PNVN Sự việc hi hữu diễn ra ở trường mầm non Mai Dịch (Cầu giấy, Hà Nội) khi một bé gái 2,5 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất. Được phụ huynh phát hiện và thông báo, các cô giáo mới biết có học trò bị ngã.

Sự việc diễn ra vào khoảng 16h chiều ngày 11/5 tại trường mầm non Mai Dịch. Phụ huynh của bé gái Vũ Quỳnh Anh, anh Vũ Sơn Lâm cho biết đang ở nhà thì nhận được điện thoại của nhà trường báo: “Đến trường mầm non Mai Dịch ngay!”.

Linh cảm có chuyện chẳng lành, vợ chồng anh Lâm tức tốc đến trường và choáng váng khi bảo vệ nhà trường thông báo con anh vừa bị ngã từ tầng 2 xuống mặt đất, đang cấp cứu ở bệnh viện Nhi Trung ương.

18519200_1131344790298781_585856727_o.jpg
Khu vực cháu Quỳnh Anh bị ngã từ tầng 2 xuống đất. Ảnh: PNVN

Sau khi được kiểm tra và chụp chiếu, nằm theo dõi tại bệnh viện 3 ngày, đến sáng 14/5, cháu Quỳnh Anh được xuất viện. Hiện bác sĩ chưa phát hiện có dấu hiệu biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chị Trần Cẩm Vân, mẹ cháu Quỳnh Anh kể lại: “Lúc đó đã có vài phụ huynh đến đón con sớm nên khi nghe tiếng động lớn, họ nhìn thấy con tôi rơi xuống. Vị trí cháu bị rơi là khe hẹp nằm giữa bức tường lớp học với hàng rào của nhà trường”.

Theo chị Vân, bé mới nhập học tại trường được khoảng 1 tuần thì xảy ra sự việc. Dù đã xuất viện nhưng bé vẫn giật mình, quấy khóc về đêm. Bé nằng nặc đòi ở nhà, không muốn đến trường tiếp tục học nữa.

Nhiều nghi vấn

Trao đổi với PNVN sáng 15/5, anh Vũ Sơn Lâm cho biết, con gái anh bị rơi thẳng từ phòng đánh máy của trường xuống đất. Điều đáng nói là khi xảy ra tại nạn, 4 cô giáo dạy ở lớp bé không hề hay biết.

“Mãi đến khi có phụ huynh chứng kiến cảnh tượng này nên đã hô hoán lên và thông báo với các cô. Đến lúc đó các cô mới đưa con tôi đi cấp cứu”.

Theo anh Lâm, ngay sau khi xảy ra vụ việc, phía nhà trường đã cử giáo viên đến bệnh viên thay nhau chăm sóc bé Quỳnh Anh. Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp gửi lời xin lỗi đến gia đình về tai nạn này.

Tuy nhiên, gia đình anh Lâm nhận thấy vụ việc có nhiều chi tiết đáng ngờ: Lúc con anh bị rơi, các cô không hề hay biết. Hơn nữa, vị trí rơi của cháu là thẳng từ phòng đánh máy xuống.

“Điều này có nghĩa là các cô không hề hay biết sự vắng mặt của con ở lớp, không kiểm soát học sinh nên thậm chí còn không hề biết đến việc học sinh của mình rơi từ tầng 2 xuống!” - anh Lâm bức xúc.

18493070_1131343200298940_1075633208_o.jpg
 Trường mầm non Mai Dịch là một trong những trường công có tiếng trong địa bàn quận Nam Từ Liêm

Một chi tiết khiến anh Lâm cũng đặt nhiều nghi vấn là sau khi tìm hiểu, anh được biết vào thời điểm ngay trước khi con anh rơi từ tầng 2 xuống, có giáo viên của trường (không phải giáo viên dạy lớp con-PV) phát hiện thấy bé tự ý đi xuống cổng trường và muốn ra khỏi trường.

Rất may, do được các cô giáo lớp khác phát hiện kịp thời nên đã nhanh chóng đưa bé quay lại lớp.

“Lúc này, các cô ở lớp mới biết con tôi không có ở lớp và đi xuống cổng trường. Tôi không hiểu các cô quản lý các con như thế nào mà không biết học sinh ra khỏi lớp? Việc con tôi ngã từ phòng đánh máy, gia đình tôi đang nghi bé bị các cô phạt sau khi đi tự ý đi xuống cổng” - anh Lâm nói.

Một điều nữa là sau khi gia đình thấy có nhiều tình tiết khuất tất và có ý định mời công an vào cuộc, phía nhà trường đề nghị gia đình anh rút đơn để xử lý nội bộ.

“Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn viết cam kết rằng nếu cháu có biến chứng nào xảy ra sau vụ việc, nhà trường cần chịu trách nhiệm, ban giám hiệu chưa đồng ý điều này và tỏ ý muốn để sự việc do 4 cô giáo ở lớp con tôi phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi không đồng ý, sự việc xảy ra ở trường, nhà trường cần có trách nhiệm với tình trạng sức khỏe của con tôi thay vì đẩy trách nhiệm về phía cá nhân các cô giáo” - anh Lâm bức xúc.

Theo anh Lâm, do gia đình chưa đồng ý đề nghị của nhà trường nên hiện vẫn chưa thống nhất được phương án xử lý.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cách đây hơn 1 tháng, con trai đầu của anh Lâm đang học lớp mẫu giáo lớn tại trường cũng bị tai nạn gãy tay khi đang đá bóng ở sân. Con anh sau đó cũng phải nhập viện, bó bột, ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành và khiến gia đình rất lo lắng.

Sáng nay, PV Báo Phụ nữ Việt Nam đã nhiều lần liên lạc với lãnh đạo trường MN Mai Dịch để tìm hiểu thêm về vụ việc nhưng hiệu trưởng không nghe máy. Trước đó, trả lời một báo khác, bà Vũ Ngọc Dự - Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch khẳng định, có xảy ra vụ việc trên và nguyên nhân do các cô giáo sơ suất quên không đóng cửa. Nhân lúc không ai để ý, bé chạy vào phòng đánh máy ngay sát lớp, trèo lên cửa sổ để lách ra ngoài và bị rơi xuống đất. Theo bà Dự, sự việc diễn ra rất nhanh khiến nhà trường trở tay không kịp.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Dương Hà