Thanh tâm

Chồng suốt ngày văng tục, chửi thề, chê bố mẹ vợ

Xem trên mobile
Chồng cháu rất hay chê bố mẹ đẻ cháu. Nào là ông bà ki bo, hà tiện, ăn chả dám ăn, mặc chả dám mặc. Rồi thì ăn nói bỗ bã, cộc lốc, thiếu trước hụt sau...

“Cô có phải là Thanh Tâm không?” - câu đầu tiên mà người phụ nữ ấy hỏi khi Thanh Tâm bắt máy. Sau khi được xác nhận, cô bèn tuôn ngay một “tràng” tâm sự dài như đã chất chứa trong lòng từ rất lâu: “Cháu lấy chồng đến nay được 5 năm. Khoảng 3 năm gần đây, vợ chồng cháu liên tục cãi nhau, mệt mỏi vô cùng. Rất nhiều chuyện cháu muốn tham khảo ý kiến của cô nhưng vì thời gian rảnh của cháu hạn hẹp nên cháu xin phép được hỏi cô 3 vấn đề chính.

Thứ nhất: Thời gian gần đây, chồng cháu rất hay chửi thề, nói tục. Hai vợ chồng bán hàng, hễ có chuyện gì không vừa ý là anh ấy mắng chửi cháu không tiếc lời, chẳng cần để ý xem có khách hay con nhỏ đang ở đó. Từng câu từng chữ anh nói ra rất chua ngoa, khó mà kể lại. Cháu không thể chấp nhận được nên đã nói lại anh ấy. Thành thử chẳng hôm nào hai vợ chồng vui vẻ với nhau. Cháu rất sợ con trai mình học phải cách ăn nói không ra gì của bố nó.

Thứ hai: Vì cháu sinh 2 bé sát nhau nên lúc nào cũng bận rộn, không có thời gian dành cho mình. Vừa rồi, cháu cho đứa nhỏ đi lớp nên cũng rảnh rang hơn một chút. Cháu hẹn mấy người bạn gặp gỡ, trò chuyện với nhau. Khi đi, cháu mang theo cả 2 con và về nhà sớm (khoảng 9 giờ tối). Vậy mà chồng cháu không vừa lòng. Anh ấy nghi ngờ cháu và cho rằng không cần thiết phải đi gặp bạn bè. Bực mình, cháu cự cãi rằng: “Anh đi nhậu với bạn suốt thì có sao đâu. Em chỉ muốn được ra ngoài trò chuyện, trao đổi với bạn bè để đỡ mệt mỏi, căng thẳng hơn mà không được sao?”.

cai-nhau1.jpg
Vợ chồng cô ngày càng không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống (Ảnh minh họa)


Thứ ba:
Chồng cháu rất hay chê bố mẹ đẻ cháu. Nào là ông bà ki bo, hà tiện, ăn chả dám ăn, mặc chả dám mặc. Rồi thì ăn nói bỗ bã, cộc lốc, thiếu trước hụt sau... Khi mới cưới, anh ấy còn hay cùng cháu về thăm ông bà nhưng vài năm trở lại đây, chỉ những dịp đặc biệt, anh mới về. Đã vậy, anh ấy cũng chẳng muốn để vợ đưa các con về. Anh sợ chúng bị nhiễm thói xấu của ông bà.

Cháu kể thêm với cô một chút là mẹ chồng không ưa cháu. Mỗi khi cháu về thăm, bà lại “bóng gió” xa xôi đủ điều hoặc nói xấu cháu với chồng. Chuyện không cho các cháu sang ông bà ngoại phần lớn cũng do bà tác động mà ra. Cháu giận bà lắm nên thời gian gần đây cũng ít về nhà nội. Vậy là anh ấy đưa các con về nội, còn cháu đưa các con về ngoại. Nhưng càng ngày anh ấy càng nói nhiều đến chuyện cháu không nên đưa con về ngoại chơi, khiến cháu rất buồn và khó nghĩ. Cũng vì mấy chuyện này mà vợ chồng to tiếng, cãi nhau triền miên cô ạ. Cháu phải làm sao đây?”.

