Thanh tâm

Muốn gặp người yêu của em gái để giúp họ hàn gắn tình yêu

Xem trên mobile
Trong tình yêu, việc hờn giận, cãi vã không phải là vấn đề gì lớn nếu những điều đó chỉ có mục đích để hiểu nhau hơn...
Cô Thanh Tâm ơi!

Em gái con và bạn trai yêu nhau cũng một thời gian dài, hai người đã có những kế hoạch cho tương lai. Nhưng chỉ vì hai người có cái tôi lớn quá mà dẫn đến chia tay nhau. Mặc dù hai người đã chia tay nhau cách đây hơn 4 tháng nhưng con biết họ vẫn còn nhiều tình cảm với nhau.

Mà khổ là giờ con cảm nhận trong em gái con, tình yêu mà nó dành cho người ta quá nhiều nên em không thể mở lòng với ai được, mặc dù nó nói không còn tình cảm với người ta. Gia đình con cứ mai mối hết mối này đến mối khác mà em không chịu rồi gia đình lại la mắng, giày vò nó.

Con thấy thương em lắm bởi con biết gia đình con rất thương con cái nhưng không tâm lý, luôn muốn sắp đặt cho con cái mà không cần biết cảm xúc của con cái mình như thế nào. Ngày nào đi làm về con cũng nghe người nhà con la mắng em vì chuyện mai mối tình cảm. Con chỉ sợ vì áp lực từ gia đình mà em có hành động tiêu cực cô ạ.

anh9.jpg
Em gái con và bạn trai yêu nhau cũng một thời gian dài, hai người đã có những kế hoạch cho tương lai. Ảnh minh họa

Thời gian tới con phải đi công tác xa dài ngày, không biết ở nhà ai sẽ chia sẻ cùng em, con lo lắm. Và cô ơi, con suy nghĩ cả một tuần nay rồi, con nên đi gặp anh kia để nói chuyện giữa hai người và khuyên nếu hai người thật sự còn tình cảm thì hãy quay lại với nhau.

Mặc dù con không biết khi con khuyên hai người quay lại với nhau có phải là một suy nghĩ đúng không, nhưng nếu con không nói thì con thấy rất ân hận. Cô ơi, trong tình cảnh này, con có nên đi gặp người ta để nói chuyện không và phải khuyên như thế nào để người ta hiểu chuyện?

                                                                                                             Cháu gái Nguyễn Thảo

Thảo yêu quý!

Em gái cháu thật hạnh phúc có một người chị luôn quan tâm, chăm lo cho mình. Nhưng cô ấy cũng đã lớn rồi, hãy giúp cô ấy biết đấu tranh, gìn giữ tình yêu và vun đắp hạnh phúc. Cháu có nghĩ thế không?

Trong thư cháu không chia sẻ nhiều về những bất đồng quan điểm của 2 em dẫn đến chia tay nhau. Nhưng cháu biết đấy, không phải cứ yêu nhau thì hai người phải có quan điểm giống nhau 100%. Quan trọng là họ biết dung hòa, biết tìm điểm chung và đi đến thống nhất ý kiến.

Trong tình yêu, việc hờn giận, cãi vã cũng không phải là vấn đề gì lớn nếu những điều đó chỉ có mục đích hiểu nhau hơn và cùng nhau đi đến quyết định cuối cùng tốt đẹp nhất cho việc gì đó. Cháu hãy nói với em gái việc này để cô ấy nhẹ nhõm, khách quan hơn khi nhìn nhận việc của chính mình.

Trong các cuộc cãi vã của hai người yêu nhau hay vợ chồng sau này, chiến thắng không phải là ai nghe ai, ai áp đảo được ai, mà chiến thắng là khi cả hai đều cảm thấy vui vẻ, thống nhất cách giải quyết và sẵn sàng thay đổi cho phù hợp.

Có thể em gái cháu nói lại được mọi chuyện với người yêu, hai người họ vẫn không quay lại với nhau. Nhưng đó là cơ hội cho hai người. Đó cũng là nỗ lực hàn gắn, xây dựng tình yêu của cô ấy. Nếu chính cô ấy không muốn làm thì việc cháu nói với bạn trai của em gái mình chẳng có ý nghĩa gì cả.

