Xã hội

Cứu sản phụ hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn sau sinh

Xem trên mobile
Sản phụ được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn với chẩn đoán ban đầu bị chảy máu thứ phát sau cắt tử cung bán phần do nhau cài răng lược. Các bác sĩ đã mổ gấp để cứu sống bệnh nhân.
Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng (khoa Gây mê hồi tỉnh, BV Sản Nhi Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ của BV vừa cứu sống sản phụ  Đồng Thị T.(30 tuổi, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh).

Trước đó, bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân được với chẩn đoán ban đầu bị chảy máu thứ phát sau cắt tử cung bán phần giờ thứ 9 do rau cài răng lược/tiền sản giật nặng/ngừng tuần hoàn, sốc mất máu, rối loạn đông máu, đe dọa tử vong…

Ngay lâp tức, bệnh nhân được chuyển ngay vào phòng mổ cấp cứu. Các bác sĩ chỉ định dùng phương pháp gây mê nội khí quản và phẫu thuật cắt lọc vết mổ, khâu lại tử cung sau mổ lấy thai.

Sau phẫu thuật, đến ngày 3/10, sức khỏe sản phụ đang tiến triển tốt.

22179671_1637941466250550_3110335893523447127_o.jpg
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cứu sản phụ T.


Theo các bác sĩ, chảy máu sau sinh được coi là một trong những tai biến nguy hiểm cho sản phụ, tỷ lệ tử vong rất cao. Biến chứng này nếu không được phát hiện kịp thời và có biện pháp can thiệp sớm sẽ rất nguy hiểm đối với sản phụ.

Với trường hợp sản phụ Đồng Thị T. nhờ xử trí kịp thời, sản phụ đã qua được cơn nguy kịch.

Để hạn chế nguy cơ xảy ra chảy máu sau khi sinh, các bà bầu nên khám thai đầy đủ theo lịch hẹn của bác sĩ trong suốt thời gian mang thai, để nếu có bất thường bác sĩ có thể dự phòng, tiên lượng trước cho bệnh nhân.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Cứu sản phụ hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn sau sinh tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phòng, chống tham nhũng: Phải biết dựa vào dân, lắng nghe dân

Phòng, chống tham nhũng: Phải biết dựa vào dân, lắng nghe dân

Ngày 25/6, tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trì, đã có nhiều ý kiến góp ý nhằm đẩy mạnh và phát huy hiệu quả của công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.
Các cấp Hội Lai Châu chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Các cấp Hội Lai Châu chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Mưa lũ tại Lai Châu đã làm 22 người thương vong, hàng trăm ha hoa màu, ao cá bị cuốn trôi với thiệt hại ước tính khoảng 80 tỷ đồng. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu Sần Thị Mý cho biết, các cấp Hội đã và đang cùng với chính quyền địa phương triển khai nhiều biện pháp khắc phục hậu quả mưa lũ.
28 triệu trẻ em gái đang làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm

28 triệu trẻ em gái đang làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm

Đó là con số được đưa ra tại Diễn đàn vận động chính sách và giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em vì một thế hệ an toàn và khỏe mạnh do Bộ LĐTB&XH, Tổ chức Lao động quốc tế ILO, Quỹ nhi đồng LHQ UNICEF và Tổ chức Alliance phối hợp tổ chức chiều 25/6 tại Hà Nội nhân ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em.
Rủi ro kép của những nạn nhân bị bạo lực gia đình

Rủi ro kép của những nạn nhân bị bạo lực gia đình

Theo nhiều chuyên gia, việc cung cấp bằng chứng, hoàn thiện hơn các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ)… để các ban, ngành vào cuộc hỗ trợ nạn nhân quyết liệt hơn vẫn còn nhiều khó khăn.