Quả thực là gia đình của người phụ nữ này có rất nhiều vấn đề khiến cuộc sống trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Mà nguồn cơn của những vấn đề ấy chính là không có sự lắng nghe, chia sẻ, góp ý giữa vợ chồng. Họ luôn dành những bực dọc, khó chịu cho nhau, cố gắng bảo vệ cái lý của mình mà quên đi cảm nhận của người đối diện. Thay vì phân bua trong lúc nóng giận, cô vợ có thể nhẹ nhàng góp ý với chồng những khi trò chuyện bình thường. 1-2 lần chưa được nhưng nói nhiều sẽ ngấm dần vào suy nghĩ dẫn đến thay đổi hành động.

Thanh Tâm ủng hộ cô ra ngoài gặp gỡ bạn bè bởi cô được trò chuyện, chia sẻ, cuộc sống sẽ có nhiều ý nghĩa hơn. Ngoài ra, chuyện đưa con về thăm 2 bên nội - ngoại là rất nên làm. Nhưng chính bản thân cô cũng nên thường xuyên về thăm nhà chồng và thuyết phục chồng về ngoại cùng mình.

Thanh Tâm hy vọng những chia sẻ đó có thể giúp cải thiện được phần nào tình hình hiện tại của gia đình người phụ nữ ấy!

Thanh Tâm 02438211854

Bạn đang đọc bài viết Chồng suốt ngày văng tục, chửi thề, chê bố mẹ vợ tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Món nợ của cụ ông tuổi 93

Món nợ của cụ ông tuổi 93

Ký ức thời ông còn đi công tác dội lại rõ mồn một trong đầu bà. Hồi ấy ông làm ở Hải Phòng. Bà có nghe phong thanh ông đi lại với người phụ nữ khác. Nhưng do không có điều kiện đi lại, bà nghĩ khuất mắt trông coi, ông vẫn tốt với vợ con là được. Nhưng...
Muốn quay lại với chồng cũ?

Muốn quay lại với chồng cũ?

Những lần đi chơi như vậy, em cảm thấy rất vui. Cũng có khi cả nhà đi chơi xa vài ngày, chúng em cùng qua đêm, cảm giác như chưa từng “đổ vỡ”...
Đừng đùa với người chồng ít nói

Đừng đùa với người chồng ít nói

Chồng em rất hiền và ít nói. Anh ấy cũng không quan tâm đến cuộc sống riêng của vợ, nên trong thời gian em hò hẹn với cậu bạn kia, dường như em quên mất rằng mình là người đã có chồng...
Dễ gây hiểu lầm sau một lần “say nắng”

Dễ gây hiểu lầm sau một lần “say nắng”

Cháu vô cùng cảm ơn chồng vì anh đã tin tưởng, bỏ qua lỗi lẫm cho cháu và còn yêu thương cháu nhiều hơn. Cháu thực sự đã chấm dứt tình cảm. Song, chúng cháu cùng bán hàng ở chợ, những giao tiếp bạn chợ không thể bỏ được...
Muốn ly hôn sau 1 tháng sống chung với mẹ chồng

Muốn ly hôn sau 1 tháng sống chung với mẹ chồng

Giọng cô gái trong điện thoại rất bức xúc. Cô mới lấy chồng có 1 tháng đã muốn ly hôn mà lý do lại vì mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống của vợ chồng cô, dẫn tới mâu thuẫn trầm trọng.
Cùng bị cắm sừng, anh rể yêu em họ vợ

Cùng bị cắm sừng, anh rể yêu em họ vợ

Cô gái gọi điện cho Thanh Tâm, giọng nói đầy phân vân, bối rối và lo lắng. Cô kể, cuộc sống gia đình cô đang có quá nhiều trục trặc và cô không biết mình nên làm gì, chọn gì cho lúc này, khi mà anh rể một mực đòi li dị vợ.
Sống bên chồng, tâm hồn trao anh rể họ

Sống bên chồng, tâm hồn trao anh rể họ

Chồng cô có bồ. Cô biết và bị tổn thương ghê gớm. Chính trong thời gian đó, anh rể họ đã rất quan tâm và an ủi cô. Hai người cần nhau, yêu nhau lúc nào không biết..