Luật & Đời

Sản xuất hàng nghìn chai sữa dưỡng thể giả rồi rao bán online

Xem trên mobile
Chủ cơ sở bị bắt quả tang khi đang sản xuất rất nhiều mỹ phẩm giả thừa nhận đã sản xuất từ tháng 6/2018 với hàng nghìn chai sữa dưỡng thể làm trắng da rồi gắn mác hàng Thái Lan để rao bán trên mạng.

Trưa 6/11, Đội quản lý thị trường 12B, thuộc Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện một cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả và niêm phong thu giữ hàng nghìn sản phẩm của cơ sở này trên địa bàn quận 12 để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra đột xuất một ngôi nhà tại địa chỉ 220/14, đường Thạnh Lộc 19, phường Thạnh Lộc, quận 12, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đang thực hiện các công đoạn sản xuất mỹ phẩm giả, cùng hàng nghìn chai mỹ phẩm là sữa dưỡng thể trắng da dành cho nữ giới và nhiều máy móc thiết bị để sản xuất các mặt hàng trên.

ttxvn_my_pham_gia.jpg
Máy móc sản xuất mỹ phẩm giả và tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

 


Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở trên thừa nhận bắt đầu sản xuất từ tháng 6/2018 trở lại đây. 

Cơ sở này nhập hóa chất từ nhiều nguồn khác nhau rồi dùng máy móc trộn các hỗn hợp và đóng vào các chai. Sau đó, các chai này được đóng gói và hộp bên ngoài còn có in chữ sản xuất tại Thái Lan.

Sản phẩm sau khi đóng gói được chủ cơ sở này rao bán trên mạng xã hội và giao sỉ cho các cửa hàng.

Hoàng Hải

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Sản xuất hàng nghìn chai sữa dưỡng thể giả rồi rao bán online tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phải bồi thường 6 tháng tiền lương khi xin nghỉ việc có đúng?

Phải bồi thường 6 tháng tiền lương khi xin nghỉ việc có đúng?

Công ty đồng ý cho tôi nghỉ việc nhưng lại buộc tôi phải bồi thường 06 tháng tiền lương với lý do đây là điều khoản trong hợp đồng lao động mà tôi và công ty đã ký kết. Vậy tôi có phải bồi thường số tiền này cho công ty khi xin nghỉ việc không?