Cho nên, việc quan trọng nhất của cháu là chia sẻ, khích lệ em gái mình để cô ấy dũng cảm đứng lên. Khi cô ấy đối diện với vấn đề tình cảm của mình, có chính kiến rõ ràng thì gia đình cháu cũng không mai mối nữa. Cô ấy sẽ không còn phải chịu sự áp đặt, la mắng của bố mẹ nữa.

Chúc hai chị em cháu luôn yêu thương, gắn bó với nhau trong cuộc đời.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Muốn gặp người yêu của em gái để giúp họ hàn gắn tình yêu tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Người vợ không dám ly hôn

Người vợ không dám ly hôn

Em với chồng mới cưới 2 năm nhưng giờ anh ấy thay đổi quá. Lúc chưa cưới, em thấy anh hiền và thương em lắm. Từ khi quyết định cưới là anh bắt đầu thay đổi. Anh sống quan trọng nhất là bạn bè, còn đối với mẹ con em, kể cả gia đình anh nữa thì anh đối xử bạc bẽo lắm.
Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình

Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình

"Cứ nghĩ đàn ông về hưu, tiền không có, cũng chẳng xông xênh áo quần thì hết thói trăng hoa, ai ngờ ông ấy còn cặp với người trẻ hơn cả bồ cũ. Nhà tôi chỉ còn mẹ già, tôi mang khổ lây cho mẹ, mấy lần bà cụ bị ông ấy to tiếng mắng chửi".
Stress đến kiệt sức khi mới sinh con 10 tháng

Stress đến kiệt sức khi mới sinh con 10 tháng

Mẹ chồng mất sớm, mẹ đẻ đau yếu luôn, việc sinh nở, chăm bẵm con cái, vợ chồng Tiên tự lo liệu. Tiên đi làm thuê, không có chế độ thai sản, tiền thuê giúp việc quá cao so với thu nhập nên cô phải xin nghỉ việc ở nhà chăm con. Tiên không ngờ mới 10 tháng, cô đã bị stress đến kiệt sức.
Thất tình, trót 'quan hệ' với cậu bạn thân

Thất tình, trót 'quan hệ' với cậu bạn thân

Khoảng 4 tháng trước, em và bạn trai của em bất hòa rồi quyết định chia tay nhau. Trong lúc thất tình, em có gọi điện cho Tuấn, rủ cậu ấy đi uống rượu. Bọn em hơi quá chén và không hiểu thế nào lại "đi quá giới hạn". Sau khi xảy ra chuyện, cả em và Tuấn đều hốt hoảng. Em đã chủ động quay trở lại với người yêu cũ, còn Tuấn thì vẫn yêu cô gái kia.
Gỡ khó khi bị mượn sổ đỏ vay tiền cho em chồng kinh doanh

Gỡ khó khi bị mượn sổ đỏ vay tiền cho em chồng kinh doanh

Thay vì thế chấp sổ đỏ căn hộ chung cư, cô có thể thảo luận với chồng về việc dùng một phần tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cho em trai mở hàng kinh doanh hoặc cân nhắc cho em trai vay một số tiền nhất định để hỗ trợ thêm vốn cho em.
Muốn hùn tiền mua nhà với người yêu đa tình

Muốn hùn tiền mua nhà với người yêu đa tình

Hồng là người hùn tiền mua nhà với người yêu. Câu chuyện của Hồng có lẽ sẽ là lời cảnh tỉnh đối với nhiều bạn trẻ khi đang yêu phải một kẻ chuyên lợi dụng người khác cho mục đích của mình.
Chàng rể ‘kẹo kéo’ khi sống cùng nhà vợ

Chàng rể ‘kẹo kéo’ khi sống cùng nhà vợ

Bọn em ở nhà bố mẹ, ăn cơm của bố mẹ, từ ngày sinh con bố mẹ em còn cho thêm tiền tiêu vặt... thế mà cho mẹ vay có 1 triệu đồng, chồng bắt em đi đòi. Giờ đây em hoang mang vô cùng.