Thanh tâm

Đau khổ khi sống với chồng cuồng ghen

Xem trên mobile
Cứ đi làm hay đi họp, anh ấy lại với theo một câu “Nhớ mang bao đi nhé!”, “ Hôm nay vào nhà nghỉ nào hay sao chồng gọi không dám nhấc máy?...”

Cô Thanh tâm kính mến!

Cháu 27 tuổi, kết hôn đã được 5 năm. Từ khi lớn lên cho đến lúc lấy chồng, cháu không có một mảnh tình vắt vai. Chồng cháu là người đầu tiên cháu yêu rồi cưới, anh ấy biết rõ điều đó. Về phần chồng cháu, sau khi lấy về rồi cháu mới biết anh đã trải qua mấy mối tình. Thậm chí, cái hôm anh ngỏ lời yêu cháu thì tối hôm trước anh ấy vẫn ở nhà người yêu cũ, nghe nói họ yêu nhau được mấy tháng rồi chia tay. Anh còn có một cuộc tình sâu đậm hơn từ hồi đại học. Họ yêu thắm thiết, hai bên gia đình đều biết rõ chỉ đợi cưới... Ngày người yêu cũ đi lấy chồng, anh ấy uống rượu say bí tỉ rồi đánh lộn, cháu vẫn chăm sóc bởi cháu nghĩ quá khứ cũng chỉ là quá khứ.

Sau đám cưới, cả hai vợ chồng cháu đều chưa có việc làm ổn định. Lúc nào cháu cũng tự nhủ “cố gắng vượt qua tất cả rồi sẽ có ngày thành công”.  Cháu không ngừng học tập, tự ôn thi, tự học, cuối cùng cũng lấy được bằng cấp cao hơn cùng với công việc ổn định. Thế nhưng niềm vui công việc chưa trọn vẹn, chồng cháu đã giở thói ghen tuông. Anh ấy suốt ngày tra khảo cháu đi với thằng nào? Cháu không phải rảnh rang, cơ quan cách nhà 20km, ngày nào cháu cũng phải sáng đi trưa về, chiều vội vàng đón con... Đầu tắt mặt tối lao như con thiêu thân, đừng nói là đi chơi, thăm người ốm cháu cũng phải gửi quà, mừng nhà mới của đồng nghiệp cũng phải gửi phong bì, liên hoan cơ quan thì chồng cháu không cho đi. Thậm chí cứ đi làm hay đi họp, anh ấy lại với theo một câu “Nhớ mang bao đi nhé!”, “ Hôm nay vào nhà nghỉ nào hay sao chồng gọi không dám nhấc máy?...”

ghen1.jpg
Chồng cô luôn nghi ngờ, ghen tuông vô cớ suốt nhiều năm (Ảnh minh họa: Internet)


Điệp khúc “Mày đi theo trai, đi ngủ với trai...” được chồng cháu nói đi nói lại suốt nhiều năm liền. Mà cháu ăn mặc có đẹp gì cho cam? Không phấn son, thậm chí kem dưỡng da cũng không có. Đến bây giờ, mọi mối quan hệ với bạn bè cháu đã cắt hết, thậm chí đi họp lớp cháu cũng không dám đi, vậy mà anh ta vẫn ghen. Cháu bảo: “Anh thuê thám tử theo dõi đi xem tôi gặp những ai? Tôi đi làm xa cực khổ như thế nào?” nhưng anh ta không chịu.

Cháu khẳng định mọi mối quan hệ của cháu đều rất nghiêm chỉnh. Cháu không có suy nghĩ lệch lạc ngoài luồng, không làm việc trái luân thường đạo lý. Cháu chẳng làm gì sai trái cả nhưng tại sao chồng cháu cứ suốt ngày hành cháu, cháu phải làm gì đây?

Cháu gái giấu tên


Cháu gái thân mến!

Cô tin chồng cháu hiểu sự trong sạch của vợ nhưng vì một lý do nào đó chồng cháu vẫn ghen tuông. Có thể cậu ta cảm thấy tự ti với bản thân mình hoặc không vui với sự thành công của vợ hoặc không bằng lòng vấn đề gì đó... Cậu ta sử dụng những lời chỉ trích, đay nghiến như một thứ vũ khí để tấn công vợ và bảo vệ địa vị làm chồng của mình.

