Mottainai

Con phải nghỉ học vì mẹ suy tim - thận

Xem trên mobile
“Cái Hạnh học giỏi, năm ngoái đoạt giải 3 môn Địa lý cấp thành phố nhưng phải nghỉ học. Tôi khổ tâm lắm, song nhà đông con, chẳng có ruộng vườn, tôi lại ốm đau triền miên, đến ăn phải chạy từng bữa thì lấy tiền đâu cho con đi học”.
Chị Võ Thị Loan (38 tuổi, thôn Trung Cao, xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nghẹn ngào kể.

Trên giường bệnh của khoa Nội tim mạch (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông), chị Loan nằm co ro một góc vì mệt và tủi thân. Chị bị suy tim, suy thận độ 3 và hay xuất huyết não nên thường xuyên phải vào khoa điều trị. Lần nào nhanh thì nửa tháng, còn không phải hơn 20 ngày, thậm chí cả tháng mới được xuất viện.
mottainaiHạnh đang chăm mẹ nằm viện

Quê ở Quảng Ngãi, chị Loan theo chồng về xã Trung Hòa sinh sống đã lâu. Hiện gia đình chị không có đất canh tác. Để mưu sinh, vợ chồng chị ngày ngày đi cày thuê cuốc mướn, ai thuê gì làm nấy. Chị khi thì đi phụ hồ, lúc giao hàng thuê.

Từ ngày chị Loan bị bệnh, mọi chi phí sinh hoạt của 6 miệng ăn trong gia đình trông vào tiền làm thuê của chồng chị nên cuộc sống càng bấp bênh. Gia đình chị kiệt quệ, nợ nần chồng chất. Mỗi lần đi viện là một lần chị tủi thân, bởi ngay miếng ăn để đầy bụng đôi khi cũng thiếu, chứ nói gì đến tẩm bổ. “Tôi từng có ý định buông xuôi nhưng nghĩ đến các con sẽ mồ côi mẹ, rồi chẳng ai lo lắng, chăm sóc cho chúng nên lại cố chống chọi với bệnh tật”, chị Loan ngậm ngùi.

Thương mẹ, các con chị cố gắng học tập và bảo ban nhau làm việc nhà. Thế nhưng, đến nay, 2 con đầu của anh chị đã phải nghỉ học để đi phụ bán hàng trên Hà Nội, mong mỗi ngày kiếm được vài chục ngàn đồng giúp đỡ gia đình.

Để chị Loan tiếp tục có điều kiện chữa bệnh và 2 con chị có cơ hội trở lại trường, gia đình chị rất mong nhận được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm.

Mọi sự trợ giúp xin gửi về: Chị Võ Thị Loan, thôn Trung Cao, xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Hoặc Báo PNVN-TGPN, 47 Hàng Chuối, Hà Nội. Số tài khoản: 102010000016663, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chúng tôi sẽ chuyển sự giúp đỡ của bạn đọc tới gia đình chị Loan.

Trần Hiếu

Thế giới Phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Con phải nghỉ học vì mẹ suy tim - thận tại chuyên mục Mottainai của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Một số điều cần lưu ý khi tham gia giao thông

Một số điều cần lưu ý khi tham gia giao thông

Tai nạn giao thông không loại trừ bất kỳ ai và có thể đến bất kỳ lúc nào. Để hạn chế những rủi ro, các chuyên gia về an toàn giao thông đã chỉ ra một số “quy tắc vàng” nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
Báo PNVN nhận Bằng khen vì những đóng góp trong quan hệ Việt - Nhật

Báo PNVN nhận Bằng khen vì những đóng góp trong quan hệ Việt - Nhật

Ngày 11/1/2019, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức vinh danh các đơn vị và cá nhân đóng góp trong hoạt động Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam. Thay mặt Báo PNVN, Tổng biên tập Nguyễn Thục Hạnh đã nhận Bằng khen do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio trao tặng.
Mottainai tặng quần áo, bút vở cho học sinh khó khăn ở Hòa Bình

Mottainai tặng quần áo, bút vở cho học sinh khó khăn ở Hòa Bình

Nối tiếp những hoạt động “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” của Chương trình Mottainai 2018 do Báo PNVN tổ chức, những món đồ ủng hộ của các tấm lòng nhân ái vừa được gửi đến trường liên cấp Tiểu học, THCS Hợp Thanh, huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình).