Thanh tâm

Ở rể ngại mang tiếng 'đào mỏ'

Xem trên mobile
Cháu không muốn ở rể, cháu sợ miệng lưỡi thế gian và cũng sợ các chị của Phương nghĩ mình là kẻ 'đào mỏ'.
1380184741-nhucviore-tam-eva2.jpg
 Cậu ấy rất băn khoăn với đề nghị ở rể của bố mẹ vợ tương lai (Ảnh minh họa)
Cô Thanh Tâm kính mến!

Cháu và Phương yêu nhau được 3 năm. Thời gian không quá dài nhưng đủ để hai đứa hiểu mình yêu đối phương thế nào. Chúng cháu hẹn ước về một đám cưới hạnh phúc khi cô ấy ra trường. Gia đình cháu ở Nam Định, nhưng cháu đang công tác tại Hải Dương - cũng là quê của Phương. Bọn cháu dự định sau khi cưới, sẽ thuê một căn nhà ở tại đây luôn. Vài năm sau kinh tế vững mạnh thì sẽ mua đất. Một mặt tiện cho công việc của cháu. Mặt khác để cô ấy cũng tiện bề thăm nom bố mẹ.

Gia đình của Phương có 3 chị em. Hai chị gái của Phương đều đã đi lấy chồng xa. Khi biết cháu và Phương muốn tiến tới hôn nhân, bố mẹ cô ấy đề nghị hai đứa sau kết hôn về ở chung với ông bà. Trước là để vui cửa vui nhà, sau là để chúng cháu yên tâm làm ăn và tiết kiệm tiền bạc. Cháu biết hai ngưởi có lo và thương con nên mới nói vậy. Nhưng cháu thì chưa bao giờ có ý định ở rể. Cháu tin rằng mình có thể lo được cho gia đình nhỏ, và chỉ cần một vài năm tích cóp thì sẽ mua được nhà. Cháu sẽ mua đất gần ngay nhà cô ấy. Bất kể khi nào ông bà cần, chúng cháu sẽ có mặt ngay tức khắc. Phương vì không muốn làm khó cháu nên cũng tán thành ý kiến đó. Nhưng bố mẹ cô ấy nhất định không đồng ý. Ông bà nói rằng sau này nếu có già cả mất đi thì cũng muốn để lại ngôi nhà này cho bọn cháu. Nhưng thực sự cháu không thể ở đó rồi nhận ngôi nhà này được. Miệng lưỡi thế gian rồi còn hai chị của Phương nữa. Cháu không muốn trở thành kẻ đào mỏ. Mong cô cho cháu một lời khuyên, cháu thực sự không biết quyết định như thế nào.
Minh Hoàng (Nam Định)

Minh Hoàng thân mến!

Cô hiểu và chia sẻ cảm xúc muốn độc lập, chủ động lo cuộc sống với cháu. Nhưng nhà Phương neo người, bố mẹ cô ấy mong muốn như vậy cũng không có gì đáng trách. Hơn nữa, việc ở rể hiện nay cũng không còn nhiều định kiến như xưa. Nếu cháu có thể vì yêu thương cô ấy và bố mẹ cô ấy mà vượt qua được các định kiến cũ cũng như tự ái bản thân, cháu hãy suy nghĩ đến việc tới ở nhà vợ. Khi có con cái, các cháu bận rộn công việc thì có ông bà chăm lo, các cháu sẽ đỡ vất vả và yên tâm công tác. Còn việc các cháu tiết kiệm, mua đất, xây nhà sẽ không bị ảnh hưởng gì khi cháu sống cùng bố mẹ vợ cả.

Còn vấn đề các chị, cháu sống chân thành, thẳng thắn, có chính kiến thì không ngại gì cả. Khi bố mẹ vợ muốn cho các cháu ngôi nhà, cháu hoàn toàn có thể phát biểu ý kiến của mình về việc kỷ niệm của bố mẹ hãy chia đều cho các con cháu lấy lộc.

Tuy nhiên, nếu cháu thực sự không muốn ở nhà bố mẹ vợ, các cháu có thể thuê gần nhà ông bà, sau này mua đất theo đúng dự định cũng tốt. Việc các cháu sống riêng cũng giúp các cháu xây dựng gia đình nhỏ của mình tốt hơn, việc dạy dỗ, chăm sóc con cái sau này cũng chủ động hơn.

