PNVN Bà hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) chợt nhớ ra có đi ô tô trong sân trường vào hôm học sinh bị gãy đôi xương đùi - đây là thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc khiến gia đình học sinh rất bức xúc.

Theo ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội), sau khi nhà trường có báo cáo kèm theo kết quả khảo sát với 100% cán bộ, giáo viên và học sinh, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã có các buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường.

Tuy nhiên, ở buổi làm việc mới nhất của bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), với Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, nội dung bà Ngọc trình bày có tình tiết khác với trước.

20161201_154627.jpg
 Cháu Trần Chí Kiên bị gãy đôi xương đùi phải điều trị lâu dài. Ảnh: C.D.

Điều bà Ngọc… chợt nhớ ra (do trước đó quên) là: Khoảng 9h30 sáng 1/12/2016, bà Ngọc đi khám bệnh ở Bệnh viện Việt Đức, sau khi khám xong thì thuê xe taxi để về trường cùng một cô giáo khác. 

“Tôi cho phép lái xe taxi đi vào cổng trường theo lối cổng sau và rời xe lên thẳng phòng làm việc. Sau đó, đang làm việc thì tôi được báo có học sinh bị ngã. Lúc đó lái xe taxi đã đi rồi", bà Ngọc trần tình.

Lời giải thích “tiền hậu bất nhất” khi trước đó, trao đổi với báo chí, bà khẳng định chắc chắn là vào lúc cháu Kiên bị ngã, bà đang làm việc tại phòng. Bà cũng phủ nhận hoàn toàn việc có xe ô tô đi trong sân trường.

Điều đáng nói thông tin mà bà Ngọc “mới nhớ ra” càng khó giải thích về kết quả khảo sát 100% cán bộ, giáo viên và học sinh khẳng định vào thời điểm xảy ra việc học sinh bị ngã không có ô tô nào ra vào trường, học sinh ngã có thể “do chạy nhanh quá”.

Tuy vậy, tại buổi làm việc với Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, bà Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc vẫn khẳng định khi còn ngồi trên xe vào cổng trường thì không hề có va chạm. 

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cũng khẳng định qua tìm hiểu cho thấy, trường tiểu học Nam Trung Yên chỉ có 3 giáo viên có ô tô riêng nhưng không có ô tô nào có màu xanh như lời học sinh bị tai nạn kể với gia đình.

“Dù có thêm thông tin mới, song vụ việc vẫn chưa được xác định rõ ràng. Chúng tôi vẫn chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an. Căn cứ vào kết luận này, ở góc độ ngành giáo dục sẽ xử lý trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường”, ông Ngọc Anh cho hay.

Về phía gia đình, ông Trần Chí Dũng, bố cháu Trần Chí Kiên, cho biết, khó khăn lớn nhất của cháu bây giờ là việc học do Kiên chưa thể đi lại được. “Gia đình đang trao đổi với cô giáo chủ nhiệm về việc hỗ trợ cháu học bù. Chúng tôi rất lo lắng vì con quá nhỏ, việc di chuyển, sinh hoạt cần người hỗ trợ, việc để con ở lại trường cả ngày sẽ có nhiều bất tiện”, ông Dũng nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Trước đó, ngày 1/12, cháu Trần Chí Kiên, học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên, bị ngã trong sân trường, gãy đôi xương đùi phải phẫu thuật nẹp vít xương. Theo cháu Kiên và tìm hiểu của gia đình thì gia đình cho rằng cháu bị ngã do va chạm mạnh với ô tô đang di chuyển trong sân trường.

Trong khi đó, Ban giám hiệu nhà trường phủ nhận thông tin trên và cho rằng có thể cháu ngã khi đang chơi đùa cùng bạn.

Dương Hà