Luật & Đời

Sản xuất hàng nghìn chai sữa dưỡng thể giả rồi rao bán online

Xem trên mobile
Chủ cơ sở bị bắt quả tang khi đang sản xuất rất nhiều mỹ phẩm giả thừa nhận đã sản xuất từ tháng 6/2018 với hàng nghìn chai sữa dưỡng thể làm trắng da rồi gắn mác hàng Thái Lan để rao bán trên mạng.

Trưa 6/11, Đội quản lý thị trường 12B, thuộc Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện một cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả và niêm phong thu giữ hàng nghìn sản phẩm của cơ sở này trên địa bàn quận 12 để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra đột xuất một ngôi nhà tại địa chỉ 220/14, đường Thạnh Lộc 19, phường Thạnh Lộc, quận 12, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đang thực hiện các công đoạn sản xuất mỹ phẩm giả, cùng hàng nghìn chai mỹ phẩm là sữa dưỡng thể trắng da dành cho nữ giới và nhiều máy móc thiết bị để sản xuất các mặt hàng trên.

ttxvn_my_pham_gia.jpg
Máy móc sản xuất mỹ phẩm giả và tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

 


Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở trên thừa nhận bắt đầu sản xuất từ tháng 6/2018 trở lại đây. 

Cơ sở này nhập hóa chất từ nhiều nguồn khác nhau rồi dùng máy móc trộn các hỗn hợp và đóng vào các chai. Sau đó, các chai này được đóng gói và hộp bên ngoài còn có in chữ sản xuất tại Thái Lan.

Sản phẩm sau khi đóng gói được chủ cơ sở này rao bán trên mạng xã hội và giao sỉ cho các cửa hàng.

Hoàng Hải

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Sản xuất hàng nghìn chai sữa dưỡng thể giả rồi rao bán online tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đóng đủ 6 tháng BHXH có được hưởng chế độ thai sản?

Đóng đủ 6 tháng BHXH có được hưởng chế độ thai sản?

Mua bảo hiểm y tế là quyền lợi và nhu cầu chính đáng của một cá nhân, đặc biệt là đối với bà bầu thì bảo hiểm y tế giúp họ được nhiều điều, đồng thời, họ sẽ được hưởng chế độ nghỉ thai sản, để có thể chăm con được tốt nhất.
Trăn trở của luật sư trong những vụ trẻ bị bạo hành, xâm hại

Trăn trở của luật sư trong những vụ trẻ bị bạo hành, xâm hại

"Chi hội luật sư chúng tôi là nơi tập hợp những người có chung tâm huyết muốn bảo vệ quyền hợp pháp của trẻ em khi bị xâm hại và bạo hành. Chúng tôi làm tất cả bằng tấm lòng yêu trẻ, bảo vệ hoàn toàn miễn phí cho các em và gia đình bị hại", bà Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, chia sẻ.
5 kinh nghiệm khi học tập, làm việc và sinh sống ở Nhật Bản

5 kinh nghiệm khi học tập, làm việc và sinh sống ở Nhật Bản

Những ai từng có dịp sinh sống, học tập hay làm việc tại Nhật Bản hẳn sẽ có những ấn tượng đặc biệt về đất nước mặt trời mọc này. Một nước Nhật vừa hiện đại vừa truyền thống, vừa sôi động lại vừa tĩnh lặng, một nước Nhật vừa rất lạ nhưng cũng vừa rất quen.
Công ty đa cấp Thiên Lộc đã đưa nông dân vào bẫy lừa như thế nào?

Công ty đa cấp Thiên Lộc đã đưa nông dân vào bẫy lừa như thế nào?

Sau khi dụ khách hàng tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp bằng việc đặt mua số tiền gần 1 tỉ đồng, để tạo tin tưởng, công ty Thiên Lộc đã “linh hoạt xử lý” cho khách ứng trước hoa hồng với số tiền lên tới cả trăm triệu đồng. Với thủ đoạn này, hàng nghìn người đã sập bẫy.