Thanh tâm

Chia tay người không yêu nhưng day dứt vì ba mẹ mất người nhờ vả

Xem trên mobile
Mọi người đều khuyên em nên đồng ý nhưng thật sự em không có tình cảm đặc biệt với anh mà chỉ là sự biết ơn. Dù anh ấy làm gì, em đều đáp lại với thái độ bình thường, coi như một người anh và đôi khi khá dửng dưng.
Chị Thanh Tâm thân mến!

Nhà em có 3 cô con gái và em là chị cả, năm nay 20 tuổi.  Ba mẹ em ướm cho một chàng rể, anh ấy rất tốt, về mọi mặt đều hợp với em và gia đình em. Anh ấy theo đuổi em hơn 1 năm. Trong thời gian đó, gia đình em dần "quen" với tần suất anh ấy sang nhà em, "quen" với sự giúp đỡ và "quen" có người để nhờ vả.

Mọi người đều khuyên em nên đồng ý nhưng thật sự em không có tình cảm đặc biệt với anh, chỉ là sự biết ơn. Dù anh ấy làm gì, em đều đáp lại với thái độ bình thường, coi như một người anh và đôi khi khá dửng dưng.

anh123.jpg
Ảnh minh họa

Hơn 1 năm đó, anh ấy cũng không hề nói "anh thích em", "anh yêu em", "cho anh cơ hội nhé" hay điều gì tương tự, chỉ thể hiện qua hành động. Anh cũng không phải là người khéo ăn nói nên thật sự em không thể tiếp chuyện.

Em thuộc tuýp người của gia đình nên thực sự không muốn yêu ai đó mà ba mẹ không thích. Đã có lúc em nghĩ hay là đồng ý anh ấy nhưng suy đi nghĩ lại mãi, em không làm được. Em muốn kết thúc chuyện này.

Gần 1 tháng trước, em không nghe máy và nhắn tin lại khoảng một tuần rồi quyết định nói mọi chuyện rõ ràng với anh ấy để anh ấy thôi "ôm mộng" vì cứ nghĩ em kiểu “mưa dầm thấm lâu” và có ba mẹ em ủng hộ. Sau chuyện đó, bản thân em thấy nhẹ  nhõm, còn ba mẹ em nói em trẻ con. Ba mẹ không ép, vẫn tôn trọng quyết định của em nhưng vẫn tiếc người tốt.

Song, "quen" nhờ vả anh ấy, giờ không có, chuyện gì mọi người cũng đổ tại em. Ví dụ, trước đây ba em đi xe đường dài có anh ấy lái, giờ không có. Mấy hôm trước, ba có việc ở xa phải đi, ba tự lái xe đi và về trong ngày. Tuy ba không nhắc gì đến chuyện đó nhưng hôm đó ba em đã rất mệt. 

Còn nhiều chuyện nữa khiến em suy nghĩ, cho ba, cho mẹ. Giờ em nên làm sao? Em khó xử quá. 

                                                                                          Bình Vy (Xuân Thành, Nghệ An)

Bình Vy thân mến!

Có lẽ “bạn trai cũ” của em là một người tốt, anh ấy nghiêm túc muốn cưới em. Nhưng anh ấy chưa biết cách thể hiện tình cảm và kết nối với bạn gái của mình. Mối quan hệ của bọn em khiến người ta dễ liên tưởng đến 2 khả năng.

Thứ nhất, anh chàng cảm thấy cô gái tốt, phù hợp làm vợ nên kiên trì đeo bám, mặc dù trái tim anh ta không rung động nên không bật ra được lời lãng mạn, tình cảm nào. Trường hợp thứ hai, cậu ấy thực sự thuộc tuýp người khô khan, gặp trở ngại trong việc bày tỏ cảm xúc.

Điều quan trọng nhất là trong mối quan hệ với cậu ấy, em không cảm thấy thỏa mãn, thấy đang yêu và được yêu.

Tại thời điểm ngồi viết lá thư này cho chị, em cảm thấy nhẹ nhõm nhưng sau khi em nhận được thư trả lời của chị không biết cảm xúc trong lòng em thế nào? Nếu em đã quen và cũng không quá nhớ thương người ta thì quyết định dừng lại của em là chính xác, tốt cả cho em và cậu ấy.

Nếu người bạn trai kia lo lắng và tìm mọi cách để giữ em lại, đồng thời làm thức tỉnh những rung động trong em thì em nên suy nghĩ về mối quan hệ này.

Chị hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Chia tay người không yêu nhưng day dứt vì ba mẹ mất người nhờ vả tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hoang mang mẹ chồng tương lai dựng chuyện

Hoang mang mẹ chồng tương lai dựng chuyện

Có nhiều điểm tụi cháu mâu thuẫn với nhau, cả trong cách hành xử và lối sống. Nhưng qua thời gian, tụi cháu cố gắng thay đổi bản thân để hòa hợp với người kia nhưng trong sâu thẳm cháu vẫn cảm thấy anh không thực sự đồng cảm với cháu.
Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Tôi quyết định thay đổi một công việc mới, bỏ lại anh - mối tình đầu cùng sự im lặng, lạnh lùng của anh. Tôi xách ba lô đến một miền đất mới, miền đất chỉ toàn người xa lạ, để làm lại từ đầu và quên đi mối tình kéo dài 9 năm không có hồi kết.
Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Một buổi tối, anh ngồi ngoài cửa điện thoại, nhắn tin và gõ cửa rất lâu, nhưng em ngủ không biết. Đến 1h sáng em tỉnh giấc, thấy anh nhắn: “Anh sẽ ngồi đây đến sáng coi thằng nào ở trong đó”. Em thấy buồn cười vì anh có những suy nghĩ như vậy.
Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Dưới sự quản lý của mẹ chồng, Ngân muốn mua cho con cái gì cũng không được. Một phần vì tiền của vợ chồng cô, bà Lan nắm hết, cô chẳng có mà chi. Một phần khác, Ngân cũng ngại mẹ chồng vì nếu cô tự ý mua gì về là lập tức sẽ bị bà tra khảo.
Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước đám cưới của em nửa tháng thì người yêu cũ đột ngột trở về, chạy đến tận cơ quan tìm em, xin lỗi và khóc lóc. Anh ấy nói là anh ấy vô cùng hối hận, lúc trước vì anh ấy quá muốn ra nước ngoài nên mới đồng ý tạm chia tay em...
Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Bố mẹ chồng em không những chiều mà còn bênh con trai khiến cho chồng em ỷ lại và xem thường ý kiến của vợ. Đỉnh điểm là hôm qua, chồng em đi uống rượu với bạn không báo tin cho mọi người ở nhà, em gọi điện chồng em tắt máy không nghe. 2h sáng, chồng em vừa bước chân vào đến cửa, em đã thẳng tay bạt tai chồng, ngay trước mặt bố mẹ chồng.
Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Có những người đàn ông rất vô tâm, thậm chí họ không nhận ra là mình đang hời hợt. Xét cho cùng, việc em chuẩn bị quà cáp cho gia đình bạn trai hoàn toàn là phép lịch sự và dựa trên sự tự nguyện của em, cậu bạn ấy không trực tiếp yêu cầu em, cũng như em chưa từng nhắc nhở để cậu ấy phải để ý, quan tâm đến những chi tiết đó.
Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Gần đây, chồng em uống rượu nhiều hơn, ít nhất 2 lần uống trong một ngày, mà uống cho say mới thôi. Say xong về nhà là sỉ nhục em thậm tệ, nói em ngoại tình, rồi ghen tuông vô cớ. Mới đây, anh ấy còn lấy dao đòi giết em...