Thanh tâm

Đau khổ khi sống với chồng cuồng ghen

Xem trên mobile
Cứ đi làm hay đi họp, anh ấy lại với theo một câu “Nhớ mang bao đi nhé!”, “ Hôm nay vào nhà nghỉ nào hay sao chồng gọi không dám nhấc máy?...”

Cô Thanh tâm kính mến!

Cháu 27 tuổi, kết hôn đã được 5 năm. Từ khi lớn lên cho đến lúc lấy chồng, cháu không có một mảnh tình vắt vai. Chồng cháu là người đầu tiên cháu yêu rồi cưới, anh ấy biết rõ điều đó. Về phần chồng cháu, sau khi lấy về rồi cháu mới biết anh đã trải qua mấy mối tình. Thậm chí, cái hôm anh ngỏ lời yêu cháu thì tối hôm trước anh ấy vẫn ở nhà người yêu cũ, nghe nói họ yêu nhau được mấy tháng rồi chia tay. Anh còn có một cuộc tình sâu đậm hơn từ hồi đại học. Họ yêu thắm thiết, hai bên gia đình đều biết rõ chỉ đợi cưới... Ngày người yêu cũ đi lấy chồng, anh ấy uống rượu say bí tỉ rồi đánh lộn, cháu vẫn chăm sóc bởi cháu nghĩ quá khứ cũng chỉ là quá khứ.

Sau đám cưới, cả hai vợ chồng cháu đều chưa có việc làm ổn định. Lúc nào cháu cũng tự nhủ “cố gắng vượt qua tất cả rồi sẽ có ngày thành công”.  Cháu không ngừng học tập, tự ôn thi, tự học, cuối cùng cũng lấy được bằng cấp cao hơn cùng với công việc ổn định. Thế nhưng niềm vui công việc chưa trọn vẹn, chồng cháu đã giở thói ghen tuông. Anh ấy suốt ngày tra khảo cháu đi với thằng nào? Cháu không phải rảnh rang, cơ quan cách nhà 20km, ngày nào cháu cũng phải sáng đi trưa về, chiều vội vàng đón con... Đầu tắt mặt tối lao như con thiêu thân, đừng nói là đi chơi, thăm người ốm cháu cũng phải gửi quà, mừng nhà mới của đồng nghiệp cũng phải gửi phong bì, liên hoan cơ quan thì chồng cháu không cho đi. Thậm chí cứ đi làm hay đi họp, anh ấy lại với theo một câu “Nhớ mang bao đi nhé!”, “ Hôm nay vào nhà nghỉ nào hay sao chồng gọi không dám nhấc máy?...”

ghen1.jpg
Chồng cô luôn nghi ngờ, ghen tuông vô cớ suốt nhiều năm (Ảnh minh họa: Internet)


Điệp khúc “Mày đi theo trai, đi ngủ với trai...” được chồng cháu nói đi nói lại suốt nhiều năm liền. Mà cháu ăn mặc có đẹp gì cho cam? Không phấn son, thậm chí kem dưỡng da cũng không có. Đến bây giờ, mọi mối quan hệ với bạn bè cháu đã cắt hết, thậm chí đi họp lớp cháu cũng không dám đi, vậy mà anh ta vẫn ghen. Cháu bảo: “Anh thuê thám tử theo dõi đi xem tôi gặp những ai? Tôi đi làm xa cực khổ như thế nào?” nhưng anh ta không chịu.

Cháu khẳng định mọi mối quan hệ của cháu đều rất nghiêm chỉnh. Cháu không có suy nghĩ lệch lạc ngoài luồng, không làm việc trái luân thường đạo lý. Cháu chẳng làm gì sai trái cả nhưng tại sao chồng cháu cứ suốt ngày hành cháu, cháu phải làm gì đây?

Cháu gái giấu tên


Cháu gái thân mến!

Cô tin chồng cháu hiểu sự trong sạch của vợ nhưng vì một lý do nào đó chồng cháu vẫn ghen tuông. Có thể cậu ta cảm thấy tự ti với bản thân mình hoặc không vui với sự thành công của vợ hoặc không bằng lòng vấn đề gì đó... Cậu ta sử dụng những lời chỉ trích, đay nghiến như một thứ vũ khí để tấn công vợ và bảo vệ địa vị làm chồng của mình.

