Luật & Đời

Hãng dầu gội tự lật tẩy chiêu trò quảng cáo tóc

Xem trên mobile
Sử dụng tóc giả kèm hiệu ứng là những cách thức mà các hãng quảng cáo dầu gội thường áp dụng để phóng đại tác dụng của sản phẩm nhằm thu hút khách hàng. Một khảo sát cho thấy 70% phụ nữ tin rằng mái tóc trong quảng cáo là không thể đạt được.

Trong quảng cáo mới nhất của mình, hãng dầu gội Suave Professionals đã phơi bày những phương thức mà các hãng dầu gội đã thực hiện để tạo ra những mái tóc đẹp nhưng khó có thể đạt được chỉ với sản phẩm của họ.

Video quảng cáo của Suave Professionals bắt đầu bằng hình ảnh của một người dẫn chương trình trong hậu trường dẫn người xem đến các cảnh được dàn dựng để quay quảng cáo. Trong phân cảnh đầu tiên, một người mẫu xuất hiện trong chiếc váy sequin nằm trên nền đen với mái tóc vàng lượn sóng dài và ngọt ngào. Tuy nhiên, khi đạo diễn vừa hô “cắt”, người mẫu bật dậy và điều bất ngờ là mái tóc dài suôn mượt vẫn nằm nguyên trên sàn còn mái tóc thật của cô thì kỳ thực rất ngắn.

hang-dau-goi-phoi-bay-chieu-tro-quang-cao-toc-ong-muot-2.jpg
Người mẫu với mái tóc óng mượt khi ghi hình để quảng cáo.
hang-dau-goi-phoi-bay-chieu-tro-quang-cao-toc-ong-muot-3.jpg
Nhưng khi cô ngồi dậy thì mái tóc lại nằm trên sàn. 

Phân cảnh tiếp theo, một người mẫu khác xuất hiện trước bức phông nền xanh lá. Bên cạnh cô là 2 người mặc bộ liền màu xanh trùng với màu nền với 2 cái que trên tay. Nhiệm vụ của 2 nhân vật đặc biệt này chính là luồn que vào tóc cô để tạo hình ảnh một mái tóc óc mượt đang tung bay.

Kết thúc quảng cáo, người dẫn đưa người xem về khu hậu trường nơi có vài người phụ nữ vừa sử dụng sản phẩm của Suave Professionals và đưa ra nhận xét về sản phẩm.

hang-dau-goi-phoi-bay-chieu-tro-quang-cao-toc-ong-muot-1.JPG
Hai nhân vật màu xanh với vai trò hết sức đặc biệt.

Trên thực tế, bên cạnh 2 thủ thuật trong video, còn có hàng tá các thủ thuật khác được sử dụng để tóc trông đẹp trước ống kính.

Suave Professionals cho biết, trước khi thực hiện đoạn quảng cáo có thể nói là “vạch áo cho người xem lưng” trên, hãng từng thực hiện một cuộc khảo sát trên 1.561 người phụ nữ tuổi từ 18-34 và có trong tay những số liệu bất ngờ.

61% trong số những người được hỏi cảm thấy thất vọng về sản phẩm chăm sóc tóc mà họ đang sử dụng, trong đó hơn 50% nói họ bị lừa dối.

Kết quả khác từ nghiên cứu cũng cho thấy, hơn 70% phụ nữ cho rằng mái tóc trong quảng cáo là không thể đạt được. Trong khi đó, 69% người tin rằng quảng cáo dầu gội thường gây hiểu nhầm cho khách hàng.

Từ đó, 82% người được hỏi đồng ý rằng, các thương hiệu chăm sóc tóc không nên sử dụng các phương pháp có thể gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Và 84% nghĩ rằng thương hiệu chăm sóc tóc nên thông báo cho người tiêu dùng về những hiệu quả thực tiễn một cách trung thực và minh bạch.

Ngoài ra, có hơn 1/3 số người được hỏi cho biết họ từng yêu cầu bồi thường vì không hài lòng với sản phẩm chăm sóc tóc.

Trà Li

dailymail

Bạn đang đọc bài viết Hãng dầu gội tự lật tẩy chiêu trò quảng cáo tóc tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Xúc phạm nghiêm trọng phụ nữ chỉ bị phạt 200 ngàn đồng là không đủ sức răn đe, dễ tạo tiền lệ xấu

Xúc phạm nghiêm trọng phụ nữ chỉ bị phạt 200 ngàn đồng là không đủ sức răn đe, dễ tạo tiền lệ xấu

Theo bà Nguyễn Thanh Cầm, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách-Luật pháp Trung ương Hội LHPN Việt Nam, kẻ sàm sỡ phụ nữ trong thang máy chỉ bị phạt 200 ngàn đồng là không đủ sức răn đe, dễ tạo tiền lệ xấu. Cơ quan chức năng cần sớm nghiên cứu, sửa đổi những bất hợp lý trong các quy định hiện hành.
Trưởng Công an huyện Chương Mỹ nói gì về vụ bé gái bị xâm hại, Công an Hà Nội rút lên điều tra?

Trưởng Công an huyện Chương Mỹ nói gì về vụ bé gái bị xâm hại, Công an Hà Nội rút lên điều tra?

“Chúng tôi làm việc hết mình vì nhân dân, uy tín trong cộng đồng dân cư là rất cao. Nhưng nhiều khi dư luận và cả đại biểu Quốc hội không thấu hiểu được tình tiết vụ việc lại phát biểu một chiều và có những phát ngôn khiến cơ quan pháp luật phải buồn lòng”, Thượng tá Trần Trí Dũng, Trưởng công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) trần tình.
Đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông cho người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông cho người lao động

Chiều 19/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp “Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với cán bộ, công nhân, viên chức lao động giai đoạn 2014 - 2018" và ký chương trình phối hợp trong thời gian tới.
Tạo đột phá mới về cải cách hành chính

Tạo đột phá mới về cải cách hành chính

Tháng 5/2019, phát động phong trào thi đua về cải cách hành chính sâu rộng trên phạm vi cả nước, trong các cấp, các ngành, trọng tâm vào các vấn đề như: giải pháp về sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy; nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành công vụ; văn hóa công sở...