PNVN Cháu Phan Vũ Hồng Hạnh từng bị tai nạn giao thông dẫn đến đa chấn thương nguy kịch. Sau một thời gian điều trị tích cực, Hạnh đã rời được xe lăn, có thể tự đi lại, dù còn rất chậm. Ngày con gái tự đứng trên đôi chân, người mẹ rưng rưng...

Ngày 6/1, chị Vũ Thị Thu Hà, mẹ cháu Phan Vũ Hồng Hạnh (16 tuổi, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên), cho biết, sau phẫu thuật 7 tháng, Hạnh đã có thể rời khỏi xe lăn.

Hạnh là một trong số những em nhỏ được thụ hưởng từ Chương trình Mottainai 2016 của Báo PNVN.

Trước đó, ngày 5/1/2017, Hạnh đã được đưa đến BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên để thăm các bác sĩ. Cháu đã đi chầm chậm trên một đoạn đường ngắn. Dù vậy, Hạnh vẫn phải nhờ sự trợ giúp của xe lăn, bởi xương đùi còn yếu. Dự kiến khoảng hơn 1 tháng nữa, Hạnh sẽ không phải nhờ đến sự trợ giúp của xe lăn.

"Thấy con tự đứng trên đôi chân của mình sau thời gian dài ngồi xe lăn, tôi không cầm được nước mắt", chị Hà xúc động tâm sự.
img_6929.JPG
Ngày 22/10/2016, Báo PNVN tổ chức Chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” tại Hà Nội. Hạnh đến tham dự chương trình trên chiếc xe lăn với sự hỗ trợ từ BTC và gia đình.
Theo chị Hà, tháng 12/2015, Hạnh bị tai nạn xe máy và được đưa vào BV Đa khoa Thái Nguyên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, với đa chấn thương: Chấn thương ngực; gãy hở độ IIIc xương cánh tay phải, đứt toàn bộ bó mạch thần kinh cánh tay phải, nguy cơ phải cắt cụt cánh tay; gãy kín 1/3 giữa xương cánh tay trái; gãy kín liên mấu chuyển xương đùi phải; lóc da rộng vùng chậu hông phải...

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã cấp cứu, phẫu thuật tổng cộng 6 lần nên đã bảo tồn được cánh tay phải. Sau đó, bệnh nhân phải phẫu thuật tiếp để tháo khung ngoại vi cánh tay phải, xử lý tổn thương đám rối thần kinh cánh tay phải. Đồng thời, xử lý vết thương cánh tay trái. Đến tháng 5/2016, Hạnh được chuyển xuống BV tại Hà Nội để phẫu thuật. Từ đó, Hạnh phải ngồi xe lăn.
15871176_721418314684281_877338432_n.jpg
Ngày 5/1/2017, Hạnh đã có thể rời xe lăn và đứng trên đôi chân của mình.
Gia đình chị Hà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng chị chia tay nhau từ khi Hạnh mới 3 tuổi. Chị nhận nuôi con, đưa con về sống nhờ nhà ngoại. Tháng 7/2015, chị xin đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan (Trung Quốc). 
 
Tháng 12/2015, Hạnh bị tai nạn giao thông. Nhận được tin, chị rất thương con. Gia đình lại neo người, nên chị phá hợp đồng lao động, vay mượn mọi người để bồi thường rồi trở về Việt Nam. Hàng ngày, khi con ngủ hay không đau đớn, chị Hà lại chạy ra phố xem có ai thuê thì làm. Đến nay, gia đình chị đã vay nợ hơn 60 triệu đồng để điều trị cho con.

Như Ngọc