Mong hai cháu bàn bạc, thống nhất, cân nhắc kỹ để có quyết định sáng suốt, xây dựng tổ ấm của mình bền vững, hạnh phúc nhé.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Ở rể ngại mang tiếng 'đào mỏ' tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Một buổi tối, anh ngồi ngoài cửa điện thoại, nhắn tin và gõ cửa rất lâu, nhưng em ngủ không biết. Đến 1h sáng em tỉnh giấc, thấy anh nhắn: “Anh sẽ ngồi đây đến sáng coi thằng nào ở trong đó”. Em thấy buồn cười vì anh có những suy nghĩ như vậy.
Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Dưới sự quản lý của mẹ chồng, Ngân muốn mua cho con cái gì cũng không được. Một phần vì tiền của vợ chồng cô, bà Lan nắm hết, cô chẳng có mà chi. Một phần khác, Ngân cũng ngại mẹ chồng vì nếu cô tự ý mua gì về là lập tức sẽ bị bà tra khảo.
Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước đám cưới của em nửa tháng thì người yêu cũ đột ngột trở về, chạy đến tận cơ quan tìm em, xin lỗi và khóc lóc. Anh ấy nói là anh ấy vô cùng hối hận, lúc trước vì anh ấy quá muốn ra nước ngoài nên mới đồng ý tạm chia tay em...
Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Bố mẹ chồng em không những chiều mà còn bênh con trai khiến cho chồng em ỷ lại và xem thường ý kiến của vợ. Đỉnh điểm là hôm qua, chồng em đi uống rượu với bạn không báo tin cho mọi người ở nhà, em gọi điện chồng em tắt máy không nghe. 2h sáng, chồng em vừa bước chân vào đến cửa, em đã thẳng tay bạt tai chồng, ngay trước mặt bố mẹ chồng.
Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Có những người đàn ông rất vô tâm, thậm chí họ không nhận ra là mình đang hời hợt. Xét cho cùng, việc em chuẩn bị quà cáp cho gia đình bạn trai hoàn toàn là phép lịch sự và dựa trên sự tự nguyện của em, cậu bạn ấy không trực tiếp yêu cầu em, cũng như em chưa từng nhắc nhở để cậu ấy phải để ý, quan tâm đến những chi tiết đó.
Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Gần đây, chồng em uống rượu nhiều hơn, ít nhất 2 lần uống trong một ngày, mà uống cho say mới thôi. Say xong về nhà là sỉ nhục em thậm tệ, nói em ngoại tình, rồi ghen tuông vô cớ. Mới đây, anh ấy còn lấy dao đòi giết em...
Mẹ chồng lắm 'thủ đoạn' với con dâu

Mẹ chồng lắm 'thủ đoạn' với con dâu

Ngay buổi sáng ngày đầu tiên sau đám cưới, Nhung đã được đánh thức bởi tiếng khua xoong nồi loảng xoảng của mẹ chồng. Rồi chẳng kịp đợi Nhung rời giường, bà đã ghé miệng vào cửa phòng nói vóng vót: “Chúng mày dậy xem mà nấu nướng, cháo thì cháo, cơm thì cơm...”.
Bỗng dưng người yêu 'lặn mất tăm'

Bỗng dưng người yêu 'lặn mất tăm'

Trước khi anh ấy đi thực tập, chúng em có gặp nhau được đôi lần ở chỗ trọ của em. Nói chung, hai chúng em nói chuyện hợp cạ, thấy vui vẻ khi ở bên nhau. Khoảng 10 hôm trước, zalo của anh ấy bỗng dưng bị khóa.
Bẽ bàng vì bạn trai muốn sống một mình suốt đời

Bẽ bàng vì bạn trai muốn sống một mình suốt đời

Em đã 27 tuổi rồi, không còn trẻ trung để mà yêu đương, mơ mộng nữa. Anh đâu biết ngoài anh ra, em không có cảm giác thích ai nữa. Vậy mà mới đây, anh lại nói chán không muốn yêu ai và sẽ sống một mình suốt đời.