Thanh tâm

Khổ sở vì bạn trai ghen tuông, dằn vặt về quá khứ

Xem trên mobile
Bây giờ trong tư tưởng của em rất lo. Với tính cách nhớ dai và hay dằn vặt của bạn, liệu bạn có thể bao dung cho quá khứ và sống lâu dài với em...

Chị Thanh Tâm thân mến!

Em 30 tuổi, đã từng lập gia đình và có con học lớp 1. Một năm nay em quen với một cậu bạn. Bạn ít tuổi hơn em và chưa lập gia đình. Bọn em dọn về sống cùng. Tuy ở với nhau có lúc tình cảm, có lúc cãi cọ nhưng bạn vẫn muốn cưới em làm vợ. Khi biết được quyết định đó của bọn em, nhiều người ngăn cản, nói này nọ...

Kết quả là cách đây hơn một tháng, ngay tại chỗ làm, bạn ấy nói chia tay với em. Đây không phải lần đầu tiên bạn nói chia tay nhưng những lần trước chỉ vài ba hôm đến một tuần là bạn quay lại. Lần này thì khác, em đã níu kéo nhưng không được. Cách đây chừng nửa tháng, em quyết định buông tay.

Ở cơ quan, ngoài bạn ra còn một anh khác có tình cảm với em. Đúng lúc em dừng với bạn thì anh thổ lộ. Em chưa quyết định nhưng có nhắn tin, gọi điện với anh ấy.
anh12.jpg
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau sinh nhật bạn, bạn đổi ý quay lại với em. Khi dùng điện thoại của em, bạn đã đọc được tin nhắn của anh kia, vì thế hai đứa em lại cãi nhau 3 hôm liên tục. Sau đó, bạn nhận lỗi và chúng em lại yêu.

Được khoảng chục hôm, bọn em đi đám cưới thì vô tình gặp anh kia. Lúc về bạn nổi giận, trút lên đầu em. Bạn không tin, nói em lừa dối, lăng nhăng và suốt ngày uống rượu say rồi đuổi em đi. Cách đây 2-3 hôm, em bảo:

“Em đã làm hết cách nhưng anh cứ ghen tuông vô lý thì sao chúng ta sống với nhau được!”. Bạn lại nói “Anh không hứa nhưng sẽ cố gắng hơn...”. Bây giờ trong tư tưởng của em rất lo. Với tính cách nhớ dai và hay dằn vặt của bạn, liệu bạn có thể bao dung cho quá khứ và sống lâu dài với em không?

                                                                                                                              Em gái giấu tên

Em gái thân mến!

Em đã từng ly hôn, có con riêng và lớn tuổi hơn bạn trai của mình... tất cả những điều này đều là sự thật. Và nếu người bạn trai quyết định cùng em tiến tới hôn nhân thì trước tiên cậu ấy phải bao dung, chấp nhận và thích nghi được với những sự thật này.

Cho dù các em xuất phát từ các điểm khác nhau nhưng khi đã quyết tâm thành vợ thành chồng thì phải thương yêu và xây dựng mối quan hệ bình đẳng. Nếu bắt đầu và mãi luẩn quẩn với câu chuyện ai thấp kém hơn ai? Ai phải chịu đựng ai? Ai tha thứ cho ai? Ai mang ơn ai?... thì cuộc sống hôn nhân của các em sẽ tràn đầy lo lắng và em sẽ khó tự tin trong chính cuộc sống của mình.

Với câu chuyện bạn trai em ghen, chị không biết cách cư xử hàng ngày của em có khiến bạn trai thường xuyên mất lòng tin hay không? Nhưng tính riêng lần này, trong chuyện em nhắn tin với anh bạn cùng cơ quan thì không có gì đáng phải bàn cãi.

Bởi khi đó, rõ ràng bạn trai em đã dứt khoát chia tay với em và em đang không trong một mối quan hệ nào cả. Nếu như có một người chủ động bày tỏ tình cảm, em có quyền tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ mới, không tính là lừa dối hay lăng nhăng.