Những cơn ghen này ban đầu có thể là có mục đích nhưng nếu lâu ngày chồng cháu cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, cậu ta cũng rất dễ coi là thật. Ghen quá và ghen mù quáng có thể trở thành bệnh chứ không còn là cái cớ che giấu nỗi mặc cảm, tự ti. Vì thế, hãy nói chuyện nghiêm túc và rõ ràng với chồng. Hãy nói cho cậu ta hiểu cảm xúc của bản thân cháu, về tình cảm cháu dành cho anh ấy và gia đình. Quan trọng hơn, hai vợ chồng phải bàn bạc để lựa chọn một công việc phù hợp cho chồng. Sự thành công trong công việc, kiếm được tiền, anh ấy sẽ dần tự tin hơn để sống đàng hoàng.

Thanh Tâm 02438211854

Bạn đang đọc bài viết Đau khổ khi sống với chồng cuồng ghen tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Tôi từng có lúc muốn ôm con tự tử'

'Tôi từng có lúc muốn ôm con tự tử'

Lúc con tôi được 7 tháng tuổi, mọi sự uất ức, tuyệt vọng của nhà chồng và chồng đổ vào tôi lên đến tột đỉnh. Giữa đêm, tôi ôm con lên tầng 3 và chỉ muốn nhảy xuống, tự tử cho xong đời 2 mẹ con.
Tá hoả vì những món quà quê 'khó đỡ' của thông gia

Tá hoả vì những món quà quê 'khó đỡ' của thông gia

Nghỉ lễ, bác hàng xóm sang nhà Thanh Tâm chơi, mặt mày nhăn nhó. Thanh Tâm vừa pha trà vừa lựa lời hỏi thăm. Hóa ra bác hàng xóm bực bội vì bà thông gia ở quê lên chơi nhưng có nhiều chuyện khiến bác phật lòng, không vừa ý.
Cuộc chiến thầm lặng với người chồng mất việc

Cuộc chiến thầm lặng với người chồng mất việc

Thanh Tâm thấy cô đã quá ôm đồm mọi việc. Cũng có thể tính cách của Thư vốn lo xa nhưng việc cô bao quát và điều khiển chồng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến anh ta thụ động và ỷ lại.
Chồng bêu xấu vợ đang mang bầu ngoài hàng gội đầu

Chồng bêu xấu vợ đang mang bầu ngoài hàng gội đầu

Cũng như nhiều phụ nữ khác, Thơm gọi đến tổng đài Thanh Tâm than vắn thở dài vì phải làm việc nhà quá nhiều, không khác gì ô sin nhưng chẳng bao giờ nhận được sự chia sẻ của chồng. Đã thế chồng cô lại còn bêu xấu vợ ngoài hàng gội đầu.
Thoát chết trở về nhận lỗi... tày trời với vợ

Thoát chết trở về nhận lỗi... tày trời với vợ

Cuộc sống gia đình tôi đang yên ổn thì chồng tôi bị nhồi máu não, hôn mê bất tỉnh. Tôi bàng hoàng không còn biết làm gì. May có cậu em quen bác sĩ tim mạch, họ không hứa hẹn gì nhưng thuyết phục cả nhà đồng ý mổ gấp. May mắn ca mổ đã thành công. Sau 1 tuần nằm bất động, chồng tôi tỉnh dậy nhận biết được mọi người.
Luôn bị xếp sau bạn gái của người yêu

Luôn bị xếp sau bạn gái của người yêu

Ba năm qua, tôi ở bên Tùng với tư cách là hai người yêu nhau nhưng nói thật, nhiều lúc tôi thấy tức anh ách vì tôi cứ như thể người thứ ba xen vào giữa Tùng và cô bạn gái thân thiết của anh ấy.
Dùng con để ép vợ ly hôn, chia tài sản

Dùng con để ép vợ ly hôn, chia tài sản

Thời gian gần đây người tình của chồng em thúc giục anh về nhà bỏ vợ. Chồng em cũng đã đưa đơn xin ly hôn. Em muốn nói với anh ta hãy bình tĩnh chờ cho các con lớn thêm hoặc nếu như muốn ly dị ngay thì phải đồng ý nhường lại nhà để cho các con em có chỗ ở...
Nổi giận với vợ vì một chiếc sơ mi sờn rách

Nổi giận với vợ vì một chiếc sơ mi sờn rách

Có nên ghen với quá khứ khi nó vẫn còn hiện diện đâu đó trong những kỷ vật của người xưa? Đó là câu hỏi khiến người phụ nữ trẻ tên Sen phải nhọc tâm suy nghĩ suốt một thời gian dài trước khi chia sẻ câu chuyện đó với Thanh Tâm.