Những cơn ghen này ban đầu có thể là có mục đích nhưng nếu lâu ngày chồng cháu cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, cậu ta cũng rất dễ coi là thật. Ghen quá và ghen mù quáng có thể trở thành bệnh chứ không còn là cái cớ che giấu nỗi mặc cảm, tự ti. Vì thế, hãy nói chuyện nghiêm túc và rõ ràng với chồng. Hãy nói cho cậu ta hiểu cảm xúc của bản thân cháu, về tình cảm cháu dành cho anh ấy và gia đình. Quan trọng hơn, hai vợ chồng phải bàn bạc để lựa chọn một công việc phù hợp cho chồng. Sự thành công trong công việc, kiếm được tiền, anh ấy sẽ dần tự tin hơn để sống đàng hoàng.

Thanh Tâm 02438211854

Bạn đang đọc bài viết Đau khổ khi sống với chồng cuồng ghen tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bụng mang dạ chửa ôm con chạy trốn khỏi chồng

Bụng mang dạ chửa ôm con chạy trốn khỏi chồng

“Chị thẩm phán ơi, cứu mẹ con em với, cho em được ly hôn với chồng…” – hình ảnh tả tơi trong nước mắt của người phụ nữ trẻ bụng mang dạ chửa, ôm theo bé trai hơn 10 tháng tuổi, ở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội trong buổi đầu đến tòa, khiến vị thẩm phán hơn 20 năm trong nghề day dứt mãi.
Hoang mang mẹ chồng tương lai dựng chuyện

Hoang mang mẹ chồng tương lai dựng chuyện

Có nhiều điểm tụi cháu mâu thuẫn với nhau, cả trong cách hành xử và lối sống. Nhưng qua thời gian, tụi cháu cố gắng thay đổi bản thân để hòa hợp với người kia nhưng trong sâu thẳm cháu vẫn cảm thấy anh không thực sự đồng cảm với cháu.
Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Tôi quyết định thay đổi một công việc mới, bỏ lại anh - mối tình đầu cùng sự im lặng, lạnh lùng của anh. Tôi xách ba lô đến một miền đất mới, miền đất chỉ toàn người xa lạ, để làm lại từ đầu và quên đi mối tình kéo dài 9 năm không có hồi kết.
Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Một buổi tối, anh ngồi ngoài cửa điện thoại, nhắn tin và gõ cửa rất lâu, nhưng em ngủ không biết. Đến 1h sáng em tỉnh giấc, thấy anh nhắn: “Anh sẽ ngồi đây đến sáng coi thằng nào ở trong đó”. Em thấy buồn cười vì anh có những suy nghĩ như vậy.
Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Dưới sự quản lý của mẹ chồng, Ngân muốn mua cho con cái gì cũng không được. Một phần vì tiền của vợ chồng cô, bà Lan nắm hết, cô chẳng có mà chi. Một phần khác, Ngân cũng ngại mẹ chồng vì nếu cô tự ý mua gì về là lập tức sẽ bị bà tra khảo.
Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước đám cưới của em nửa tháng thì người yêu cũ đột ngột trở về, chạy đến tận cơ quan tìm em, xin lỗi và khóc lóc. Anh ấy nói là anh ấy vô cùng hối hận, lúc trước vì anh ấy quá muốn ra nước ngoài nên mới đồng ý tạm chia tay em...
Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Bố mẹ chồng em không những chiều mà còn bênh con trai khiến cho chồng em ỷ lại và xem thường ý kiến của vợ. Đỉnh điểm là hôm qua, chồng em đi uống rượu với bạn không báo tin cho mọi người ở nhà, em gọi điện chồng em tắt máy không nghe. 2h sáng, chồng em vừa bước chân vào đến cửa, em đã thẳng tay bạt tai chồng, ngay trước mặt bố mẹ chồng.
Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Có những người đàn ông rất vô tâm, thậm chí họ không nhận ra là mình đang hời hợt. Xét cho cùng, việc em chuẩn bị quà cáp cho gia đình bạn trai hoàn toàn là phép lịch sự và dựa trên sự tự nguyện của em, cậu bạn ấy không trực tiếp yêu cầu em, cũng như em chưa từng nhắc nhở để cậu ấy phải để ý, quan tâm đến những chi tiết đó.