Có chăng vấn đề nằm ở chính bạn trai em, không dứt khoát, rõ ràng trong chuyện tình cảm. Cậu ấy nói chia tay nhưng muốn em chung thủy và giờ đề nghị “yêu lại” nhưng dấm dứt không yên.

Có lẽ, thay vì dằn vặt, cãi vã, các em nên cho nhau một chút thời gian để suy nghĩ về những mong muốn thực sự của bản thân và tình cảm với đối phương, sau đó mới quyết định đi tiếp hay dừng lại cũng chưa muộn.

 

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Khổ sở vì bạn trai ghen tuông, dằn vặt về quá khứ tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Một buổi tối, anh ngồi ngoài cửa điện thoại, nhắn tin và gõ cửa rất lâu, nhưng em ngủ không biết. Đến 1h sáng em tỉnh giấc, thấy anh nhắn: “Anh sẽ ngồi đây đến sáng coi thằng nào ở trong đó”. Em thấy buồn cười vì anh có những suy nghĩ như vậy.
Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Dưới sự quản lý của mẹ chồng, Ngân muốn mua cho con cái gì cũng không được. Một phần vì tiền của vợ chồng cô, bà Lan nắm hết, cô chẳng có mà chi. Một phần khác, Ngân cũng ngại mẹ chồng vì nếu cô tự ý mua gì về là lập tức sẽ bị bà tra khảo.
Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước đám cưới của em nửa tháng thì người yêu cũ đột ngột trở về, chạy đến tận cơ quan tìm em, xin lỗi và khóc lóc. Anh ấy nói là anh ấy vô cùng hối hận, lúc trước vì anh ấy quá muốn ra nước ngoài nên mới đồng ý tạm chia tay em...
Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Bố mẹ chồng em không những chiều mà còn bênh con trai khiến cho chồng em ỷ lại và xem thường ý kiến của vợ. Đỉnh điểm là hôm qua, chồng em đi uống rượu với bạn không báo tin cho mọi người ở nhà, em gọi điện chồng em tắt máy không nghe. 2h sáng, chồng em vừa bước chân vào đến cửa, em đã thẳng tay bạt tai chồng, ngay trước mặt bố mẹ chồng.
Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Có những người đàn ông rất vô tâm, thậm chí họ không nhận ra là mình đang hời hợt. Xét cho cùng, việc em chuẩn bị quà cáp cho gia đình bạn trai hoàn toàn là phép lịch sự và dựa trên sự tự nguyện của em, cậu bạn ấy không trực tiếp yêu cầu em, cũng như em chưa từng nhắc nhở để cậu ấy phải để ý, quan tâm đến những chi tiết đó.
Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Gần đây, chồng em uống rượu nhiều hơn, ít nhất 2 lần uống trong một ngày, mà uống cho say mới thôi. Say xong về nhà là sỉ nhục em thậm tệ, nói em ngoại tình, rồi ghen tuông vô cớ. Mới đây, anh ấy còn lấy dao đòi giết em...
Mẹ chồng lắm 'thủ đoạn' với con dâu

Mẹ chồng lắm 'thủ đoạn' với con dâu

Ngay buổi sáng ngày đầu tiên sau đám cưới, Nhung đã được đánh thức bởi tiếng khua xoong nồi loảng xoảng của mẹ chồng. Rồi chẳng kịp đợi Nhung rời giường, bà đã ghé miệng vào cửa phòng nói vóng vót: “Chúng mày dậy xem mà nấu nướng, cháo thì cháo, cơm thì cơm...”.
Bỗng dưng người yêu 'lặn mất tăm'

Bỗng dưng người yêu 'lặn mất tăm'

Trước khi anh ấy đi thực tập, chúng em có gặp nhau được đôi lần ở chỗ trọ của em. Nói chung, hai chúng em nói chuyện hợp cạ, thấy vui vẻ khi ở bên nhau. Khoảng 10 hôm trước, zalo của anh ấy bỗng dưng bị khóa.