PNVN Tưởng mang bầu 8 tháng, cô Kirsty Butler hí hửng đi khám thì nhận tin dữ rằng thai nhi của cô đã tử vong khi mới 11 tuần tuổi vì bị một khối u nang khủng lồ “chiếm chỗ”.

Khoảng 1 năm trước, cô Kirsty Butler, 22 tuổi, và bạn trai của cô, anh Celern, 21 tuổi, đến từ Swansea, xứ Wale, đã rất vui mừng khi bụng của cô ngày càng lớn vì họ nghĩ rằng cô đang mang thai.

Kirsty chia sẻ: “Ban đầu, tôi không nhận thấy sự thay đổi của bản thân mình nhưng khi tôi bị quá nhiều người hỏi rằng đang mang thai à, tôi đã quyết định thử thai. Thật bất ngờ khi phép thử cho kết quả tôi đang mang thai. Cả tôi và Celern đều rất vui mừng. Các bác sĩ dự đoán với kích thước của vòng bụng, tôi có thể đã mang thai 30 tuần. Nhưng cơn ác mộng đã đến khi kết quả siêu âm cho thấy nó không phải là một đứa bé mà là một khối u nang 30cm x 20cm đang phát triển từng ngày trong dạ con của tôi, còn cái thai của tôi mới được 6 tuần tuổi”.

thai-nhi-11-tuan-tuoi-bi-khoi-u-de-chet.jpg
Vòng 2 lớn lên mỗi ngày khiến chị Kirsty tưởng mình đang mang bầu.

Quá sốc với kích thước của khối u, các các sĩ khuyên chị Kirsty nên phẫu thuật loại bỏ khối u ngay lập tức. Tuy nhiên, vì để tăng cơ hội cứu sống được cả thai nhi, các bác sĩ đã lùi lịch phẫu thuật.

Đến khi cái thai được 11 tuần, siêu âm không thấy tim thai nên các bác sĩ đã buộc phải phẫu thuật khẩn cấp để cứu chị Kirsty.

Sau biến cố trên, Kirsty quyết định chia sẻ câu chuyện của mình nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh u nang buồng trứng.

Trước khi phát hiện bản thân mắc phải căn bệnh này, Kirsty chia sẻ rằng cô không biết khối u có thể lớn đến như vậy và cũng không biết độ nguy hiểm của nó.

“Tôi đã rất may mắn khi khối u của tôi là u lành tính nhưng tôi đã bị cắt buồng trứng vì bị khối u đè vào. Nếu khối u không được phát hiện, nó có thể còn đè bẹp cả nội tạng của tôi”.

Mặc dù bị cắt một bên buồng trứng nhưng Kirsty vẫn còn cơ hội thụ thai lại. Cô chia sẻ: “Lần sau, khi bụng tôi bắt đầu to lên, tôi sẽ phải thận trọng hơn”. 

Trà Li
dailymail.co.uk