PNVN Nhiều cô gái trẻ đua đòi “thích hưởng thụ hơn làm việc” đã bị sự giàu sang của Nhân làm cho lóa mắt, dễ dàng trở thành bạn gái và làm người giao nhận ma túy trong đường dây tội phạm của Nhân.

Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vừa cho biết cơ quan này đang tạm giữ các đối tượng: Lý Thành Nhân (34 tuổi, quê Khánh Hòa), Nguyễn Thu Thảo (25 tuổi) và Tăng Bảo Nghi (23 tuổi, quê Sóc Trăng) để điều tra hành vi “Buôn bán trái phép chất ma túy”.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy gần đây các trinh sát sau quá trình theo dõi, điều tra đã phát hiện nhiều nhà nghỉ trên địa bàn xuất hiện nhiều kẻ lạ mặt lui tới, có dấu hiệu buôn bán, sử dụng ma túy, trong đó có đối tượng Nguyễn Thu Thảo, nên đã bố trí lực lượng theo dõi. 

Mới đây, khi phát hiện Thảo đang di chuyển trên đường Nguyễn Công Hoan (quận Phú Nhuận) có nhiều biểu hiện khả nghi, các trinh sát Công an quận Phú Nhuận đã tiếp cận. Lúc này, đối tượng đã định bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng khống chế.

Kiểm tra, các trinh sát phát hiện nhiều gói ma túy đá, viên nén được tìm thấy trong túi áo ngực của cô gái này. Thảo khai đã cùng với Nghi tổ chức buôn bán ma túy.

Từ lời khai của Thảo, Cảnh sát khám xét căn nhà của Nghi trên đường Âu Dương Lân (quận 8), và cũng phát hiện nhiều túi nylon chứa hàng trăm viên thuốc lắc, các túi hàng đá được hàn kín.

matuy2-6342-1514551675.jpgĐối tượng Lý Thành Nhân và số tang vật là ma túy, thuốc lắc...

Để tiếp tục bóc gỡ đường dây này, cơ quan Công an đã cho cách ly bí mật hai cô gái này, mục đích để lên kế hoạch vây bắt kẻ cầm đầu. Theo đó, các trinh sát đã dùng Nghi để làm “mồi nhử” dụ kẻ cầm đầu đường dây buôn bán ma túy này là Lý Thành Nhân xuất hiện.

Đúng như dự định, tại một điểm hẹn ở quận 4, khi Nhân vừa bước xuống từ chiếc xe ô tô sang trọng, trên tay ôm túi hàng giao cho Nghi để phân phát cho các đại lý thì ngay  lập tức bị bắt giữ.

Qua kiểm tra, trong bóp cầm tay của Nhân chứa gói ma túy đá, gần 1.500 viên thuốc lắc, ma túy tổng hợp... Nhân khai nhận đã mua của một người chưa rõ lai lịch để giao lại cho các đại lý, bán lẻ cho các dân chơi ở Sài Gòn.

Để tránh bị theo dõi, Nhân thuê chung cư cao cấp ở phường Thảo Điền, quận 2 và đi lại trên xế hộp. Đồng thời, nhằm “tuyển dụng” các mắt xích cho đường dây của mình, Nhân đã dùng chính sự giàu có từ làm ăn phi pháp để dụ dỗ các cô gái trẻ. Theo một cán bộ điều tra thì đã có nhiều cô gái trẻ đua đòi, mê mẩn trước vẻ giàu có của Nhân, nên đã đồng ý vừa làm bạn gái và trở thành chân rết giao ma túy cho Nhân..

Hiện Công an quận Phú Nhuận đang mở rộng điều tra, truy bắt thêm các đối tượng liên quan đến vụ án.

Đinh Thương