Thanh tâm

Bất hòa 2 ngả đón Tết bên nội hay ngoại

Xem trên mobile
Đón Tết ở nhà nội hay nhà ngoại luôn là điều trăn trở của nhiều người. Không ít cặp đôi 'chia rẽ' khi người chồng cứ nhất nhất ưu tiên Tết nhà nội, còn vợ muốn về nhà ngoại ăn Tết.
tet1-e1451702748390.png
 Tết này chị muốn về nhà ngoại ăn Tết nhưng chồng không đồng ý (Ảnh minh họa)

Khách hàng của Thanh Tâm năm nay 35 tuổi, lấy chồng được 9 năm. Vì nhà chị và nhà chồng cách nhau gần 300km nên Tết chỉ về được 1 bên gia đình. Suốt 9 năm vừa qua, gia đình chị luôn cùng ông bà nội đón Tết.

Thấy năm nay Tết dương được nghỉ nhiều, cộng thêm cậu em chồng đã lấy vợ sinh con, chị bàn với chồng Tết dương về nhà nội, rồi cả nhà xin phép bố mẹ chồng cho đón Tết Nguyên đán bên nhà ngoại. Chồng chị đồng ý. Ấy vậy mà ngày hôm qua, bố mẹ chồng gọi điện lên nhắn hai vợ chồng chị đưa con về quê trước tránh cảnh tàu xe đông đúc rồi hỏi han, giục giã hai vợ chồng sắp xếp về sớm chuẩn bị Tết. Chồng chị vô tư đồng ý, không hề đả động gì đến chuyện về quê ngoại ăn Tết. Chị hỏi thì anh nói “Lấy chồng theo chồng, phải về nội ăn tết”. Chị buồn lắm.

Chị hỏi Thanh Tâm rằng có nên ôm con tự về quê ngoại một mình hay không? Thanh Tâm phân tích cho chị hiểu rằng nếu chị làm vậy sẽ khiến cho cái Tết của cả hai bên gia đình mất vui. Ông bà nội không hề biết chuyện nên gọi điện dặn dò, quan tâm con cái là điều đương nhiên. Nếu vợ chồng chị muốn đón Tết bên ngoại thì nên thưa chuyện trước với cả hai bên nội ngoại. Tránh trường hợp cận ngày mới nói vì như vậy sẽ khiến ông bà hụt hẫng. Năm nay chị nên tâm sự với bố mẹ chồng luôn, xin phép sang năm về ngoại ăn Tết. Anh chị cũng nên thống nhất lịch đón Tết với ông bà nội ngoại cho phù hợp trong gia đình. Kể cả việc có năm chia đôi ngả về 2 quê. Ngoài ra, còn có các ngày lễ khác trong năm hoặc nghỉ hè, anh chị có thể thu xếp cho các con về 2 quê để cha mẹ đôi bên đều thoả nguyện.

Thanh Tâm hy vọng, gia đình chị sẽ có một cái tết đầm ấm, vui vẻ.

Thanh Tâm (04.38211854)

Bạn đang đọc bài viết Bất hòa 2 ngả đón Tết bên nội hay ngoại tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cô gái mất kiểm soát cuộc sống sau khi sinh con

Cô gái mất kiểm soát cuộc sống sau khi sinh con

Tiếng thút thít của cô gái vang lên trong điện thoại ngay khi Thanh Tâm nhấc máy cuộc điện thoại đầu tiên trong ngày. Phải động viên, lôi kéo mãi, cô gái mới có thể bình tâm kể về cuộc sống nhiều biến động của mình.
Vô tình phát hiện tập thư tình từ người yêu cũ của chồng

Vô tình phát hiện tập thư tình từ người yêu cũ của chồng

Người phụ nữ trẻ ấy khóc nức nở khi gọi điện cho Thanh Tâm như kiểu mình bị lừa dối khi vô tình phát hiện ra tập thư tình của người yêu cũ của chồng cô. Cô nói là mình bị lừa dối vì kể từ khi quen, yêu rồi làm vợ anh ấy, người chồng đã không một lời đả động đến mối tình ấy với cô. Mà đọc qua thư, cô hiểu giữa họ đã có một tình yêu nồng nàn, sâu đậm, khăng khít vô cùng.
Muốn khen vợ cũng chẳng dễ

Muốn khen vợ cũng chẳng dễ

Trong mắt vợ, khi nào tôi nói lời ngọt ngào, âu yếm đều là rượu bia nói, người say nói nên vợ tôi khó chịu. Có lần cô ấy còn cáu lên khi tôi khen: Hôm nay em đẹp quá... Cô ấy bảo: Anh tưởng tôi là tay vịn hả?
Cuộc gặp như trong cổ tích

Cuộc gặp như trong cổ tích

Tình yêu là chuyện cổ tích có thực. Anh đã vung chiếc đũa thần nhiệm màu của chính anh từ đêm gặp tình cờ ấy và tôi đã nghiêng lòng về anh mãi mãi.
Thất vọng vì anh không giữ lời hứa trước hôn nhân

Thất vọng vì anh không giữ lời hứa trước hôn nhân

Chị từng cảm thấy là cô dâu may mắn khi cưới được người chồng chiều mình vô điều kiện. Điều chị cảm thấy biết ơn khi anh hứa, sau khi cưới, chị vẫn được tự do phấn đấu theo đuổi ước mơ của mình. Vậy mà không lâu sau, chị vô cùng thất vọng khi chồng bội bạc với lời hứa trước hôn nhân.