Thanh tâm

Chồng âm thầm chu cấp tiền cho mẹ đẻ và kêu "không chịu được thì bỏ”

Xem trên mobile
Suốt 10 năm qua anh chu cấp cho bố mẹ mình nhưng chưa 1 lần nào nói qua với cháu. Cháu hỏi cũng chỉ ậm ờ. Cháu làm gay gắt thì anh nói thẳng thừng: “Chịu được thì chịu, không chịu được thì bỏ”.

Cô Thanh Tâm kính mến!

Cháu lấy chồng đến nay đã 10 năm, có với nhau 2 mặt con nhưng cuộc sống gia đình chưa khi nào làm cháu thấy hạnh phúc.

Nhà cháu vốn khá giả, ngày về nhà chồng của hồi môn cũng không ít. Ngay sau đám cưới, mẹ chồng gọi cháu lại nói tiền vàng cứ để cho mẹ giữ. Số tiền vàng năm ấy, đến giờ cháu vẫn chưa được nhìn lại một lần.

Hai vợ chồng cháu một thời gian sau chuyển đi xa làm ăn. Chồng cháu cũng kiếm tiền tầm như cháu nhưng lúc nào anh cũng trích một phần về cho bố mẹ anh. Phận làm con, hiếu thảo là tốt, cháu không xét nét chuyện ấy, tuy nhiên cháu nghĩ cái gì cũng nên có chừng mực. Từ ngày lấy chồng, bản thân cháu chẳng đỡ đần được bố mẹ cháu bởi đồng lương cũng không phải dư giả gì thế mà chồng cháu lo cho bố mẹ anh từ tiền điện cho đến tiền nước, trả hết mọi chi phí. Bố mẹ chồng cháu đều có lương hưu, 2 ông bà tháng cả chục triệu đồng, đâu phải thiếu thốn gì. Nhà lại có đến 3 anh em trai, tại sao cứ chỉ một mình chồng cháu gánh vác? Lo cho bố mẹ như thế nhưng khi anh gặp chuyện có ai ngó ngàng đâu. 3 năm trước, chồng cháu bị tai nạn xe, một mình cháu chăm sóc, lo cho anh từ lúc ở bệnh viện cho đến khi về điều trị tại nhà tốn hết mấy trăm triệu đồng. Bố mẹ anh lên thăm được vài lần, ngoài ra không giúp đỡ bất cứ gì. Ngày ấy, ngồi bên giường bệnh của chồng mà cháu rớt nước mắt.

Sau này, nhiều khi giận, cháu nói anh bổ ra đầu người đóng góp cho ông bà, chia ra công bằng như thế bao nhiêu cháu cũng chịu cả. Anh không nói gì nhưng tháng tháng vẫn gửi tiền đều đặn về. Suốt 10 năm qua anh chu cấp cho bố mẹ mình nhưng chưa 1 lần nào nói qua với cháu. Cháu hỏi cũng chỉ ậm ờ. Cháu làm gay gắt thì anh nói thẳng thừng: “Chịu được thì chịu, không chịu được thì bỏ”.

Cháu cảm thấy cuộc sống như thế thật quá nặng nề. Xin cô cho cháu một lời khuyên.

Xuân Mai (Đà Lạt)

c.jpg
Cháu cảm thấy cuộc sống như thế thật quá nặng nề. Ảnh minh họa


Xuân Mai thân mến!

Cô nhận thấy những khổ tâm trong lòng cháu không xuất phát từ tình cảm giữa 2 vợ chồng mà là từ những mâu thuẫn của 2 cháu trong việc cư xử với gia đình chồng. Có lẽ, cháu đã phải trải qua cảm giác bị “qua mặt” hết lần này đến lần khác, phải chịu những ấm ức không thể nói ra bởi người chồng dường như chưa bao giờ đứng về phía cháu.

Tuy nhiên, nếu sự thật đúng như những gì cháu chia sẻ thì trong câu chuyện này, cháu không phải là người duy nhất chịu ấm ức. Không biết cháu đã bao giờ nghĩ đến chồng cháu, với tất cả những tâm huyết dành cho bố mẹ và những gì cậu ấy nhận về? Dù bị đối xử thế nào, cậu ấy vẫn không dừng lại việc quan tâm đến bố mẹ, cháu đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao lại như thế chưa?

Việc đem tiền biếu cha mẹ ngàn vạn lần hơn việc đem tiền cho những thú vui vô bổ nhưng đúng như cháu nói, cái gì cũng nên rõ ràng. Vợ chồng chung sống với nhau, quý nhất chính ở sự thành thật. Nếu chồng công khai việc chi tiêu, vợ công khai việc chi tiêu, vợ chồng vừa có thể thêm tin tưởng nhau, vừa có thể cùng cân đối đối nội đối ngoại sao cho hợp lý nhất.

