Thanh tâm

Hoang mang khi mẹ chồng tương lai yêu cầu "có bầu mới cưới"

Xem trên mobile
“Có bầu đi đã, rồi cưới”. Biết điều kiện đó của mẹ chồng tương lai, cô cảm thấy vô cùng hoang mang, lo lắng.
codaucobau.jpg


Nhiều bà mẹ chồng khác sẽ khó chịu, mặt nặng mày nhẹ khi con dâu mang bầu trước khi cưới. Họ cho rằng, cô gái ấy khá dễ dãi và không đáng được tôn trọng. Mẹ chồng tương lai của cô thì ngược lại, còn khuyến khích con dâu “ăn cơm trước kẻng”.

Nghe cô kể, bạn bè đều mừng cho cô vì có bà mẹ chồng hiện đại, suy nghĩ thoáng chứ không cổ hủ, lạc hậu, bắt ne bắt nẹt con dâu tương lai như nhiều mẹ chồng khác.

Nhưng, mọi chuyện không đơn giản như các bạn cô nghĩ. Không phải cô có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản nên lo lắng. Cô chỉ thấy mình không được tôn trọng khi bị ra điều kiện kiểu này.

Cô nghĩ, cô và anh đã có những tháng ngày chia sẻ buồn vui bên nhau, đã dành cho nhau những tình cảm chân thành, nồng ấm. Việc hai người quyết định về chung một nhà, xây dựng tổ ấm, đó là do tình yêu của họ đủ lớn và thực sự mong muốn điều đó.

Có bầu mới cưới, chẳng phải là sự “tính toán” hay sao? Vậy tình yêu của cô và anh không có ý nghĩa gì trong cuộc hôn nhân này? Nếu khó khăn trong việc có bầu, tình yêu ấy sẽ kết thúc?

Cô cảm thấy mất phương hướng và niềm tin về tình yêu đã mai một đi ít nhiều.

CLB Kết bạn

Bạn đang đọc bài viết Hoang mang khi mẹ chồng tương lai yêu cầu "có bầu mới cưới" tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình

Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình

"Cứ nghĩ đàn ông về hưu, tiền không có, cũng chẳng xông xênh áo quần thì hết thói trăng hoa, ai ngờ ông ấy còn cặp với người trẻ hơn cả bồ cũ. Nhà tôi chỉ còn mẹ già, tôi mang khổ lây cho mẹ, mấy lần bà cụ bị ông ấy to tiếng mắng chửi".
Stress đến kiệt sức khi mới sinh con 10 tháng

Stress đến kiệt sức khi mới sinh con 10 tháng

Mẹ chồng mất sớm, mẹ đẻ đau yếu luôn, việc sinh nở, chăm bẵm con cái, vợ chồng Tiên tự lo liệu. Tiên đi làm thuê, không có chế độ thai sản, tiền thuê giúp việc quá cao so với thu nhập nên cô phải xin nghỉ việc ở nhà chăm con. Tiên không ngờ mới 10 tháng, cô đã bị stress đến kiệt sức.
Thất tình, trót 'quan hệ' với cậu bạn thân

Thất tình, trót 'quan hệ' với cậu bạn thân

Khoảng 4 tháng trước, em và bạn trai của em bất hòa rồi quyết định chia tay nhau. Trong lúc thất tình, em có gọi điện cho Tuấn, rủ cậu ấy đi uống rượu. Bọn em hơi quá chén và không hiểu thế nào lại "đi quá giới hạn". Sau khi xảy ra chuyện, cả em và Tuấn đều hốt hoảng. Em đã chủ động quay trở lại với người yêu cũ, còn Tuấn thì vẫn yêu cô gái kia.
Gỡ khó khi bị mượn sổ đỏ vay tiền cho em chồng kinh doanh

Gỡ khó khi bị mượn sổ đỏ vay tiền cho em chồng kinh doanh

Thay vì thế chấp sổ đỏ căn hộ chung cư, cô có thể thảo luận với chồng về việc dùng một phần tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cho em trai mở hàng kinh doanh hoặc cân nhắc cho em trai vay một số tiền nhất định để hỗ trợ thêm vốn cho em.
Muốn hùn tiền mua nhà với người yêu đa tình

Muốn hùn tiền mua nhà với người yêu đa tình

Hồng là người hùn tiền mua nhà với người yêu. Câu chuyện của Hồng có lẽ sẽ là lời cảnh tỉnh đối với nhiều bạn trẻ khi đang yêu phải một kẻ chuyên lợi dụng người khác cho mục đích của mình.
Chàng rể ‘kẹo kéo’ khi sống cùng nhà vợ

Chàng rể ‘kẹo kéo’ khi sống cùng nhà vợ

Bọn em ở nhà bố mẹ, ăn cơm của bố mẹ, từ ngày sinh con bố mẹ em còn cho thêm tiền tiêu vặt... thế mà cho mẹ vay có 1 triệu đồng, chồng bắt em đi đòi. Giờ đây em hoang mang vô cùng.
Tha thứ cho người chồng ngoại tình

Tha thứ cho người chồng ngoại tình

Lan sững sờ khi đọc những tin nhắn tình tứ của chồng, tán tỉnh, hẹn hò với một cô gái. Đâu chỉ thế, họ đã rủ nhau vào nhà nghỉ tới 3-4 lần. Trước đây, Lan từng nghĩ, nếu có một ngày chồng ngoại tình, cô sẽ phát điên và ghen tuông ghê gớm.