Thanh tâm

Chồng suốt ngày văng tục, chửi thề, chê bố mẹ vợ

Xem trên mobile
Chồng cháu rất hay chê bố mẹ đẻ cháu. Nào là ông bà ki bo, hà tiện, ăn chả dám ăn, mặc chả dám mặc. Rồi thì ăn nói bỗ bã, cộc lốc, thiếu trước hụt sau...

“Cô có phải là Thanh Tâm không?” - câu đầu tiên mà người phụ nữ ấy hỏi khi Thanh Tâm bắt máy. Sau khi được xác nhận, cô bèn tuôn ngay một “tràng” tâm sự dài như đã chất chứa trong lòng từ rất lâu: “Cháu lấy chồng đến nay được 5 năm. Khoảng 3 năm gần đây, vợ chồng cháu liên tục cãi nhau, mệt mỏi vô cùng. Rất nhiều chuyện cháu muốn tham khảo ý kiến của cô nhưng vì thời gian rảnh của cháu hạn hẹp nên cháu xin phép được hỏi cô 3 vấn đề chính.

Thứ nhất: Thời gian gần đây, chồng cháu rất hay chửi thề, nói tục. Hai vợ chồng bán hàng, hễ có chuyện gì không vừa ý là anh ấy mắng chửi cháu không tiếc lời, chẳng cần để ý xem có khách hay con nhỏ đang ở đó. Từng câu từng chữ anh nói ra rất chua ngoa, khó mà kể lại. Cháu không thể chấp nhận được nên đã nói lại anh ấy. Thành thử chẳng hôm nào hai vợ chồng vui vẻ với nhau. Cháu rất sợ con trai mình học phải cách ăn nói không ra gì của bố nó.

Thứ hai: Vì cháu sinh 2 bé sát nhau nên lúc nào cũng bận rộn, không có thời gian dành cho mình. Vừa rồi, cháu cho đứa nhỏ đi lớp nên cũng rảnh rang hơn một chút. Cháu hẹn mấy người bạn gặp gỡ, trò chuyện với nhau. Khi đi, cháu mang theo cả 2 con và về nhà sớm (khoảng 9 giờ tối). Vậy mà chồng cháu không vừa lòng. Anh ấy nghi ngờ cháu và cho rằng không cần thiết phải đi gặp bạn bè. Bực mình, cháu cự cãi rằng: “Anh đi nhậu với bạn suốt thì có sao đâu. Em chỉ muốn được ra ngoài trò chuyện, trao đổi với bạn bè để đỡ mệt mỏi, căng thẳng hơn mà không được sao?”.

cai-nhau1.jpg
Vợ chồng cô ngày càng không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống (Ảnh minh họa)


Thứ ba:
Chồng cháu rất hay chê bố mẹ đẻ cháu. Nào là ông bà ki bo, hà tiện, ăn chả dám ăn, mặc chả dám mặc. Rồi thì ăn nói bỗ bã, cộc lốc, thiếu trước hụt sau... Khi mới cưới, anh ấy còn hay cùng cháu về thăm ông bà nhưng vài năm trở lại đây, chỉ những dịp đặc biệt, anh mới về. Đã vậy, anh ấy cũng chẳng muốn để vợ đưa các con về. Anh sợ chúng bị nhiễm thói xấu của ông bà.

Cháu kể thêm với cô một chút là mẹ chồng không ưa cháu. Mỗi khi cháu về thăm, bà lại “bóng gió” xa xôi đủ điều hoặc nói xấu cháu với chồng. Chuyện không cho các cháu sang ông bà ngoại phần lớn cũng do bà tác động mà ra. Cháu giận bà lắm nên thời gian gần đây cũng ít về nhà nội. Vậy là anh ấy đưa các con về nội, còn cháu đưa các con về ngoại. Nhưng càng ngày anh ấy càng nói nhiều đến chuyện cháu không nên đưa con về ngoại chơi, khiến cháu rất buồn và khó nghĩ. Cũng vì mấy chuyện này mà vợ chồng to tiếng, cãi nhau triền miên cô ạ. Cháu phải làm sao đây?”.

