Thành lập Tổ liên ngành xử lý thông tin về chất lượng nước mắm

13:01 | 28/10/2016;
Bộ NN& PTNT vừa thành lập Tổ công tác liên ngành xử lý thông tin về chất lượng và an toàn thực phẩm nước mắm. 

Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 9030/VPCP – KGVX ngày 22/10/2016 giao Bộ NN&PTNT Chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế để có ngay thông tin chính thức tới người dân về loại và hàm lượng Asen an toàn trong sản phẩm nước mắm cũng như các thông tin cần thiết khác liên quan, tránh gây hoang mang dư luận.

Tổ công tác này sẽ tiến hành họp các thành viên để trao đổi, thống nhất và triển khai các nhiệm vụ do Chính phủ giao, bắt đầu từ ngày 26/10/2016.

img_8264.JPG
Bộ NN&PTNT thành lập Tổ liên ngành để xử lý thông tin về chất lượng nước mắm.

Theo đó, Tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ nghiên cứu các tài liệu khoa học trong và ngoài nước, quy định của quốc tế và Việt Nam; tổ chức làm việc với các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước (FAO, WHO...) về chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm nước mắm để tham mưu cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn