PNVN Không phải là cao lương mỹ vị nhưng các món ăn bình dân này luôn có sức hấp dẫn riêng trong những ngày đông gió lạnh.

Nếu nhìn trên ảnh, món ăn này không có chút hấp dẫn nào nhưng lại là món đang

Nếu nhìn trên ảnh, món ăn này không có chút hấp dẫn nào nhưng lại là món đang "làm mưa làm gió" trong những ngày đông lạnh này. Đây là món tóp mỡ chiên giòn, đang được bán với giá từ 300.000 đến 450.000 đồng/kg.

Từ tóp mỡ có thể làm được những món ăn hấp dẫn như tóp mỡ cháy tỏi, tóp mỡ xào dưa, tóp mỡ xốt cà chua... Muốn mua tóp mỡ chiên sẵn, người tiêu dùng phải đặt hàng từ 3 đến 5 ngày.

Từ tóp mỡ có thể làm được những món ăn hấp dẫn như tóp mỡ cháy tỏi, tóp mỡ xào dưa, tóp mỡ xốt cà chua... Muốn mua tóp mỡ chiên sẵn, người tiêu dùng phải đặt hàng từ 3 đến 5 ngày.

Đây là món tóp mỡ xào su hào được bán tại một nhà hàng trên phố Tô Hiến Thành (Hà Nội). Chủ quán chia sẻ, tóp mỡ giòn được chế biến từ từ thịt lợn sạch, được rán với kỹ thuật đặc biệt để tạo thành món ăn ngon.

Đây là món tóp mỡ xào su hào được bán tại một nhà hàng trên phố Tô Hiến Thành (Hà Nội). Chủ quán chia sẻ, tóp mỡ giòn được chế biến từ từ thịt lợn sạch, được rán với kỹ thuật đặc biệt để tạo thành món ăn ngon.

Bánh trôi tàu thơm ngát vị gừng tươi, hòa quyện giữa vị dẻo của lớp áo bằng bột nhuyễn, nhân đậu xanh hay mè đen ngọt dịu, bùi bùi vị lạc rang là lựa chọn của nhiều người cho bữa quà chiều. Một bát bánh trôi tàu có giá từ 10.000 đến 25.000 đồng.

Bánh trôi tàu thơm ngát vị gừng tươi, hòa quyện giữa vị dẻo của lớp áo bằng bột nhuyễn, nhân đậu xanh hay mè đen ngọt dịu, bùi bùi vị lạc rang là lựa chọn của nhiều người cho bữa quà chiều. Một bát bánh trôi tàu có giá từ 10.000 đến 25.000 đồng.

Những ngày này, quán bánh trôi tàu trên phố Hàng Giày của gia đình cố nghệ sĩ Phạm Bằng luôn chật kín dòng người xếp hàng để thưởng thức.

Những ngày này, quán bánh trôi tàu trên phố Hàng Giày của gia đình cố nghệ sĩ Phạm Bằng luôn chật kín dòng người xếp hàng để thưởng thức.

Trước đây nghệ sĩ Phạm Bằng từng đứng bếp để phục vụ những người thích món ăn ấm áp mùa đông này.

Trước đây nghệ sĩ Phạm Bằng từng đứng bếp để phục vụ những người thích món ăn ấm áp mùa đông này.

Quán có bánh trôi tàu, chí mà phù, lục tàu xá để thực khách lựa chọn, với giá từ 20.000 đồng/bát.

Quán có bánh trôi tàu, chí mà phù, lục tàu xá để thực khách lựa chọn, với giá từ 20.000 đồng/bát.

Tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm những hàng bán quẩy chiên, bánh gối chiên vàng giòn, nóng hổi trên các con phố Nguyễn Lương Bằng, Thành Công, Đội Cấn... Chỉ cần 30.000 đồng đã đủ để ấm bụng cho 2 người.

Tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm những hàng bán quẩy chiên, bánh gối chiên vàng giòn, nóng hổi trên các con phố Nguyễn Lương Bằng, Thành Công, Đội Cấn... Chỉ cần 30.000 đồng đã đủ để ấm bụng cho 2 người.

Món bánh rán mặn này có hương vị riêng so với những hàng bánh rán khác. Thay vì nước chấm chua ngọt, chủ quán chế một loại nước xốt sệt để hấp dẫn người ăn. Muốn thưởng thức món bánh này, bạn đến đường Lạc Long Quân (Hà Nội). Bánh có giá 7.000 đồng/chiếc và bạn đừng quên lấy phiếu đánh số đợi đến lượt mình.

Món bánh rán mặn này có hương vị riêng so với những hàng bánh rán khác. Thay vì nước chấm chua ngọt, chủ quán chế một loại nước xốt sệt để hấp dẫn người ăn. Muốn thưởng thức món bánh này, bạn đến đường Lạc Long Quân (Hà Nội). Bánh có giá 7.000 đồng/chiếc và bạn đừng quên lấy phiếu đánh số đợi đến lượt mình.

Khoai lang nướng, món ăn không xa lạ với bất kỳ ai nhưng hương thơm của tỏa ra từ bếp nướng luôn có sức hấp dẫn diệu kỳ. Những củ khoai vàng ươm, chảy mật ngọt lịm được bán tại các cửa hàng bánh mì nướng, hàng nướng vỉa hè với giá 10.000 đồng/củ.

Khoai lang nướng, món ăn không xa lạ với bất kỳ ai nhưng hương thơm của tỏa ra từ bếp nướng luôn có sức hấp dẫn diệu kỳ. Những củ khoai vàng ươm, chảy mật ngọt lịm được bán tại các cửa hàng bánh mì nướng, hàng nướng vỉa hè với giá 10.000 đồng/củ.

"Bộ đôi" đi cùng khoai nướng là ngô nướng. Những bắp ngô nếp vừa hái, khi nướng vẫn còn cảm nhận được hương đồng nội, vị thanh mát đọng trên bắp ngô. Một bắp ngô nướng có giá 10.000 đồng, giúp bạn ấm lòng vào buổi tối mùa đông.

Những xe, chõ xôi sắn tỏa hương ngào ngạt luôn sẵn sàng phục vụ từ sáng sớm đến khuya muộn. Để món xôi hấp dẫn hơn, bạn có thể ăn cùng hành phi, vừng, ruốc thịt... Bình dị mà ấm áp, những món ăn này góp phần xua tan cái lạnh u ám của ngày đông.

Những xe, chõ xôi sắn tỏa hương ngào ngạt luôn sẵn sàng phục vụ từ sáng sớm đến khuya muộn. Để món xôi hấp dẫn hơn, bạn có thể ăn cùng hành phi, vừng, ruốc thịt... Bình dị mà ấm áp, những món ăn này góp phần xua tan cái lạnh u ám của ngày đông.

Ấm nóng, thơm ngào ngạt, những món ăn mùa đông này luôn hiện diện ở mỗi con đường, góc phố Hà Nội