi 50 tờ tiền giả mệnh giá 5000 đồng, bà Hường hăm hở rủ em gái đi chợ mua hàng. Vừa tiêu thụ được tờ tiền thứ hai, em gái bà Hường đã bị người dân phát hiện bắt quả tang tại chỗ.

Ngày 13/9, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đỗ Xuân Trịnh (SN 1986, ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về hành vi “Lưu hành tiền giả”.

Theo cơ quan chức năng, khi hay tin mẹ và dì ruột của vợ bị bắt vì tiêu thụ tiền giả, đối tượng Trịnh đã đến Công an huyện Châu Phú (An Giang) đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vụ việc bắt nguồn từ việc  trước đó người dì ruột của vợ Trịnh là bà Trần Thị Kim Tiến (SN 1983) bị bắt quả tang khi đang tiêu thụ tiền giả tại chợ Châu Phú.

thumb_660_94dd5989-1fbe-4e5f-a11b-d05853dadd53-1.jpgĐối tượng Đỗ Xuân Trịnh tại cơ quan điều tra.

 

Theo thông tin điều tra ban đầu, Trịnh và vợ rời An Giang đến TP Hồ Chí Minh để mưu sinh. Tại đây, Trịnh lên mạng Internet đặt mua tiền giả của một đối tượng tên Trung với giá 50 ngàn đồng được 50 tờ tiền giả mệnh giá 5.000 đồng (50 nghìn tiền thật để mua 250 nghìn tiền giả -PV).

Ngày 30/8/2017, Trịnh hẹn gặp Trung tại Bến xe Miền Tây để nhận tiền giả như đã thỏa thuận từ trước. Chiều hôm đó, Trịnh gửi xe khách số tiền giả trên về huyện Châu Phú cho mẹ vợ là bà Trần Thị Tuyết Hường (SN 1978). Ngày hôm sau, bà Hường đưa tiền cho em ruột mình là bà Tiến mang tiền giả ra chợ Châu Phú tiêu thụ.

Sau khi tiêu thụ được tờ tiền đầu tiên, bà Tiến tiếp tục mua hàng ở cửa tiệm tạp hóa khác thì bị người dân phát hiện trình báo cơ quan chức năng. Kiểm tra trên người bà Tiến, lực lượng chức năng phát hiện bà này đang giữ 49 tờ tiền giả mệnh giá 5.000 đồng.

 Ngày 1/9, sau khi nghe bà Tiến bị bắt, bà Hường đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận số tiền giả trên là do con rể Đỗ Xuân Trịnh gửi về. Hiện cơ quan ANĐT công an tỉnh An Giang đã chấp nhận cho bà Hường và bà Tiến được tại ngoại để điều tra.

 

 

Đinh Thương