Quả thực là gia đình của người phụ nữ này có rất nhiều vấn đề khiến cuộc sống trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Mà nguồn cơn của những vấn đề ấy chính là không có sự lắng nghe, chia sẻ, góp ý giữa vợ chồng. Họ luôn dành những bực dọc, khó chịu cho nhau, cố gắng bảo vệ cái lý của mình mà quên đi cảm nhận của người đối diện. Thay vì phân bua trong lúc nóng giận, cô vợ có thể nhẹ nhàng góp ý với chồng những khi trò chuyện bình thường. 1-2 lần chưa được nhưng nói nhiều sẽ ngấm dần vào suy nghĩ dẫn đến thay đổi hành động.

Thanh Tâm ủng hộ cô ra ngoài gặp gỡ bạn bè bởi cô được trò chuyện, chia sẻ, cuộc sống sẽ có nhiều ý nghĩa hơn. Ngoài ra, chuyện đưa con về thăm 2 bên nội - ngoại là rất nên làm. Nhưng chính bản thân cô cũng nên thường xuyên về thăm nhà chồng và thuyết phục chồng về ngoại cùng mình.

Thanh Tâm hy vọng những chia sẻ đó có thể giúp cải thiện được phần nào tình hình hiện tại của gia đình người phụ nữ ấy!

Thanh Tâm 02438211854

Bạn đang đọc bài viết Chồng suốt ngày văng tục, chửi thề, chê bố mẹ vợ tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Tôi quyết định thay đổi một công việc mới, bỏ lại anh - mối tình đầu cùng sự im lặng, lạnh lùng của anh. Tôi xách ba lô đến một miền đất mới, miền đất chỉ toàn người xa lạ, để làm lại từ đầu và quên đi mối tình kéo dài 9 năm không có hồi kết.
Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Một buổi tối, anh ngồi ngoài cửa điện thoại, nhắn tin và gõ cửa rất lâu, nhưng em ngủ không biết. Đến 1h sáng em tỉnh giấc, thấy anh nhắn: “Anh sẽ ngồi đây đến sáng coi thằng nào ở trong đó”. Em thấy buồn cười vì anh có những suy nghĩ như vậy.
Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Dưới sự quản lý của mẹ chồng, Ngân muốn mua cho con cái gì cũng không được. Một phần vì tiền của vợ chồng cô, bà Lan nắm hết, cô chẳng có mà chi. Một phần khác, Ngân cũng ngại mẹ chồng vì nếu cô tự ý mua gì về là lập tức sẽ bị bà tra khảo.
Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước đám cưới của em nửa tháng thì người yêu cũ đột ngột trở về, chạy đến tận cơ quan tìm em, xin lỗi và khóc lóc. Anh ấy nói là anh ấy vô cùng hối hận, lúc trước vì anh ấy quá muốn ra nước ngoài nên mới đồng ý tạm chia tay em...
Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Bố mẹ chồng em không những chiều mà còn bênh con trai khiến cho chồng em ỷ lại và xem thường ý kiến của vợ. Đỉnh điểm là hôm qua, chồng em đi uống rượu với bạn không báo tin cho mọi người ở nhà, em gọi điện chồng em tắt máy không nghe. 2h sáng, chồng em vừa bước chân vào đến cửa, em đã thẳng tay bạt tai chồng, ngay trước mặt bố mẹ chồng.
Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Có những người đàn ông rất vô tâm, thậm chí họ không nhận ra là mình đang hời hợt. Xét cho cùng, việc em chuẩn bị quà cáp cho gia đình bạn trai hoàn toàn là phép lịch sự và dựa trên sự tự nguyện của em, cậu bạn ấy không trực tiếp yêu cầu em, cũng như em chưa từng nhắc nhở để cậu ấy phải để ý, quan tâm đến những chi tiết đó.
Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Gần đây, chồng em uống rượu nhiều hơn, ít nhất 2 lần uống trong một ngày, mà uống cho say mới thôi. Say xong về nhà là sỉ nhục em thậm tệ, nói em ngoại tình, rồi ghen tuông vô cớ. Mới đây, anh ấy còn lấy dao đòi giết em...
Mẹ chồng lắm 'thủ đoạn' với con dâu

Mẹ chồng lắm 'thủ đoạn' với con dâu

Ngay buổi sáng ngày đầu tiên sau đám cưới, Nhung đã được đánh thức bởi tiếng khua xoong nồi loảng xoảng của mẹ chồng. Rồi chẳng kịp đợi Nhung rời giường, bà đã ghé miệng vào cửa phòng nói vóng vót: “Chúng mày dậy xem mà nấu nướng, cháo thì cháo, cơm thì cơm...”.