Luật & Đời

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2019 khác người lao động thế nào?

Xem trên mobile
Dịp Tết Dương lịch 2019, trong khi công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liền thì người lao động làm việc tại các doanh nghiệp sẽ chỉ nghỉ vào thứ ba, ngày 1/1/2019.

Theo đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ từ thứ bảy, ngày 29/12/2018, đến hết thứ ba, ngày 01/01/2019 (nghỉ 04 ngày liên tục), cụ thể:

+ Thứ bảy, ngày 29/12/2018 và chủ nhật, ngày 30/12/2018 là ngày nghỉ hằng tuần theo qui định;

+ Thứ hai, ngày 31/12/2018, được nghỉ do thực hiện hoán đổi ngày nghỉ (những người nghỉ ngày thứ hai này phải đi làm bù vào thứ bảy, ngày 5/1/2019);

+ Thứ ba, ngày 1/1/2019, được nghỉ theo quy định tại Bộ luật Lao động vì đây là ngày Tết Dương lịch 2019.

duonglich.PNG
Với việc hoán đổi, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 4 ngày liền dịp Tết Dương lịch 2019.

 

Đối với lao động không thuộc các trường hợp nêu trên sẽ thực hiện lịch làm việc bình thường. Những lao động này được nghỉ đúng ngày Tết Dương lịch 2019, đó là thứ ba, ngày 1/1/2019.

Liên quan đến việc hoán đổi ngày nghỉ đối với cán bộ, công chức, viên chức, trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn (số 6519/VPCP-KGVX ngày 11/7/2018) truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về dịp Tết Dương lịch sẽ nghỉ từ thứ hai ngày 31 tháng 12 năm 2018 đến hết thứ ba 01 tháng 01 năm 2019; đi làm bù vào thứ bảy ngày 05 tháng 01 năm 2019.

Bách Thanh

Bạn đang đọc bài viết Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2019 khác người lao động thế nào? tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

20 triệu người bị buôn bán với nguồn lợi phi pháp 150 tỷ USD

20 triệu người bị buôn bán với nguồn lợi phi pháp 150 tỷ USD

Tội phạm buôn bán người hoạt động ngày càng phức tạp, vượt tầm kiểm soát của nhiều chính phủ, gây ra những hậu quả đau lòng. Điều đáng lo ngại nhất, nạn nhân là phụ nữ và trẻ em tăng cao kỷ lục để đáp ứng nhu cầu của các đường dây mua bán lao động cưỡng bức, bóc lột tình dục...
Mối tình bất tử trong 'vụ án gián điệp nguyên tử' Rosenberg

Mối tình bất tử trong 'vụ án gián điệp nguyên tử' Rosenberg

Năm 1945, Mỹ đã đem quả bom nguyên tử mang tên “Little Boy” ném xuống thành phố Hiroshima của Nhật. Sự kiện này không chỉ kết thúc thế chiến thứ hai gây thảm họa kinh hoàng cho nhân loại mà còn khiến con người thực sự cảm nhận được mức độ tàn sát khốc liệt của một loại vũ khí mới. Kể từ đó, sức mạnh hạt nhân trở thành tiêu chí quan trọng để đánh giá địa vị của một quốc gia trên trường quốc tế.
Vụ án chạy thận: Lý do nguyên Giám đốc Trương Quý Dương bị đề nghị xử lý hình sự

Vụ án chạy thận: Lý do nguyên Giám đốc Trương Quý Dương bị đề nghị xử lý hình sự

Luật sư bào chữa cho Trương Quý Dương cho rằng, trước đây bị cáo Dương được xác định chỉ bị xử phạt hành chính nhưng sau lại bị xử lý hình sự là không đúng. Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, trước đó, cơ quan CSĐT chưa làm rõ những tình tiết của vụ án. Sau này, cơ quan CSĐT làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo nên đề nghị xử lý hình sự.
Xét xử 'vụ ly hôn ngàn tỷ': Sự vô lý của Tòa sơ thẩm

Xét xử 'vụ ly hôn ngàn tỷ': Sự vô lý của Tòa sơ thẩm

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đã có những trao đổi về bản án sơ thẩm vụ ly hôn giữa vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên. Trong đó, ông nhấn mạnh đến sự vô lý của việc tòa sơ thẩm bắt một người nhận cổ phần quy đổi bằng tiền và đi khỏi công ty do chính mình góp phần sáng lập nên.