PNVN Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên những món ăn quen thuộc của Thủ đô, tôi vẫn thường nấu cho gia đình mình. Những ngày trời lạnh như thế này mà được thưởng thức món canh sấu sườn thì thật tuyệt.

recipe555-cook-step2-635554610317793164.jpg
 Chỉ cần chuẩn bị mấy giẻ sườn chặt khúc khoảng 3-4cm rồi ướp mắm muối chừng 15 phút cho ngấm gia vị. 

Sau đó phi hành thật thơm, cho sườn đã ướp vào nồi đảo cho miếng sườn săn lại rồi đổ nước vào, đun cho đến khi sườn mềm nhừ, vớt sạch bọt, bỏ 4-5 quả sấu vào nồi, nấu chín.

cach-bao-quan-qua-sau-tuoi-1.jpg
Sấu rửa sạch đun chín

Khâu cuối cùng là vớt sấu ra nghiền nát rồi đổ vào nồi, khuấy đều, thả cà chua, nêm một chút bột ngọt nữa rồi múc canh vào tô, rắc hành ngò, hạt tiêu lên trên.

mui-tau-3.jpg
Rắc hành, ngò tạo mùi thơm phức 

Món canh có được vị chua của sấu, hòa quyện nước hầm xương ngọt lịm, mùi hành, ngò gai thơm phức và vị âm ấm của hạt tiêu xộc lên mũi khiến chồng và các con tôi cứ hít hà mãi. 

suonlon3kienthuc_oytb.jpg
 Những bữa ăn gia đình nhờ vậy mà hấp dẫn, đầm ấm hơn.

Nguyễn Thị Quỳnh Sen (Hà Nội)