PNVN Bên trong căn phòng nhỏ ở Drumellen Mews, Craigavon (Bắc Ireland), suốt hơn 10 năm, một phụ nữ thiểu năng trí tuệ bị giam cầm và biến thành nô lệ tình dục cho gã yêu râu xanh Keith Baker.

nguoi-phu-nu-khuyet-tat-no-le-tinh-duc-3.jpg
Keith Baker - kẻ đã hãm hiếp và tấn công tình dục nạn nhân.
Ngày 4/4, đôi vợ chồng Keith Baker (61 tuổi) và Caroline Baker (56 tuổi) bị đưa ra tòa với cáo buộc đã có hành vi xâm hại tình dục nghiêm trọng đối với người phụ nữ khuyết tật và giam giữ người bất hợp pháp suốt một thời gian dài từ ngày 15/3/2004 đến 20/12/2012. Người chồng đối mặt với 11 tội danh, còn bà vợ đối mặt với với 7 tội danh.
nguoi-phu-nu-khuyet-tat-no-le-tinh-duc-7.jpg
Cảnh sát giải cứu nạn nhân
Các điều tra viên cho hay, Keith đã gặp nạn nhân ở Anh và rủ rê, đưa nạn nhân về Bắc Ireland sống. Năm 2004, khi chồng của nạn nhân báo mất tích khi không tim thấy chút dấu vết.
Điều không ai ngờ là cô bị Keith nhốt trong hầm tối nhằm phục vụ nhu cầu tình dục của mình.
Keith đã lợi dụng sự ngờ nghệch của người phụ nữ khuyết tật để phục vụ cho hành vi đồi bại của mình trong suốt nhiều năm qua.
Sau mỗi lần tiêu khiển xong, hắn lại cho cô ăn kẹo chocolate Quality Street.
Nạn nhân nghiện ăn kẹo và yêu thích màu tím của vỏ hộp kẹo này. Vì thế, gã Keith thỉnh thoảng ném cho cô vài cái kẹo với điều kiện cô phục tùng hắn. Nhiều khi cô còn phải chịu cảnh hàng chục người đàn ông lạ cưỡng hiếp ngay tại căn phòng này để hắn quay phim.
nguoi-phu-nu-khuyet-tat-no-le-tinh-duc-2.jpg
Căn phòng giam giữ nạn nhân
Sau gần 10 năm, một người hàng xóm giấu mặt đã vô tình phá hiện được gia đình Baker đang giam giữ một người phụ nữ khác nên đã nhanh chóng báo cảnh sát. Theo thông tin được tiết lộ, căn phòng nhỏ nơi nạn nhân bị nhốt được cải tạo lại và không có bóng đèn. Nạn nhân chỉ được tắm 1 tuần 1 lần và nơi ở ngập ngụa trong chất thải của chính mình.
nguoi-phu-nu-khuyet-tat-no-le-tinh-duc-5.jpg
Đường xuống phòng giam
Sau khi được cảnh sát giải cứu, nạn nhân 40 tuổi này trong tình trạng suy nhược cơ thể, chỉ còn 38kg. Răng cô bị sâu bởi đồ ngọt nên rụng hết, chỉ còn sót lại một chiếc duy nhất.
Cô ấy nói với cảnh sát rằng cô buộc phải làm những gì ông Keith ra lệnh vì cô luôn thấy khiếp sợ khi đối mặt với ông ta và cô sợ không cho ăn kẹo.
Cô bị thiểu năng trí tuệ nên không thể trốn thoát khỏi địa ngục này. Cảnh sát cũng đã thu giữ được những đoạn phim quay lại cảnh những người đàn ông lạ mặt quan hệ tình dục với nạn nhân. Nhiều khả năng những đoạn phim này đã bị tung lên mạng.
nguoi-phu-nu-khuyet-tat-no-le-tinh-duc-4.jpg
 Căn nhà giam giữ người phụ nữ khuyết tật
Trước những bằng chứng cụ thể, ông Keith Baker đã thú nhận tội lỗi. Vợ của ông ta là Caroline Baker, nhân viên chuyên về sức khỏe tâm thần, cũng bị buộc tội. Bà ta đã bao che, giúp đỡ, tư vấn và ủng hộ chồng để hắn hãm hiếp và tra tấn nạn nhân trong thời gian dài. Nạn nhân và bà vợ Caroline có 4 người con với Keith.
Ngoài ra, cặp vợ chồng mất nhân tính này còn bị cáo buộc tham gia vào hoạt động tình dục với người khuyết tật về tâm thần và biến nạn nhân trở thành công cụ thỏa mãn dục vọng của mình.
nguoi-phu-nu-khuyet-tat-no-le-tinh-duc-8.jpg
Bà Caroline Baker bị cáo buộc tiếp tay cho chồng gây tội ác

Gia Trung
BBC, Metro