Hãy chia sẻ để chồng cháu thấy muốn nói với cháu mọi chuyện.

Thanh Tâm 02438211854

Bạn đang đọc bài viết Chồng âm thầm chu cấp tiền cho mẹ đẻ và kêu "không chịu được thì bỏ” tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Con gái vụng về khi lần đầu làm mẹ

Con gái vụng về khi lần đầu làm mẹ

Hãy tin tưởng ở con và chấp nhận con có thể không làm mọi việc khéo léo, hoàn hảo để con tự tin thực hiện thiên chức làm mẹ của mình tốt nhất.
Cái kết bất ngờ về người chị gái chỉ chuyên tâm đèn sách

Cái kết bất ngờ về người chị gái chỉ chuyên tâm đèn sách

Trong lúc mọi người đang nháo nhào rời công sở vội vã lao về nhà để tránh cơn bão đang kéo đến, điện thoại tổng đài Thanh Tâm đổ chuông rộn rã. Mặc dù rất nôn nóng về nhà chuẩn bị đón bão, Thanh Tâm vẫn cố nán lại để nghe điện thoại.
70 tuổi bỗng có con gái tới nhận cha

70 tuổi bỗng có con gái tới nhận cha

Kết quả mối tình thoảng qua với cô gái vùng cao hồi ông học ở Thái Nguyên. Mẹ cô gái đã ở vậy nuôi con khôn lớn, định bụng không nói với con bố là ai, ở đâu. Nhiều lần con gái gặng hỏi nhưng bà cương quyết không nói. Ông hoàn toàn không biết sự có mặt của con gái trên đời...
Quá mặc cảm và đơn giản, cô dâu bị búa rìu dư luận

Quá mặc cảm và đơn giản, cô dâu bị búa rìu dư luận

Không thể chia sẻ cùng ai trong số những người mình quen biết, em gái đó đã chọn cách gọi cho một người lạ là Thanh Tâm. Em kể cho Thanh Tâm nghe một bí mật thầm kín mà từ trước đến giờ em chẳng bao giờ chia sẻ với ai ngoài chồng mình.
Ly hôn trong tưởng tượng

Ly hôn trong tưởng tượng

Đối với Liên, cú sốc lớn nhất vẫn là lúc cô phát hiện ra chồng mình có bồ. Họ còn có con với nhau, thằng bé đã được hơn 4 tuổi. Thời gian đầu, Liên cảm thấy mình như sắp chết. Trong một tuần, cô sút 6 kg bởi vì không tài nào ngủ được, lúc nào cũng thấy đau thắt tim, đầu óc thì bốc hỏa. Có những đêm giật mình tỉnh dậy, Liên lao ra đường đi lang thang.
Sắp về hưu, chồng lộ bí mật có 2 con gái riêng

Sắp về hưu, chồng lộ bí mật có 2 con gái riêng

Tôi như bị sét đánh ngang tai, không ngờ mình chung sống với kẻ phản bội mình mấy chục năm trời. Tôi gần như phát điên lên, trong đầu tôi chỉ có 2 từ “phản bội” bủa vây. Tôi bức xúc muốn phá tan tất cả những gì đã xây đắp.
Chàng rể nghèo cực đoan không nhận sự giúp đỡ của nhà vợ

Chàng rể nghèo cực đoan không nhận sự giúp đỡ của nhà vợ

Từ nhỏ, Khuyên được bố mẹ hết mực cưng chiều. Ngày Khuyên lấy chồng, bố mẹ cho hẳn một căn nhà 3 tầng làm của hồi môn. Với sự giúp đỡ của bố mẹ, ai cũng nghĩ cuộc sống của Khuyên rất đủ đầy. Thế nhưng, Khánh, chồng Khuyên, lại kiên quyết từ chối.
8 năm vẫn như người lạ ở nhà chồng

8 năm vẫn như người lạ ở nhà chồng

Khi em về làm dâu, mẹ chồng muốn em quán xuyến hết việc nhà và làm tròn nghĩa vụ người con dâu đảm đang “thức khuya dậy sớm”. Em còn trẻ nên để thay đổi thói quen là rất khó, bởi vậy em và mẹ luôn mâu thuẫn. Em không vì thế cãi vã với mẹ mà chỉ tâm sự với chồng. Song, chồng em chỉ động viên vì anh ấy rất nghe mẹ.
Anh ấy từ chối đám cưới, bắt phá thai bằng mọi giá

Anh ấy từ chối đám cưới, bắt phá thai bằng mọi giá

Bác sỹ siêu âm nói Lan đã mang thai được 17 tuần 3 ngày, em bé phát triển bình thường, khỏe mạnh. Lan bắt đầu thấp thỏm, cô muốn hỏi về kế hoạch kết hôn. Nhưng Tuấn gạt đi ngay, anh ta nói: “Em cứ giữ cái thai và sinh con nhưng sẽ không có đám cưới nào hết!”.