PNVN Ngủ nude không chỉ khiến bạn ngon giấc hơn, tăng cường sức khỏe mà còn giúp đời sống vợ chồng thêm gắn bó. Tuy nhiên, bạn cần tinh tế khi ngủ nude.

Các chuyên gia tại Đại học Oxford (Anh) cho biết, giấc ngủ và nhiệt độ cơ thể có liên quan mật thiết với nhau. Không mặc quần áo ngủ hoặc mặc ít đồ có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và cải thiện giấc ngủ. Trong một số trường hợp, nhiều người thức giấc lúc nửa đêm và khó ngủ lại do sự vướng bận của quần áo. Do vậy, khi ngủ, bạn nên chọn quần áo rộng, mềm mại thoải mái nhất để có giấc ngủ ngon hơn.

Tốt cho hệ sinh dục

Vùng kín, nách thường bị che phủ bởi nhiều lớp vải. Ngủ nude để cơ thể có cơ hội được thông thoáng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về da. Đối với nam giới, khi môi trường xung quanh mát mẻ dễ chịu thì tinh hoàn sẽ phát triển, được bảo vệ tốt hơn, khả năng “chiến đấu” cũng cao hơn.
1-nake-e66d6-1404201005474.jpg
Ngủ nude có thể kích thích ham muốn
Cải thiện tình cảm

Cơ thể ngủ nude trở nên quyến rũ và thu hút hơn thông thường. Đời sống chăn gối vợ chồng cũng vì thế mà trở nên thú vị, lôi cuốn hơn. Cơ thể sẽ tăng cường sản xuất hormone cortisol và tăng mức độ oxytocin khi duy trì tình dục đều đặn. Hai hormone này có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, tăng ham muốn tình dục và giảm tăng huyết áp, cholesterol xấu, hạn chế giấc ngủ bị gián đoạn. Tuy vậy, thi thoảng, bạn cũng nên lựa chọn những bộ đồ ngủ tinh tế, hấp dẫn thay vì nude hoàn toàn, vì có thể dễ gây ngán.

Khi được hỏi, những trường hợp ngủ nude cho rằng, họ không chỉ cảm thấy hạnh phúc hơn, mà cũng “nhập cuộc” nhanh hơn khi quan hệ tình dục. Bởi họ cho rằng, không phải mất thời gian cởi bỏ trang phục, thời gian da tiếp da cũng nhanh hơn nên dễ dàng cho để bắt đầu cuộc “yêu” hơn.

Cải thiện trao đổi chất

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân khiến hormone stress tăng cao và hình thành mỡ bụng. Các chuyên gia cho biết, ngủ với cơ thể thoáng mát giúp cải thiện trao đổi chất, tạo điều kiện hình thành mỡ nâu. Cơ thể người có hai loại mỡ là mỡ nâu và mỡ trắng. Mỡ nâu giúp bảo vệ, đốt cháy calo, tăng cường sự nhạy cảm của insulin ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Mỡ trắng gây béo phì.

Tuy ngủ nude tốt cho sức khỏe và “chuyện ấy” nhưng không phải ai cũng nên áp dụng. Theo các bác sĩ, những người mắc hiện tượng tay và chân dễ bị lạnh hoặc tê bì; người bị mộng du, sống ở vùng khí hậu lạnh… nên tránh ngủ nude.

Đông Vy
HPGĐ