Luật & Đời

Phát hiện 1 cơ sở chế biến 4 tấn thực phẩm bẩn ở Hưng Yên

Xem trên mobile
Công an huyện Tiên Lữ phối hợp với Đội quản lý thị trường số 5 - Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên vừa phát hiện một cơ sở chế biến thực phẩm với khối lượng hơn 4 tấn tại xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ.
Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện ông Đào Truyền Thống đi xe máy biển kiểm soát 89H1-08774 chở 1 thùng chứa 50kg sản phẩm từ động vật không có nguồn gốc xuất xứ.

Tiếp đó, tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến của ông Thống tại xã Thủ Sỹ, lực lượng công an phát hiện bên trong xưởng có khoảng 4 tấn bì lợn khô đã thành phẩm, 1 tủ cấp đông chứa 200kg bì lợn không rõ nguồn gốc.
ttxvn_molon170521.jpg
Phát hiện 1 cơ sở chế biến 4 tấn thực phẩm bẩn ở Tiên Lữ. Ảnh minh họa: TTXVN 
Đáng chú ý, trong xưởng còn có 4 can nhựa đựng mỡ lợn và 20 can nhựa chứa hóa chất tẩy trắng loại 30 lít, có 2 thùng nhựa chứa dung dịch bên trên đã nổi bong bóng màu vàng và nhiều đồ vật dùng để chế biến bảo quản mỡ lợn.

Qua kiểm tra, toàn bộ quy trình sản xuất và chế biến thực tại cơ sở này đều không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Thống cho biết, hàng ngày ông trực tiếp đi thu gom bì lợn và mỡ lợn tại các chợ đầu mối trong vùng, sau đó phân loại, lọc riêng bì và mỡ, bì đem luộc chín rồi nhúng thùng hóa chất tẩy trắng, phơi khô và xuất cho chủ hàng.

Mỡ lợn đem rán lấy nước mỡ thành phẩm bán cho các quán bán hàng ăn, còn tóp mỡ bán cho các hộ chăn nuôi.

Ông Thống cũng khai nhận xưởng chế biến này hoạt động từ năm 2013.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Tiên Lữ bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 5 xử lý theo quy định.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 1 cơ sở chế biến 4 tấn thực phẩm bẩn ở Hưng Yên tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Vụ án chạy thận: Nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình khai gì?

Vụ án chạy thận: Nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình khai gì?

Trong phiên tòa sáng nay, Hội đồng xét xử đã bất ngờ công bố lời khai của ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình. Tuy nhiên, bị cáo Hoàng Công Lương không đồng ý với lời khai đó. Vậy ông Dương đã khai những gì tại cơ quan điều tra?
Phụ nữ Ấn Độ gặp khó vì luật phá thai

Phụ nữ Ấn Độ gặp khó vì luật phá thai

Quan niệm trọng nam khinh nữ, tư tưởng bảo thủ, sự thiếu hiểu biết, sự chậm trễ trong việc xử lý của cơ quan pháp luật là những lý do chủ yếu đẩy nhiều phụ nữ Ấn Độ vào con đường phá thai bất hợp pháp, nguy hiểm đến tính mạng.
Tranh cãi nảy lửa trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân vụ chạy thận

Tranh cãi nảy lửa trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân vụ chạy thận

Luật sư cho rằng, bệnh viện (BV) phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, đại diện BV cho biết chỉ tuân theo phán quyết của tòa án. Trong khi đó, đại diện Công ty Thiên Sơn cho rằng, không bồi thường mà chỉ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.
Đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

Đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

"Chúng tôi đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Lương vô tội, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Sơn và Quốc vì họ cũng chỉ là nạn nhân trong quá trình quản lý. Đồng thời, điều tra, xem xét trách nhiệm đối với ông Trương Quý Dương và Giám đốc Công ty Thiên Sơn".
Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ cũ trộm cắp tài sản

Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ cũ trộm cắp tài sản

Khi còn giúp việc cho 4 phụ nữ người Hàn Quốc, Dung được gia chủ tin tưởng giao thẻ từ cho tự do ra vào căn hộ. Tuy nhiên, lúc nghỉ việc, Dung không trao trả thẻ mà dùng nó để đột nhập vào phòng cuỗm nhiều tài sản giá trị.